Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động tổ chức thành viênThứ 6, Ngày 23/06/2017, 16:30

Quận 3 sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 22/6/2017, tại Hội trường Liên đoàn lao động quận 3, số 299 Điện Biên Phủ, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3 đã tổ chức Hội nghị sơ kết phopng trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” 6 tháng đầu năm 2017 với 150 người tham dự.

Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Hồ Hải, thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận 3, đại diện Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận cùng với các thành viên của Ban đại diện.

Bà Lưu Thị Đính, Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3 đã trình bày báo cáo kết quả thực hiệ nội dung phong trào với những nét nổi bật như sau: 

Sáu tháng đầu năm 2017, hoạt động của Hội Người cao tuổi tiếp tục  tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người cao tuổi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Đoàn kết làm theo lời Bác”. Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các văn kiện Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 với 5 chuyên đề 

Công tác tổ chức, phát triển hội viên:

Là một trong những quận trung tâm của thành phố có số dân 190.553 người, trong đó có 23.396 người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên. Toàn quận có 873 tổ hội, 72 Chi hội Người cao tuổi. Công tác phát triển hội viên được quan tâm chỉ đạo thông qua các hoạt động tuyên truyền, vận động và tập hợp trên 21.204 hội viên, trên 23.254 người cao tuổi nói chung,  tỷ lệ 91,18%

Căn cứ Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hướng dẫn của Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3 đã triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022 cấp phường. Tổ chức đại hội điểm tại phường 8 ( ngày 21/4/2017), sơ kết rút kinh nghiệm ( ngày 4/5/2017) và triển khai ra đại trà, đến nay đã có 14/14 phường tiến hành Đại hội xong.

Hội Người cao tuổi cơ sở phường phối hợp với Ủy ban nhân dân tiến hành khảo sát, lập danh sách người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên và Người cao tuổi thuộc diện được Chúc thọ, Mừng thọ năm 2018 theo chỉ đạo của UBND. Quận 3.

Hướng dẫn bình xét tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” 5 năm liền (2012-2017) và Ban đại diện đã tổng hợp, xét đề nghị khen thường 28 tập thể, 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào trong nhiệm kỳ qua.

Kết quả chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ hội viên và người cao tuổi:

Trong  6 tháng đầu năm, hoạt động của  Hội người cao tuổi phường đã phối hợp với cán bộ phụ trách lao động thương binh và xã hội phường thực hiện chính sách về người cao tuổi, trong đó có 65 người từ 60 đến 79 tuổi nghèo, cô đơn, không người phụng dưỡng, 3883 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu hoặc bảo hiểm xã hội được hưởng chính sách trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, 3.396 người cao tuổi thuộc diện được  chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 16 cụ tròn 100 tuổi và 34 cụ trên 100 tuổi.  Các cụ 80 tuổi trở lên không có lương hưu hoặc bảo hiểm xã hội được trợ cấp mai táng phí 3 triệu đồng khi qua đời.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, hội viên và người cao tuổi được xã hội hóa bằng sự trợ giúp của cộng đồng như :

+ Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, hội viên và người cao tuổi nghèo, ốm đau, bệnh tật 1.617  lượt người, tỷ lệ 100% so với người cao tuổi nghèo, bệnh tật. 

+ Chăm lo Tết Đinh Dậu 2017 cho cán bộ, hội viên và người cao tuổi nghèo 28 suất quà, trị giá gần 10 triệu đồng, trong đó có 03 suất của Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, mỗi suất 600.000 đồng, 9 suất của UBND. Q3, mỗi suất 200.000 đồng.

Hội Người cao tuổi 14 phường tổ chức chúc tết cán bộ, hội viên và người cao tuổi nghèo 1.617 tặng phần quà, trị giá 238 triệu đồng; 

+ Phúng viếng hội viên qua đời : 124 hội viên, số tiền 24 triệu đồng. 

+ Tổ chức đi tham quan, nghỉ mát : 635 lượt người, chi phí 211 triệu đồng

+ Phối hợp với Bệnh viên Mắt Cao Thắng và Công ty Dược Trung ương Mediplantex tư vấn, chăm sóc Mắt cho người cao tuổi : 611 người, tặng  mỗi người một hộp thuốc bổ mắt ATAXAVI VISION. Mổ mắt dục thủy tinh thể 31 người, chi phí 124 triệu đồng.

+ Cùng với Quỹ “Vì người nghèo” xây  dựng mới 7 căn nhà tình thương, số tiền trên 210 triệu đồng.

Tham dự Hội thảo chuyên đề về “ Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ người cao tuổi tự giúp nhau” tại Bình Châu do thành phố và tỉnh Long An tổ chức. Đã lắng nghe 2 báo cáo của Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi và Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và 4 báo cáo của các huyện thuộc tỉnh Long An.

Phát huy vai trò Người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Trong công tác phát huy vai trò người cao tuổi, hoạt động của Hội Người cao tuổi phường  đã giúp đở hội viên phát triển kinh tế, huy động nhiều nguồn lực để phát triển sản xuất, tạo việc làm, bảo đảm ở khu dân cư ngày càng có số đông hộ khá , không còn hộ đói, giảm hộ nghèo.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tương thân, tương ái, có nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và nhân đạo từ thiện, bảo đảm cho người cao tuổi cô đơn, người cao tuổi bất hạnh trong cuộc sống đều được chăm lo.

Phối hợp với ngành Công an, thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm” . Phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, sống và làm việc theo pháp luật. Triển khai Thông báo phương thức, thủ đoạn tội phạm dàn cảnh trộm cắp tài sản trên xe ôtô ( theo Công văn 308/CV ngày 17/3/2017 của BCH. Công an quận 3). Thông báo tình hình an ninh trật tư và phổ biến các biện pháp tăng cường đấu tranh với đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội, giả danh cơ quan nhà nước trên địa bàn quận. Cảnh báo lừa đảo qua điện thoại; “Bẩy tình” qua mạng xã hội; lừa đảo bằng thủ đoạn Hack Email của Doanh nghiệp; nhắc nhở những điều cần làm như dứt khoát từ chối làm việc qua điện thoại; không thực hiện các yêu cầu theo hướng dẫn của đối tượng; không cung cấp số điện thoại riêng; không đứng tên, chuyển giao tài khoản, nhận tiền và tuyệt đối không chuyển tiền cho bất cứ ai, dưới bất cứ hình thức nào.

Tuyên truyền Kỳ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (16/6/1967-16/6/2017). Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người cao tuổi nghiêm túc thực hiện quy định phòng, chống chảy nổ trên địa bàn quận 3

Tham gia các phong trào, các cuộc vận động, trong đó có phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của Hội đã tập trung vận động  cán bộ, hội viên và người cao tuổi thực hiện nếp sống văn hóa, văn  minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Hội nghị cũng đã đề ra Chương trình công tác 6 tháng cuối năm hướng về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, tiếp tục phấn đấu thực hiện 3 nội dung phong trào, coi đó là mục tiêu phấn đấu.

Vĩnh Niên


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)