Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnChủ Nhật, Ngày 10/01/2021, 15:20

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Chiều ngày 08/01/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Thu, Trưởng ban Tuyên giáo đối ngoại Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thùy Trinh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) quận; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận; Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Trong năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước; tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây đựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” , “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” … Tổ chức thành công cuộc thi sáng tác ca khúc tuyên truyền cuộc vận động “Người dân Thành phố, Quận 4 không xả rác ra đường và kênh rạch; Vì Thành phố, Quận 4 sạch và giảm ngập nước” góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp trên địa bàn quận. Quỹ “Vì người nghèo” Quận 4 đến nay đã vận động đạt hơn 6,6 tỷ đồng (đạt và vượt chỉ tiêu do Thành phố, Quận ủy đã đề ra). Công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa luôn được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận quan tâm, thực hiện có hiệu quả. MTTQ quận hướng dẫn MTTQ 15 phường phối hợp rà soát nhu cầu của các hộ nghèo, hộ cận nghèo về nhà ở, phương tiện sinh kế; qua đó đã chăm lo xây dựng 12 căn nhà tình thương, 17 căn sửa chữa chống dột với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng; 24 suất học nghề miễn phí, 26 phương tiện sinh kế, cấp 220 thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn ...

Lãnh đạo Mặt trận thành phố, Quận ủy tặng hoa chúc mừng các Ủy viên tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận nhiệm kỳ 2019-2024

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục nghiên cứu, đổi mới hình thức tuyên truyền cho phù hợp với từng đối tượng, không dàn trải, có hiệu quả rộng rãi đến toàn thể Nhân dân; trong đó, chú trọng việc tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tuyên truyền Nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm, không chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí lưu ý tăng cường công tác nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, nhất là tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội vào công tác nhằm chủ động trong việc định hướng dư luận, không để các thế lực thù địch, phản động kích động lôi kèo người dân; không để xảy ra tình trạng bức xúc của người dân kéo dài, không được giải quyết. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận nghiên cứu tham mưu về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp để thực hiện chủ trương của Thành ủy về “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh thể hiện bản sắc thành phố mang tên Bác”. Đồng thời, đồng chí lưu ý tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 19 của Thành ủy và Nghị quyết 19 của Quận ủy về cuộc vận động “Người dân Thành phố, Quận 4 không xả rác ra đường và kênh rạch; Vì Thành phố, Quận 4 sạch và giảm ngập nước”; tăng cường giám sát kết quả xây dựng các tuyến đường, tuyến hẻm xanh, sạch, đẹp đã được công nhận và hoạt động của các Tổ tự quản về vệ sinh môi trường ở các tổ dân phố. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Lý Tấn Hòa đề nghị tiếp tục duy trì nề nếp và nâng cao chất lượng công tác giám sát phản biện xã hội; qua quá trình tổ chức thực hiện các phong trào, cuộc vận động của Mặt trận kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những cách làm, mô hình hay để giới thiệu mô hình “Dân vận khéo”, tham mưu cho Quận ủy chỉ đạo giới thiệu nhân rộng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương thống nhất nội dung dự thảo báo cáo hoạt động Ủy ban MTTQ Việt Nam quận năm 2020 và chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận năm 2021. Đồng thời, hội nghị cũng đã hiệp thương thông qua Tờ trình về việc thay thế, bổ sung nhân sự Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt công tác Mặt trận năm 2020

Dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng bằng khen cho 15 tập thể và 31 cá nhân; UBND Quận 4 tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020. Ngoài ra, UBND Quận 4 đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 1 cá nhân vì đã tích cực tham gia đóng góp quỹ “Vì người nghèo” và quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” trong năm 2020.

Thanh Trần


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
    Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
    Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
    Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)