Hoạt động tổ chức thành viênThứ 3, Ngày 28/03/2017, 21:40

Hội Người cao tuổi thành phố Sơ kết phong trào thi đua quí I năm 2017

Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2017 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, số 57 Nguyễn Thị Thị Minh Khai đã diễn ra Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-gương sáng” quí I năm 2017 với 50 đại biểu tham dự .

Đến dự Hội nghị có Ông Châu Minh Tỷ, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, Ông Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng, giám đốc Công ty Vạn Khang SOS, đại diện Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Đức Nhung, Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố trình bày báo cáo kết quả thực hiện 3 nội dung phong trào với những nét nổi bật như sau: Trong quí hoạt động của Hội đã tổ chức 3.102 cuộc họp với 335.540 người tham dự nghe tuyên truyền kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” năm 2016. Một số quận, huyện củng cố Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận, huyện, kiện toàn Ban chấp hành Hội Người cao tuổi phường, xã, thị trấn. Thực hiện Chương trình hành động quốc gia về Ngưởi cao tuổi, Hội Người cao tuổi cơ sở phường, xã tiếp nhận 62 đơn thư, đã giải quyết 53 đơn, chuyển đến chính quyền 6 đơn.

Bác sĩ Lê Trường Giang

Công tác chăm sóc vật chất người cao tuổi, hoạt động của Hội đã phối hợp với ngành Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất giải quyết 82.251 người ngay từ đầu năm mỗi người 1.100.000 đồng tiền tết Đinh Dậu, chúc thọ 2.572 cụ trong độ tuổi mừng thọ. Công tác chăm sóc Người cao tuổi được xã hội hóa bằng sự trợ giúp của cộng đồng, nhất là trong dịp tết Đinh Dậu 2017. Trong công tác chăm sóc đời sống tinh thần, Hội Người cao tuổi cơ sở phường, xã đã thành lập 468 Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thơ ca, đẩy mạnh các hoạt động mừng Đảng, Mừng Xuận Đinh Dậu. Tính đấn nay, toàn thành phố có 943 câu lạc bộ, đội nhóm với trên 2.000 người tham gia sinh hoạt.

Phát huy vai trò người cao tuổi trên lĩnh vực phát triển kinh tế, tăng hộ khá, giảm hộ nghèo đã bình chọn 5.195 hộ NCT làm kinh tế giỏi, 1.169 hộ đã vượt nghèo. Công tác khuyến học, nhiều quận, huyện đã tham gia xây dựng hiếu học. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, toàn thành phố có 371.517 hộ gia đình người cao tuổi đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa năm 2016/398.837 hộ gia đình nói chung, tỷ lệ 93%.

Quang cảnh hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và phòng chống tội phạm hoạt động của các quận, huyện đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an tinh Tổ quốc” ; tổ chức 1.764 cuộc họp với trên 159.478 người tham dự.

Hội nghị cũng đã nhận xét, đánh giá vẫn còn mặt hạn chế như : Việc mừng thọ vẫn còn chậm trể, thiếu đồng bộ giữa trao Bằng mừng thọ và tiền. Việc lập danh sách một số nơi vẫn còn sót các cụ thuộc diện được mừng thọ.

Chương trình công tác quí II năm 2017, Hội nghị đã đề ra 6 nội dung tiếp tục thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2017 nhằm khắc phục những khó khăn, phát huy thế mạnh.

Nhân dịp này, Bác sĩ Lê Trường Giang - Chủ tịch Hội Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, giám đốc Công ty Vạn Khang SOS đã giới thiệu đã giới thiệu Dịch vụ Bác sĩ gia đình với hệ thống dịch vụ cấp cứu tại chỗ, chữa bệnh tại nhà,vận chuyển người bệnh, dự phòng cấp cứ.. một cách tiện dụng, nhanh chóng, hiệu quả.

Vĩnh Niên