Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 11/01/2019, 15:40

Huyện Nhà Bè tổ chức Hội nghị lần thứ 18, khóa X, nhiệm kỳ 2014 -2019

Nhằm Tổng kết, đánh giá Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện trong năm 2018 một cách toàn diện về các mặt công tác, các phong trào, các chỉ tiêu nhiệm vụ. Qua đó, nhân rộng, phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế để nâng cao chất lượng công tác Mặt trận trong thời gian tới. Đồng thời, hiệp thương Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019.

Ngày 10.1.2019, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Nhà Bè  tổ chức hội nghị lần thứ 18, nhiệm kỳ 2014 -2019 Tổng kết công tác Mặt trận, Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Cuộc vận động “Vì biển đảo quê hương, Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2018. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; ông Nguyễn Văn Lưu – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện; ông Mai Văn Chớ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện; lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể Huyện; các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện; Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng các xã, thị trấn; 30 Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố, và các tập thể cá nhân nhận khen thưởng tham dự.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, bà Trần Thanh Trúc – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Mặt trận, kết quả cuộc vận động “Vì Người nghèo”, kết quả tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2018;

Ông Nguyễn Tuấn Tài Thành viên Ủy ban nhân dân Huyện thông tin với hội nghị về kết quả tình hình Kinh tế – Xã hội năm 2018 và các chỉ tiêu giải pháp thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – Xã hội năm 2019.

Hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện trong năm đã tập trung vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ vì người nghèo với tổng số tiền hơn 6,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ, Huyện đã sửa chữa và xây dựng mới 60 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 26 căn nhà tình thương, trao tặng 935 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học với tổng kinh phí hơn 5,2 tỷ đồng. hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hộ nghèo gồm: 01 xe máy và 03 xe nước mía. Vận động và thu quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” được 729.321.578đ/300.000.000 đồng, đạt 243%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã ghi nhận những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam từ Huyện đến các xã, thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, công tác nắm tình hình trong dân chưa kịp thời; vai trò Mặt trận cần phải thực hiện một số nhiệm vụ sau: tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; cần có sự đột phá, đổi mới cách làm hơn nữa; phối hợp với chính quyền thực hiện đạt hiệu quả trong công tác cải cách hành chính; xác định nội dung cụ thể phối hợp với các tổ chức thành viên, sự góp sức của Đảng, Chính quyền để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Thành Trung - phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Lưu – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện, đề nghị trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam từ Huyện đến các xã, thị trấn cần phải “Đột phá, đổi mới, hiệu quả” và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau: Tập trung công tác Đại hội từ xã, thị trấn đến Huyện; phối hợp các tổ chức thành viên thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019; xây dựng Đề án để tham gia thực hiện Chương trình nông thôn mới; lấy ấp, khu phố tổ chức tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và tổ chức các nhóm tự quản như: sản xuất rau sạch, sản xuất nấm, vệ sinh môi trường,...; tăng cường công tác giám sát các công trình, các dự án, các ý kiến phản ảnh của người dân để chính quyền điều chỉnh phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. tập trung các hoạt động chăm lo cho dân nghèo, chăm lo tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Ông Nguyễn Thành Trung – trao giấy khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện cho tập thể đạt thành tích xuất sắc công tác Mặt trận năm 2018.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện cũng đã hiệp thương bổ sung ủy viên Ủy ban MTTQ Huyện nhiệm kỳ 2014 – 2019 và Chương trình phối hợp thống nhất hành động trong năm 2019.

Cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện cũng đã trao tặng giấy khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, 21 tập thể và 04 cá nhân đã có nhiều đóng góp quỹ “Vì người nghèo” và 26 tập thể đã có thành tích xuất sắc góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “ Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2018.

Hồng Yến

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận Tân Phú: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
    Tiếp tục phát huy việc tổ chức kể một mẫu chuyện hoặc một bài viết về Bác trong sinh hoạt tổ dân phố, mở rộng các hình thức tuyên truyền trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo Bác trong các chức sắc, chức việc các tôn giáo
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)