Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 11/01/2019, 15:40

Huyện Nhà Bè tổ chức Hội nghị lần thứ 18, khóa X, nhiệm kỳ 2014 -2019

Nhằm Tổng kết, đánh giá Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện trong năm 2018 một cách toàn diện về các mặt công tác, các phong trào, các chỉ tiêu nhiệm vụ. Qua đó, nhân rộng, phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế để nâng cao chất lượng công tác Mặt trận trong thời gian tới. Đồng thời, hiệp thương Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019.

Ngày 10.1.2019, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Nhà Bè  tổ chức hội nghị lần thứ 18, nhiệm kỳ 2014 -2019 Tổng kết công tác Mặt trận, Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Cuộc vận động “Vì biển đảo quê hương, Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2018. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; ông Nguyễn Văn Lưu – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện; ông Mai Văn Chớ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện; lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể Huyện; các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện; Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng các xã, thị trấn; 30 Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố, và các tập thể cá nhân nhận khen thưởng tham dự.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, bà Trần Thanh Trúc – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Mặt trận, kết quả cuộc vận động “Vì Người nghèo”, kết quả tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2018;

Ông Nguyễn Tuấn Tài Thành viên Ủy ban nhân dân Huyện thông tin với hội nghị về kết quả tình hình Kinh tế – Xã hội năm 2018 và các chỉ tiêu giải pháp thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – Xã hội năm 2019.

Hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện trong năm đã tập trung vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ vì người nghèo với tổng số tiền hơn 6,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ, Huyện đã sửa chữa và xây dựng mới 60 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 26 căn nhà tình thương, trao tặng 935 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học với tổng kinh phí hơn 5,2 tỷ đồng. hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hộ nghèo gồm: 01 xe máy và 03 xe nước mía. Vận động và thu quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” được 729.321.578đ/300.000.000 đồng, đạt 243%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã ghi nhận những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam từ Huyện đến các xã, thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, công tác nắm tình hình trong dân chưa kịp thời; vai trò Mặt trận cần phải thực hiện một số nhiệm vụ sau: tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; cần có sự đột phá, đổi mới cách làm hơn nữa; phối hợp với chính quyền thực hiện đạt hiệu quả trong công tác cải cách hành chính; xác định nội dung cụ thể phối hợp với các tổ chức thành viên, sự góp sức của Đảng, Chính quyền để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Thành Trung - phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Lưu – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện, đề nghị trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam từ Huyện đến các xã, thị trấn cần phải “Đột phá, đổi mới, hiệu quả” và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau: Tập trung công tác Đại hội từ xã, thị trấn đến Huyện; phối hợp các tổ chức thành viên thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019; xây dựng Đề án để tham gia thực hiện Chương trình nông thôn mới; lấy ấp, khu phố tổ chức tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và tổ chức các nhóm tự quản như: sản xuất rau sạch, sản xuất nấm, vệ sinh môi trường,...; tăng cường công tác giám sát các công trình, các dự án, các ý kiến phản ảnh của người dân để chính quyền điều chỉnh phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. tập trung các hoạt động chăm lo cho dân nghèo, chăm lo tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Ông Nguyễn Thành Trung – trao giấy khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện cho tập thể đạt thành tích xuất sắc công tác Mặt trận năm 2018.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện cũng đã hiệp thương bổ sung ủy viên Ủy ban MTTQ Huyện nhiệm kỳ 2014 – 2019 và Chương trình phối hợp thống nhất hành động trong năm 2019.

Cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện cũng đã trao tặng giấy khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, 21 tập thể và 04 cá nhân đã có nhiều đóng góp quỹ “Vì người nghèo” và 26 tập thể đã có thành tích xuất sắc góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “ Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2018.

Hồng Yến