Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động tổ chức thành viênThứ 5, Ngày 13/10/2016, 22:10

Hội Người cao tuổi quận 3 đến viếng Công viên tượng đài anh hùng liệt sĩ LLVT Nguyễn Thái Bình , giao lưu trao đổi kinh nghiệm với Hội Người cao tuổi huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Thực hiện “Tháng hành động vì Người cao tuổi”, sáng ngày 12/10/2016, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 3 đã tổ chức đoàn đến thăm, giao lưu trao đổi kinh nghiệm với Hội Người cao tuổi huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Tham gia đoàn có Bà Nguyễn Ngọc Trang, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận 3, Bà Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội Khuyến học quận 3, Bà Phan Thanh Minh, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận 3 và Chủ tịch Hội NCT cơ sở 14 phường.

Khu nuôi dưỡng NCT

Tiếp đoàn chúng tôi có Bà Lê Thị Hồng Hạnh, Thường trực Ban đại diện tỉnh Loang An, Ông Nguyễn Phước Hùng, Huyện ủy viên-Phó Chủ tịch UBND. huyện  Cần Giuộc, Ông Đoàn Văn Dũng, Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Cần Giuộc, Ông Nguyễn Văn Út, Ủy viên Thường trực UBMTTQ. huyện, Bà Trần Thị Thúy Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện, Bà Trần Thị Thanh Phương, Phó Văn phòng HĐND-UBND huyện, Bà Dương Bích Cẩm, Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện, cùng các vị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi 16 xã, thị trấn huyện Cần Giuộc.

Ông Vĩnh Niên trao quà cho NCT cô đơn, không nơi nương tựa

Trước hết, các vị lãnh đạo huyện đã hướng dẫn đoàn chúng tôi viếng Công viên tượng đài Liệt sĩ  Anh hùng LLVT. Nguyễn Thái Bình tại xã Tân Kim, được biết về lịch sử đồng chí Nguyễn Thái Bình sinh ngày 14 tháng 1 năm 1948 tại xã Tân Kim, huyện Cần Giuôc, tỉnh Long An, là con thứ hai trong 9 người con của bà Lê Thị Anh  và ông Nguyễn Văn Hai (Thái Bình là con thứ ba trong 9 người con, trong đó 4 người đã chết nếu tính luôn Thái Bình). Sau khi học xong tiểu học tại Cần Giuộc, Thái Bình theo cha lên Sài Gòn học tại  trường Petrus Ký. Cha anh, một thư ký đánh máy tại Ty Công tác Thương Cảng Sài Gòn, không làm đủ nuôi gia đình đông con, cho nên anh làm việc nhặt banh quần vợt để kiếm tiền phụ cha. Trong lúc học trường trung học, anh cần cù học tập và tham gia một số hoạt động xã hội, nhưng chưa bao giờ tham gia biểu tình phản chiến như nhiều học sinh khác. Năm 1966, Nguyễn Thái Bình thi đậu vào nhiều trường đại học và anh đã chọn vào trường Cao đẳng Nông Lâm súc. Tháng 3 năm 1968, Nguyễn Thái Bình được  Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cấp học bổng sang Mỹ để du học. Anh học tại một đại học cộng đồng ở Fresno, California một năm rồi chuyển đến Đại học Washington. Là một sinh viên ưu tú trong ngành ngư nghiệp tại Đại học Washington, Thái Bình còn thích làm thơ, quyền Anh, và bóng đá. Trong thời gian học tập tại Hoa Kỳ, anh đã tham gia vào các cuộc biểu tình chống Chiến tranh Việt Nam. Trong những năm cuối thập niên 60, phong trào phản đối chiến tranh rầm rộ, sôi nổi ở Mỹ, đặc biệt là trong giới thanh niên và sinh viên. Giới trẻ Mỹ Phản đối các đời Tổng thống Mỹ lừa dối nhân dân nước họ, gây ra cuộc chiến tranh thảm khốc ở Đông Dương, không chỉ tàn phá giết chết nhân dân bản địa mà còn hy sinh sinh mạng của hàng vạn thanh niên Mỹ trong đội quân xâm lược, vì quyền lợi của các giới tài phiệt Mỹ. Nguyễn Thái Bình nhanh chóng hoà vào phong trào đấu tranh ấy, bởi chính anh và dân tộc anh đang là nạn nhân của cuộc chiến tranh xâm lược bạo tàn này. Nguyễn Thái Bình hoạt động tích cực trong trường Đại học, diễn thuyết tại nhiều cuộc hội thảo, mít tinh của các tổ chức chống chiến tranh ở Mỹ. Anh là đồng sáng lập tờ Thời Báo Gà (cơ quan ngôn luận của Trung tâm Tài liệu Việt Nam, tổ chức phản đối chiến tranh của người Việt ở Mỹ ). Anh còn viết bài tố cáo tội ác chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam trên các báo chí của Hội người Việt Nam ở Mỹ, Canada, Pháp..Mùa hè năm 1970, Nguyễn Thái Bình được về nước thăm gia đình. Nhân dịp này, một người Mỹ, giám đốc một hãng thực phẩm lớn đề nghị anh ký trước một bản hợp đồng để khi ra trường làm việc cho hãng ông ta. Một số nhà gia thế ở Hoa Thịnh Đốn Việt Kiều có, tài phiệt Mỹ có... muốn gả con gái cho anh, kể cả công chúa Thái Lan cũng giành cho anh những tình cảm đặc biệt , theo bạn bè nếu anh chỉ tiến thêm vài bước nữa là có thể trở thành “phò mã“của Vương quốc Thái Lan.

