Hoạt động tổ chức thành viênChủ Nhật, Ngày 25/12/2016, 10:10

Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối Việt kiều Campuchia yêu nước thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của CLB năm 2016

Sáng ngày 24/12/2016 tại Hội trường Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối Việt kiều Campuchia yêu nước thành phố, số F3 đường Ba Vì, phường 16, quận 10 thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Câu lạc bộ với đại diện 24 Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ quận/ huyện đến dự.

Đến dự Hội nghị có Bà Hoàng Thị Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối Việt kiều Campuchia yêu nước thành phố và đại diện lãnh đạo Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến thánh phố đến dự.

Ông Phan Bửu Hòa, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ trình bày kết quả hoạt động của Câu lạc bộ với những nét nội bật như sau

Về công tác tuyên truyền, giáo dục, hoạt động của Câu lạc bộ đã triển khai nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tổ chức báo cáo thời sự về tình hình Biển Đông và tiếp tục triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05/BCT của Bộ Chính trị.

Trong hoạt động truyền thống, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tổ chức thành công buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) với trên 759 hội viên  tham dự, trong đó có 120 hội viên ở các tỉnh cùng dự.

Một số Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến quận (10, Tân Bình) đã tổ chức cho trên 100 hội viên và gia đình thân nhân Liệt sĩ đi viếng Đền Liệt sĩ Việt Kiều Campuchia tại Chàng Riệc, tỉnh Tây Ninh.

Hoạt động ái hữu, nghĩa tình như thăm hỏi, tặng quà, viếng tang trong năm 2016, chi phí trên 167 triệu đồng. Công tác xã hội từ thiện, trao học bổng cho học sinh nghèo là con em của hội viên với số tiền hơn 363 triệu đồng.

Đánh giá chung trong năm 2016, Ông Phan Bửu Hòa nhận xét hoạt động của Câu lạc bộ trong năm có nhiều hoạt động phối hợp trong việc tuyên truyền, giáo dục , làm tốt công tác truyền thống, công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; chăm lo tốt đời sống tinh thần, vật chất cán bộ, hội viên.

Tuy nhiên vẫn còn một số mặt hạn chế do cán bộ đều cao tuổi, điều kiện tham gia hoạt động chưa đều. Từ đó sự cần thiết phải củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy Ban chủ nhiệm các quận/huyện và Ban Chủ nhiệm thành phố.

Trong phần phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Bà Hoàng Thị Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Việt kiều Campuchia yêu nước thành phố đề ra 6 nhiệm vụ công tác trọng tâm nhằm khắc phục hạn chế, phát huy thế mạnh vươn lên trong năm 2017, trong đó có đề cập đến khó khăn về Trụ sở nơi làm việc của Ban Chủ nhiệm hiện nay bị thành phố thu hồi.

Trước khi kết thúc, Ban Chủ nhiệm đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp truyền thống kháng chiến” và giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2016. Buổi họp đã kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Vĩnh Niên