Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động tổ chức thành viênThứ 3, Ngày 27/12/2016, 20:25

Quận 3 triển khai Kế hoạch Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi cơ sở phường

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2016 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 3, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3 đã triển khai Kế hoạch Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi cơ sở phường lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022 với thành phần tham dự như sau : Trưởng Khối vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận, Chủ tịch Hội Người cao tuổi 14 phường trên địa bàn quận 3.

Tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Minh Thủy, Phó trưởng ban Dân vận Quận ủy, ông Nguyễn Ngọc Châu, Bí thư Chi bộ-Phó Chủ tịch UBMTTQ. Quận 3. Chủ trì Hội nghị triển khai ông Vĩnh Niên, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3.

Nội dung triển khai kế hoạch gồm có các vấn đề trọng tâm, đó là nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và nội dung văn kiện Đại hội.

 

Quang cảnh hội nghị

Về nhân sự, Hội nghị quan tâm vấn đề số lượng, thành phần cơ cấu sao cho phù hợp với tình hình thực tế của phường. Trước hết phải củng cố, kiện toàn các Chi hội trưởng trước khi cơ cấu vào Ban chấp hành, tránh tình trạng thay đổi sau khi Đại hội xong. Quan tâm các vị trong Ban thường vụ phải bảo đảm tiêu chuẩn về tuồi đời không quá 70 tuổi, trường hợp đặc biệt không quá 75 tuổi, tính đến thời điểm Đại hội. Có đủ sức khỏe, có điều kiện, có uy tín, nhiệt tình với công tác Hội. Sau Đại hội, Ban Thường vụ làm hồ sơ trình Ủy ban nhân dân Phường ra Quyết định công nhận kết quả đại hội và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban chấp hành Hội Người cao tuổi cơ sở Phường.

Về Nội dung dự thảo Văn kiện theo 3 nội dung định hướng thống nhất và 2 Chương trình lớn do Trung ương phát động và Tháng hành động vì người cao tuổi ( bắt đầu từ năm 2015 đến nay).  

Hướng dẫn của Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3 cũng đã gợi ý tổ chức Đại hội trong tháng 5/2017, trong đó Hội Người cao tuổi Phường 8 làm điểm vào ngày 2/5/2017 sau đó Ban đại diện sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm trước khi triển khai ra diện đại trà.

Trong phần phương hướng, nhiệm vụ  nhiệm kỳ tới, Hội nghị đã nhất trí thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngọc Lân


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
   “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
   Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
   Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
   Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
   Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)