Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 10/08/2018, 14:50

Quận 5: Tổ chức tọa đàm tiêu chí rèn luyện người cán bộ Mặt trận

Thực hiện Hướng dẫn số 38/HD-MTTQ-BTT ngày 04 tháng 6 năm 2018 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh về tiếp tục thực hiện các tiêu chí “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN Quận 5 xây dựng kế hoạch tổ chức Tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện các tiêu chí rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận” tại 03 cụm thi đua (Cụm 1: gồm Ủy ban MTTQ P1, 2, 3, 4, 5 tổ chức tại Ủy ban MTTQ Phường 3; Cụm 2: gồm Ủy ban MTTQ P6, 7, 8, 9, 10 tổ chức tại Ủy ban MTTQ Phường 8; Cụm 3: gồm Ủy ban MTTQ P11, 12, 13, 14, 15 tổ chức tại Ủy ban MTTQ Phường 13).

Đến dự và chủ trì các buổi tọa đàm tại các cụm có ông Lê Nguyễn Hồng Quang - Trưởng ban Tổ chức Ủy ban MTTQ thành phố; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận, đại diện lãnh đạo Đảng ủy các phường, Ban Thường trực ủy ban MTTQ các phường, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ và trưởng, phó ban công tác Mặt trận các khu phố.

Hội nghị đã được nghe triển khai hướng dẫn thực hiện các tiêu chí “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận” của có ông Lê Nguyễn Hồng Quang - Trưởng ban Tổ chức Ủy ban MTTQVN thành phố với 6 tiêu chuẩn được quy định tại Quyết định số 1761/QĐ-MTTW-BTT ngày 10/01/2013 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hội nghị tọa đàm tổ chức tại Cụm thi đua 2

Hội nghị cũng đã tổ chức thảo luận những vấn đề liên quan đến các tiêu chí rèn luyện nhằm đưa ra những giải pháp giúp những người làm công tác Mặt trận có cơ sở để rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng, bình xét danh hiệu thi đua, khen thưởng đối với cán bộ Mặt trận phường, trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư. Nội dung được nhiều đại biểu quan tâm nhất liên quan đến vấn đề cán bộ phải gần gũi nhân dân, quan tâm chăm lo đến những gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn, luôn hướng đến khu phố, tổ dân phố từ những việc nhỏ nhất để người dân khu phố có thể nắm được những quan điểm, chủ trương và chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, vai trò của người đứng đầu phải được phát huy mạnh mẽ, gương mẫu trong mọi nhiệm vụ để người dân noi theo, nói đi đôi với làm, thể hiện tinh thần học, học nữa, học mãi…

Phát biểu kết luận hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 5 xác định vị trí, vai trò quan trọng công tác Mặt trận đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn v gắn với việc làm tốt công tác dân vận đã được triển khai sâu rộng, tích cực phối hợp với các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các địa phương để triển khai nhiệm vụ chính trị, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhật Hà

 

 


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận 5 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, xây dựng và thực hiện phong cách làm việc của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
    Từ Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tinh thần trách nhiệm của tổ chức Mặt trận, cán bộ Mặt trận hiện nay
    Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969-2019) cũng là năm diễn ra đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Ghi Nhớ lời dặn của Bác, học tập tấm gương của Bác về tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Mỗi cán bộ Mặt trận tích cực học tập, nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao
    Huyện Củ Chi triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019
    Ngày 19/3/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
    “Dân là gốc” tạo sức mạnh Đại đoàn kết Dân tộc
    Tình yêu thương của Bác Hồ đối với dân, với nước thật bao la. Trong Di chúc Bác còn bộc bạch: “Suốt đời, tôi hết lòng hết sức phục vụ tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)