Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 5, Ngày 01/11/2018, 16:05

Quận 11 tổ chức Hội nghị giao ban Ban công tác Mặt trận khu phố quý 4

Để thực hiện đúng vai trò, chức năng định hướng các nội dung hoạt động cho hệ thống Mặt trận cơ sở, trong thời gian qua Ban Thường trực UB.MTTQ quận luôn quan tâm và duy trì việc tổ chức giao ban định kỳ hàng quí đối với Ban Thường trực UB.MTTQ 16 phường và Trưởng, Phó ban công tác Mặt trận khu phố, qua đó vừa định hướng những nội dung hoạt động trọng tâm, vừa ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của cơ sở để đề ra biện pháp giải quyết, đồng thời cũng là dịp để các Ban công tác Mặt trận khu phố trao đổi những kinh nghiệm, cách làm tại địa bàn dân cư.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, sáng ngày 01/11/2018, Ban Thường trực UB.MTTQ Việt Nam quận 11 đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề quí 4/2018 với Ban Thường trực UB.MTTQ phường và Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận 63 khu dân cư với nội dung trọng tâm là: “Quy trình, kỹ năng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Ban công tác Mặt trận khu phố nhiệm kỳ 2013 – 2018 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2024”. Đến tham dự với hội nghị có ông Lê Nguyễn Hồng Quang – Trưởng Ban Tổ chức UB.MTTQ thành phố, ông Đào Thanh Long – UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ quận cùng các vị trong ban Thường trực, đại diện Đảng ủy – UBND – Ban Thường trực UB.MTTQ 16 phường và Trưởng Ban công tác Mặt trận 63 khu dân cư.

Tại hội nghị, qua nội dung, hướng dẫn quy trình chuẩn bị, tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024 và những kinh nghiệm tổ chức hội nghị điểm Ban công tác Mặt trận khu phố 2, phường 2 của ông Lâm Viên Đức – Phó chủ tịch thường trực UB.MTTQ quận, các đại biểu đại diện Cấp ủy, Chính quyền, ban Thường trực UB.MTTQ phường và Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố cũng trao đổi nhiều vấn đề còn khó khăn trong quá trình chuẩn bị Hội nghị Ban công tác Mặt trận khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phát biểu với Hội nghị, ông Lê Nguyễn Hồng Quang – Trưởng Ban Tổ chức UB.MTTQ Thành phố đánh giá cao sự chủ động của Ban Thường trực UB.MTTQ quận trong hướng dẫn, tập huấn cũng như tổ chức các hội nghị chuyên đề nhằm giúp Ban công tác Mặt trận khu phố thực hiện tốt nhiệm vụ, đồng thời trao đổi một số nội dung có liên quan đến công tác tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ông Lê Nguyễn Hồng Quang – Trưởng Ban Tổ chức UB.MTTQ Thành phố trao đổi với hội nghị

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Đào Thanh Long – UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ quận lưu ý Ban Thường trực UB.MTTQ các phường cần có sự chủ động trong tham mưu với Cấp ủy, phối hợp cùng chính quyền trong chuẩn bị nhân sự nhằm kiện toàn Ban công tác Mặt trận khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024 đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần quy định tại Điều 27, Điều lệ MTTQ Việt Nam và có số lượng hợp lý, phù hợp với tình hình đặc điểm của từng khu dân cư nhằm phát huy hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu phố trong thời gian tới. Có sự tập trung, đầu tư cùng Ban công tác Mặt trận khu phố trong xây dựng nội dung Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 20024 ngắn gọn, súc tích. Định hướng một số nội dung công trình chào mừng Đại hội MTTQ của khu phố trên cơ sở đáp ứng đời sống thiết thực của người dân ở cộng đồng dân cư.

Việt Dũng