 

Viếng tượng đài liệt sĩ Anh hùng LLVT Nguyễn Thái Bình

Song anh nói: “ Tôi chỉ muốn làm một người Việt Nam bình thường sống trên quê hương tôi thanh bình”. Ngày 10 tháng 2 năm 1972, Nguyễn Thái Bình cùng 9 sinh viên Việt kiều khác đã đột nhập và chiếm tòa lãnh sự của Việt Nam Cộng hòa tại thành phố New York, yêu cầu đòi trả tự do cho 200.000 tù nhân chính trị tại Việt Nam, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu từ chức và giải thể "chế độ dã man", và Hoa Kỳ rút khỏi Việt Nam vô điều kiện. Anh bị cảnh sát bắt giữ vì đã đột nhập lãnh sự quán, nhưng học bổng USAID vẫn được duy trì. Đến mùa xuân năm 1972, anh bị mất học bổng để tiếp tục cao học tại Đại học Washington. Tại buổi lễ trao học vị của mình, Thái Bình đã phân phát truyền đơn phản chiến, làm gián đoạn nghi lễ. Gia đình Thái Bình không hề hay biết về các hoạt động chính trị của anh tại Hoa Kỳ. Trong lá thư gửi tổng thống Mỹ yêu cầ điều tra cái chết của Thái Bình, mẹ anh cho rằng sau khi anh tốt nghiệp đại học, chính phủ Việt Nam Cộng hòa đưa lệnh về nước để đóng góp cho đất nước Trước khi về nước, Thái Bình đã viết hai lá thư ngỏ cho "những người yêu hòa bình và công lý trên thế giới" và cho tổng thống Richard Nixon, chỉ trích các hành động mà anh cho là tội ác chống lại nhân dân Việt Nam của Hoa Kỳ. Đồng thời, anh nêu rõ ý định chuyển hướng chuyến bay Pan-Am 841 đén Hà Nội Trên đường về nước, ngày 2 tháng 7, anh đã khống chế yêu cầu chiếc máy bay Boeing 747 của hãng Pan America chuyển hướng tới Hà Nội, việc này không thành công và anh bị một cảnh sát Mỹ bắn chết khi máy bay đáp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau cái chết của Nguyễn Thái Bình, các bạn học của anh đã tưởng niệm anh tại Đại học Washington. Một số tổ chức sinh viên Việt kiều cũng tổ chức các cuộc tưởng niệm anh. Hiện nay tại Việt Nam có một số trường được đặt tên theo Nguyễn Thái Bình và một quỹ học bổng dành cho học sinh nghèo học giỏi ở Việt Nam cũng được đặt tên theo anh. Tại thành phố Hồ Chí Minh, có một phường và một đường phố được đặt tên theo anh. Câu nói của đồng chí Nguyễn Thái Bình "Anh nghĩ thà rằng cho anh làm hạt cát phù sa để bón cho cây lúa của nông dân nghèo còn hơn làm viên kim cương lấp lánh trên tay bà mệnh phụ kênh kiệu;
          Sau đó Đoàn chúng tôi đến viếng Đài nghĩa sĩ Cần Giuộc tại thị trấn Cần Giuộc;  viếng Công viên anh hùng LLVT Nguyễn Thị Bảy tại thị trấn Cần Giuộc.

Ông Vĩnh Niên, Trưởng ban đại diện Hội NCT Q3 trao bức tranh lưu niệm

Đồng hành cùng Chương trình “Chung sức vì Người cao tuổi nghèo, cô đơn, không nơi nương tựa” do Trung ương Hội NCT Việt Nam hướng dẫn, Công ty TNHH Sài Gòn Thiên Phúc đã hỗ trợ 100 phần quà gồm 1Kg Đường, 1 hộp sữa đặc và 5Kg gạo trắng cho Người cao tuổi nghèo, neo đơn đang được nuôi dưỡng tại Nhà dưỡng lão huyện Cần Giuộc.  Cuối cùng đến Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai, tổ chức thực hiện Luật Người cao tuổi; thực hiện 3 nội dung phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” và 2 Chương trình lớn do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động.

Trưa cùng ngày, Ban đại diện huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã chiêu đãi bữa cơm thân mật với những đặc sản của người cao tuổi huyện.

