Hoạt động tổ chức thành viênThứ 2, Ngày 20/03/2017, 21:55

Tham quan Làng Cá sấu Hoa cà

Nhận lời mời của Ông Tôn Thất Hưng, Giám đốc Công ty TNHH cá sấu Hoa cà, sáng ngày 18/3/2017, từ Trụ sở Văn phòng Ban đại diện số 57 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, sau hơn 30 phút đi xe ô tô, đến  Làng Cá sấu Sài Gòn, số 55 đường TX 14, Tổ 10, Phường Phạm Xuân, quận 12, TP.HCM.

Tham gia đoàn có Ông Châu Minh Tỷ, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Ông Nguyễn Đức Nhung và bà Trần Thị Hồng Thắm, Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi phố cùng với các vị Trường, Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi 24 quận, huyện

Đoàn đã được Ông Nguyễn Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm Kim Cương tươi đẹp, thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố tại số 96/9/4 TL 30, phường Thạnh Lộc, Quận 12 giới thiệu khái quát tình hình và kết quả hoạt động của Trung tâm từ năm 2010 đến nay. Tính đến tháng 12/2014 Trung tâm đã tiếp nhận  nuôi,  điều trị hơn 100 trẻ em  bệnh xương thủy tinh ( còn gọi là bệnh tạo xương bất toàn).

Ông Nguyễn Ngọc Thành, cho biết hoạt động của Trung tâm trong những năm qua đã được bảo trợ bởi Công ty TNHH Cá Sấu Hoa cà do Ông Tôn Thất Hưng, làm Giám đốc. Đến năm 2014, Trung tâm được chuyển giao cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố. Sau đó, đoàn được mời tiếp tục đến tham quan Trại nuôi Cá Sấu Hoa cà, tham quan xưởng sản xuất và nhà trưng bày các sản phẩm nguyên liệu từ cá Sấu và tham gia buổi Hội thảo giới thiệu thuốc bổ xương Diamond Bone.

Nói đến cá sấu, người ta thường chỉ nghĩ đến bộ da đắt tiền của chúng, nhưng Ông Tôn Thất Hưng, Giám đốc nghiên cứu Công ty và Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lân giới thiệu liệu pháp Diamond Bone điều trị các bệnh loãng xương, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, đĩa đệm, tạo xương bất toàn (xương thủy tinh). Ông nói: Diamond Bone cung cấp Collagen “thủy phân” giúp giải quyết tận gốc nguyên nhân của các căn bệnh thầm lặng hiểm nghèo, bất chấp tuổi tác, tăng mật độ xương, chống loãng xương, tạo chất sụn mới, chống thoái hóa khớp, cung cấp dưỡng chất, bồi bổ sức khỏe. Ông cũng cho biết : Sản phẩm đã được nghiên cứu thử nghiệm tiền lâm sàng tại Trường Đại học Y Dược và Viện Y Dược Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh hơn 10 năm qua (2006-2016).

Không phải ai cũng biết thịt cá sấu rất ngon và bổ dưỡng. Thịt cá sấu nuôi có màu trắng hồng, sớ thịt gần giống thịt bê nhưng ngọt, mềm, dẻo và có mùi thơm tự nhiên. Nơi đây Đoàn đã được mời dùng bửa cơm trưa thức ăn từ thịt cá Sấu.

Khuôn viên lớn có hồ câu cá Sấu và nhà hàng chế biến rất nhiều món từ cá Sấu và bán những sản phẩm từ da cá Sấu.

Vĩnh Niên