Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 5, Ngày 12/09/2019, 18:30

Phường 28, quận Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo với Nhân dân quý 3 năm 2019

Thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường năm 2019; Nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.  Ngày 11/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo với Nhân dân quý 3 năm 2019. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Vũ Minh Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và bà Nguyễn Kim Huỳnh Thảo - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đại diện các ban ngành đoàn thể, cán bộ công nhân viên UBND phường, Ban công tác Mặt trận, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng 3 khu phố, Tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố - Mặt trận và Nhân dân trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, bà Nguyễn Kim Huỳnh Thảo - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường thông qua nội dung gợi ý thảo luận các vấn đề về việc triển khai và thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU của Thành ủy; thực trạng và giải pháp, mô hình về thực hiện Chỉ thị 19 - CT/TU  về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; các cách làm hay, sáng tạo về thực hiện năm đột phá về cải cách hành chính; các vấn đề về an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn phường; nội dung đổi mới thực hiện các cuộc vận động trong nhân dân,…

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, hội nghị ghi nhận có 05 ý kiến với 12 nội dung được phát biểu tại buổi đối thoại. Các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề như: việc triển khai và thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU cần được tuyên truyền và phổ biến rộng rãi trong nhân dân, tăng cường kiểm tra và xử lý các trường hợp xây dựng sai phép, trái phép. Tuy nhiên, với đặc thù là phường quy hoạch treo nhiều năm nên cần chính quyền quan tâm, hướng dẫn người dân hồ sơ xin sửa chữa, nâng cấp nhà để đảm bảo vấn đề an sinh cũng như tạo thuận lợi cho người dân trong việc phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; các vấn đề về môi trường, thực hiện Chỉ thị 19 - CT/TU về việc ý thức của một bộ phận người dân vẫn còn thói quen vứt rác ra đường và kênh rạch; các vấn đề về an sinh xã hội, cần xây dựng một khu tập thể dục thể thao cho người dân, xong cần chú ý  đến thiết kế công trình sao cho đảm bảo và an toàn cho nhân dân, …

Thay mặt cho Đảng ủy – UBND, ông Vũ Minh Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với tinh thần thẳng thắn đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của người dân. Đối với các nội dung, ý kiến, phản ánh thuộc chức năng, quyền hạn đã trực tiếp trả lời cho người dân được rõ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền sẽ ghi nhận và có kiến nghị các cấp, các ngành có liên quan của quận để xử lý và có văn bản trả lời cho người dân được biết.

Ông Vũ Minh Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời các kiến nghị của người dân

 

 

Hội nghị đối thoại là cầu nối rất quan trọng, giúp Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh; tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu rõ và nhận thức đầy đủ hơn về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó, xử lý các bức xúc nổi cộm, tránh tạo thành các điểm nóng về an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, lắng nghe, phục vụ người dân. Tạo được sự đồng thuận, giúp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương đạt hiệu quả hơn.

Kim Hương

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
    Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiệm vụ của cán bộ Mặt trận hiện nay
    Quận 6 tổ chức tọa đàm về “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)