Vĩnh Niên


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   • Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy thăm và tặng quà cán bộ, điển hình “Dân vận khéo” có hoàn cảnh khó khăn (12-10-2016)
    Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy thăm và tặng quà cán bộ, điển hình “Dân vận khéo” có hoàn cảnh khó khăn
    Cập nhật ngày 12-10-2016
    Những cán bộ, điển hình “Dân vận khéo” có hoàn cảnh khó khăn là những người đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dân vận ở địa phương, cơ sở
   • Hội Nông dân thành phố Khai mạc phiên chợ nông sản lần thứ V - 2016 (06-10-2016)
    Hội Nông dân thành phố Khai mạc phiên chợ nông sản lần thứ V - 2016
    Cập nhật ngày 06-10-2016
    Phiên chợ nông sản năm nay được tổ chức trong thời gian 05 ngày (từ ngày 6 đến ngày 10-20-2016), với các nội dung: Triển lãm, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của các quận, huyện của thành phố và các tỉnh, thành tham gia; hội thi và trưng bày các loại hoa lan và bonsai đẹp; hội thi ẩm thực với chủ đề “Bữa cơm gia đình nông dân”.
   • Hội NCT quận 5 Họp mặt Kỷ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2016) (30-09-2016)
    Hội NCT quận 5 Họp mặt Kỷ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2016)
    Cập nhật ngày 30-09-2016
    Hòa chung trong buổi họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2016), các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10
   • Cụ La Tiên người đạt kỷ lục người cao tuổi nhất Thành phố tham gia tập luyện thể dục dưỡng sinh (29-09-2016)
    Cụ La Tiên người đạt kỷ lục người cao tuổi nhất Thành phố tham gia tập luyện thể dục dưỡng sinh
    Cập nhật ngày 29-09-2016
    cụ La Tiên, người đạt kỷ lục “Người cao tuổi nhất Thành phố trình diễn bài Thái cực kiếm 32 thức” (một bài trong môn Thể dục dưỡng sinh). Cụ La Tiên năm nay 87 tuổi, ngụ tại 5/45, khu phố 5, thị trấn Hóc Môn. Hiện cụ La Tiên là hội viên CLB Thể dục dưỡng sinh Khu phố 6, thị trấn Hóc Môn.
   • Thăm, tặng quà cho người cao tuổi (28-09-2016)
    Thăm, tặng quà cho người cao tuổi
    Cập nhật ngày 28-09-2016
    Tại các gia đình đến thăm, bà Nguyễn Thị Lệ cùng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi và các gia đình; đồng thời, mong muốn người cao tuổi tiếp tục sống vui, sống khỏe luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo và xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
   • Bình Tân họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2016) (24-09-2016)
    Bình Tân họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2016)
    Cập nhật ngày 24-09-2016
    Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe ông Lại Văn Danh (85 tuổi, trú phường Tân Tạo A) và ông Hồ Hiển Vinh (68 năm tuổi Đảng, trú phường Bình Trị Đông B) là hai nhân chứng lịch sử đã từng tham gia chiến đấu chống giặc thù xâm lược, kể lại những kỷ niệm hào hùng thời kháng chiến chống giặc Mỹ xâm lược
   • Hội Người cao tuổi quận 3 giao lưu với Hội Người cao tuổi huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (25-08-2016)
    Hội Người cao tuổi quận 3 giao lưu với Hội Người cao tuổi huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
    Cập nhật ngày 25-08-2016
    Tại Trạm Y tế xã , Đoàn y bác sĩ do Thạc sĩ y khoa Thái Huy Phong cùng với 8 Bác sĩ chuyên khoa, đa khoa khám, phát thuốc miễn phí, tặng 100 phần quà cho người cao tuổi nghèo, khó khăn trong cuộc sống trị giá hơn 28 triệu đồng).
   • Lễ ra mắt qũy “Vì bình yên cuộc sống” và giao lưu “Gương sáng phố phường” (20-08-2016)
    Lễ ra mắt qũy “Vì bình yên cuộc sống” và giao lưu “Gương sáng phố phường”
    Cập nhật ngày 20-08-2016
    Được biết đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm lần thứ 71 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam và thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố trong việc đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
   • Trong công tác tiếp công dân, cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức để ghi nhận những nguyện vọng chính đáng của người dân mà giải quyết (13-07-2016)
    Trong công tác tiếp công dân, cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức để ghi nhận những nguyện vọng chính đáng của người dân mà giải quyết
    Cập nhật ngày 13-07-2016
    Báo cáo của phường 9, quận 8 nêu rõ: trong năm 2015 – 2016 phường đã đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức trên địa bàn phường; kế hoạch công tác dân vận của chính quyền; có quyết định thành lập Tổ kiểm tra, giám sát việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức
   • Ban Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài quận 3 sơ kết hoạt động đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2016 (13-07-2016)
    Ban Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài quận 3 sơ kết hoạt động đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2016
    Cập nhật ngày 13-07-2016
    quận 3 trong 6 tháng đầu năm 2016 : 4.756 lượt người. Ban liên lạc đã tham mưu cho lãnh đạo quận gặp gỡ, tiếp xúc nhân dịp tết Bính Thân 2016.
   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Mặt trận quận Tân Phú tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện kể mẫu chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt Tổ dân phố
   Tân Bình - Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2019-2020)
   Tân Phú tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
   Sáng ngày 03/6/2020, tại Hội trường A5 (UBND quận Tân Phú) Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)