Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động tổ chức thành viênThứ 7, Ngày 31/12/2016, 12:15

Quận 3 tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” năm 2016

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2016 tại Hội trường Liên đoàn Lao động quận 3, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3 đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-gương sáng” năm 2016 với trên 200 đại biểu tham dự.

Đến dự Hội nghị có Bà Trần Thị Hồng Thắm, Phó ban đại diện Hội NCT Thành phố, ông Trương Trần Đạt, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND. Quận 3, ông Ủ Văn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQ. Quận 3, Bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 3, Ông Nguyễn Chí Thành, nguyên Chủ tịch UBND Quận 3, ông, Đỗ Văn Minh, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 3.

 

Bà Trần Thị Hồng Thắm, Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố

Hội nghị đã nghe Bà Lưu Thị Đính, Phó trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3 trình bày báo cáo kết quả thực hiện phong trào theo 3 nội dung định hướng thống nhất với những nét nổi bật sau đây:

Khái quát tình hình chung trong năm 2016 có nhiều sự kiện quan trọng, có ảnh hưởng đến hoạt động của Hội Người cao tuổi như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức V của Hội Người cao tuổi Việt Nam và các hoạt động Kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Hội Người cao tuổi Việt Nam, Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6), Kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10). Trên cơ sở tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn, Ban đại diện đã triển khai:

Tuyên truyền về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với thành quả cách mạng Việt Nam 86 năm qua cùng với chặng đường lịch sử vẻ vang gắng với sự đóng góp quan trọng của lớp người cao tuổi.Tuyên truyền Luật Người cao tuổi và Nghị định 06/2011/NĐ-CP ngày 14/1/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật. Nội dung cơ bản của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 544/QĐ-TTg  ngày 24/4/2015 lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì Người cao tuổi”, và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có văn bản chỉ đạo về “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”.

 

Bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND. Q3

Công tác chăm lo đời sống vật chất trong năm qua đã thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà nước, trước hết phối hợp với ngành Lao dộng Thương binh và Xã hội chăm lo diện chính sách hàng tháng cho 64 người cao tuổi nghèo, tàn tật, không nơi nương tựa, không người phụng dưỡng, người cao tuổi từ 80 trở lên không có lương hưu, không có BHXH, giải quyết chế độ mai táng phí cho người cao tuổi (80 tuổi trở lên) qua đời 3 triệu đồng/ trường hợp. Phối hợp với UBND. Phường tổ chức chúc thọ, mừng thọ 2.905 người cao tuổi trong diện được cấp kinh phí từ ngân sách.

Hoạt động của Hội được xã hội hóa công tác chăm sóc bằng sự trợ giúp của cộng đồng, nâng cao chất lượng hoạt động tình nghĩa như : thăm hỏi cán bộ, hội viên và người cao tuổi ốm đau; phúng viếng hội viên qua đời, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí; tổ chức đi tham quan du lịch, nghỉ dưỡng…

Trong công tác phát huy vai trò người cao tuổi, hoạt động của Hội Người cao tuổi cơ sở giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, huy động nhiều nguồn lực để phát triển sản xuất, tạo việc làm, bảo đảm ở khu dân cư ngày càng có số đông hộ khá, không còn hộ đói, giảm hộ nghèo. 

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tương thân, tương ái, có nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và nhân đạo từ thiện, bảo đảm cho người cao tuổi cô đơn, người cao tuổi bất hạnh trong cuộc sống đều được chăm lo.

Phối hợp với ngành Công an, thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm”. Phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, sống và làm việc theo pháp luật.

Tham gia các phong trào, các cuộc vận động, trong đó có phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Với phương châm: Lấy hội viên làm trung tâm; Lấy Chi hội, Tổ hội, Câu lạc bộ để tổ chức các hoạt động; Lấy nội dung thi đua làm mục tiêu phấn đấu. Luôn nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng gắn với các hoạt động phát huy vai trò Người cao tuổi, giúp cho Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Phát huy các nguồn lực sẵn có của Người cao tuổi, của Hội, của Xã hội tạo ra sức mạnh tổng hợp, động lực thúc đẩy và phát triển vững mạnh.

Thực hiện Hướng dẫn số 77/HD-HNCT ngày 24/3/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và của UBND. thành phố về “Tháng hành động vì Người cao tuổi” với chủ đề “Chung tay vì Người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa” năm 2016, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3 đã triển khai và tổ chức thực hiện, kết quả như sau:

Phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận 3 lập danh sách người cao tuổi nghèo neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn quận 3; vận động Công ty TNHH Chunmani Việt Nam hỗ trợ 64 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, trao tặng nhân Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10). Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận 3 tổ chức Đoàn đến thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; vận động Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành, Trụ trì Chùa Vĩnh Xương hỗ trợ 100 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng trao tặng cho người cao tuổi nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, không người nuôi dưỡng. Phối hợp với MTTQ. Hội Khuyến học, Hội Cựu TNXP tổ chức Đoàn đến thăm Khu nuôi dưỡng Người cao tuổi, viếng tượng Đài Liệt sĩ Nguyễn Thái Bình tại huyện Cần Giuộc, tỉnh  Long An; vận động Công ty Sài Gòn Thiên Phúc hỗ trợ 100 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, trao tặng cho người cao tuổi nghèo, neo đơn không nơi nương tựa. Phối hợp với Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến quận 3 tổ chức Đoàn đến thăm, viếng Nhà tù Phú Quốc; vận động Công ty Dược phẩm Traphaco hỗ trợ 100 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng trao tặng Người cao tuổi nghèo neo đơn không nơi nương tựa. Cùng với Hội đồng quản lý Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi quận 3 đến thăm Hội Người cao tuổi xã Tam Thôn Hiệp ( huyện Cần Giờ), viếng chiến khu Rừng Sác; vận động  Công ty Dược phẩm Traphaco hỗ trợ 100 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng trao tặng cho Người cao tuổi nghèo, neo đơn. Riêng Hội Người cao tuổi Phường 7, quận 3 đã trao tặng thêm số tiền 5 triệu đồng.

Chương trình Mắt sáng cho Người cao tuổi: Hội Người cao tuổi các phường phối hợp với Bệnh viện Mắt Cao Thắng khám tầm soát cho người cao tuổi, phối hợp với Trạm Y tế Phường tổ chức khám mắt, soi tai, cấp thuốc.

Chương trình Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới: Hội Người cao tuổi các phường đã tích cực vận động vệ sinh đường phố, dọn dẹp nhà cửa, trồng cây kiểng, cây ăn trái, rau sạch nơi đất trống, vận động 142 hộ gia đình nhân dân tại 5 tổ dân phố (8,9,10,11,12) thuộc phường 7 hiến 568 m2 đất để mở rộng đường và đề nghị ngân sách hỗ trợ 635 triệu đồng di dời, sửa chữa lại nhà, trồng cây kiểng tạo mỹ quan.

Quang cảnh hội nghị

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trao tặng 20 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”,Thành phố và quận 3 cũng đã trao tặng 35 Bằng khen, Giấy khen cho 31 tập thể, 34 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-gương sáng” năm 2016.

Vĩnh Niên


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Mặt trận quận Tân Phú tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện kể mẫu chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt Tổ dân phố
   Tân Bình - Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2019-2020)
   Tân Phú tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
   Sáng ngày 03/6/2020, tại Hội trường A5 (UBND quận Tân Phú) Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)