Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 10/08/2018, 15:15

Nâng cao hiệu quả Đề án hỗ trợ khuyến khích đào tạo nghề cho người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại Quận 4

Sáng ngày 10/8/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao hiệu quả Đề án hỗ trợ khuyến khích đào tạo nghề cho người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2017 – 2020”. Dự hội nghị có ông Trần Văn Công, Phó Ban Văn hóa – Xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; ông Phạm Minh Tuấn, UVTV-Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4; bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, UVTV-Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4; ông Cao Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4, lãnh đạo Phòng LĐTB-XH và lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 4 cùng chủ trì hội nghị; đại diện Đảng ủy, Thường trực Mặt trận, cán bộ phụ trách giảm nghèo 15 phường và đại diện Ban Công tác Mặt trận 51 khu phố.

Hội nghị tổ chức nhằm góp phần đào tạo nghề và giải quyết việc làm; nâng cao thu nhập và đời sống của người lao động và gia đình góp phần giảm nghèo bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; nâng cao chất lượng nguồn lao động có trình độ kỹ năng nghề, có sức khỏe góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực có tay nghề cao để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và tại địa phương. Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thành viên hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Quận.

Quang cảnh hội nghị

Qua triển khai thực hiện đề án ban đầu có 7/15 phường triển khai vận động 23 hộ nghèo, cận nghèo đăng ký. Tính đến nay đã có 15/15 phường đã vận động được 41 người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo đăng ký; tuy nhiên qua theo dõi, giám sát tiến độ học tập có 10/39 người đã nghỉ học còn 31 người đang đăng ký tham gia đề án trong đó có  09 người đã hoàn thành khóa học và có hồ sơ nộp về Quận để hỗ trợ theo đề án, 8/8 người đã có việc làm, 01 người đang học nghề lớp nâng cao. Trong 31 em đang học các ngành nghề như sửa xe, bàn bar, chế biến thức ăn, làm móng, hớt tóc, lái xe, nấu ăn, làm giày dép, uốn tóc... Mặt trận và các đoàn thể trực tiếp vận động cụ thể: Ủy ban MTTQVN: 07 em, Hội LHPN: 04 em, Đoàn TN: 03 em, Hội Cựu Chiến Binh: 01 em, Tự học: 16 em.

Tại hội nghị có 9 ý kiến phát biểu tham luận, nêu lên nhiều ý kiến các giới, các phòng ban chuyên môn của quận trọng tâm như: những thuận lợi, khó khăn và vướng mắc trong thực hiện công tác phối hợp, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức nghề nghiệp cho các thành viên hộ nghèo, cận nghèo khi tham gia các lớp đào tạo nghề, tham gia các sàn giao dịch việc làm trên địa bàn Quận? Làm thế nào để công tác vận động, tuyên truyền người dân tham gia hoàn thành khóa học nghề mà không bỏ học giữa chừng? những giải pháp để Đề án hỗ trợ khuyến khích đào tạo nghề cho người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2017 – 2020 thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới. Thực tế hiện nay, nhiều thanh niên có nhu cầu đi học và chỉ muốn học đại học, không muốn học nghề hoặc chỉ muốn đi làm để có thu nhập ngay nên chưa có tay nghề và làm việc thu nhập thấp. Giải pháp nào để hạn chế và khắc phục tình trạng trên...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ông Phạm Minh Tuấn-UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4 ghi nhận một số kết quả đạt được qua hơn 01 năm thực hiện Đề án, đồng thời đề nghị Mặt trận và các đoàn thể Quận, 15 phường cần tập trung thực hiện một số nội dung như: Cần tập trung đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền Đề án khuyến khích hỗ trợ đào tạo nghề; các chính sách hỗ trợ học nghề theo Hướng dẫn liên tịch số 228/HDLT-MTTQ-BCĐCTGNBV Thành phố; Chủ động khảo sát, rà soát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện để tiếp cận vận động các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh tư nhân tham gia đào tạo nghề nhận lao động vào làm khi kết thúc khóa đào tạo nghề; Tăng cường vai trò giám sát của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện chương trình Giảm nghèo bền vững tại địa phương. 

Thanh Trần

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận Tân Phú: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
    Tiếp tục phát huy việc tổ chức kể một mẫu chuyện hoặc một bài viết về Bác trong sinh hoạt tổ dân phố, mở rộng các hình thức tuyên truyền trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo Bác trong các chức sắc, chức việc các tôn giáo
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)