Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 4, Ngày 11/07/2018, 08:20

Quận 9: Sơ kết 6 tháng đầu năm tác tôn giáo

                Sáng 10.7 Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 9 (UBMTTQ) đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Dân tộc, Tôn giáo và kết hợp chuyên đề “ Phát huy vài trò của cơ sở tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2018.

Đến dự có ông: Trần Văn Hùng, chuyên viên ban Dân tộc Tôn giáo Mặt trận Thành phố.

Trong sáu tháng đầu năm, tình hình về công tác Dân tộc, Tôn giáo trên địa bàn quận ổn định; Đồng bào các Dân tộc, Tôn giáo duy trì các sinh hoạt theo thường lệ hàng năm, tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào do địa phương phát động. Công tác chăm lo cho đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số nghèo được quan tâm đặc biệt, trong các dịp Lễ, Tết cổ truyền, Tết Chôl Chnăm Thmây…hệ thống Mặt trận đã vận động hỗ trợ trên 640 phần quà trị giá trên 362.200.000 đồng. Ban Thường trực MTTQ quận tham mưu Quận ủy, tổ chức các đoàn thăm các cơ sở tôn giáo vào các dịp lễ trọng như: Lễ Phục sinh (Tin lành- Công giáo); tháng chay Ramadan (Hồi giáo) Đại lễ Phật đản(Phật giáo). Công tác từ thiện xã hội chăm lo cho người nghèo được các cơ sở tôn giáo tích cực tham gia, trao tặng 2.600 phần quà, ủng hộ 03 nhà tình thương tặng hộ nghèo trị giá trên 1,4 tỷ đồng.

Với chuyên đề “ Phát huy vài trò của các cơ sở tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2018, trên cơ sở quán triệt nội dung thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Kế hoạch đã ký kết giữa Ban Thường trực UBMTTQ quận với  phòng Tài nguyên Môi trường và các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn bàn quận giai đoạn 2017 - 2020. Đã có 02 tham luận trao đổi và 02 ý kiến phát biểu của Mục sư Trần Thanh Truyện ( Chủ tọa Hội Thánh Cơ đốc Phục lâm Việt Nam) và ông Triệu Vũ, người dân tộc Tày đã nêu lên những thành quả đạt được của các cơ sở Tôn giáo và đồng bào dân tộc trong 6 tháng đầu năm. Qua đó các đại biểu đóng nhiều nội dung và quyết tâm gắn kết với MTTQ và chính quyền địa phương để thực hiện thắng lợi các nội dung đã ký kết giữa Ban Thường trực UBMTTQ quận với  phòng Tài nguyên Môi trường và các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn bàn quận giai đoạn 2017 – 2020.

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2018, Mặt trận quận - phường tiếp tục vận động đồng bào các dân tộc, các tôn giáo tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, trọng tâm là hưởng ứng phong trào “ Vì Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”. Hệ thống MTTQ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện cho đồng bào các Dân tộc, các Tôn giáo tổ chức tốt những lễ hội truyền thống của các Dân tộc, những lễ trọng của các Tôn giáo theo quy định của pháp luật.

 

Tin, ảnh Lâm Đức Nhiều

 

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận Tân Phú: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
    Tiếp tục phát huy việc tổ chức kể một mẫu chuyện hoặc một bài viết về Bác trong sinh hoạt tổ dân phố, mở rộng các hình thức tuyên truyền trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo Bác trong các chức sắc, chức việc các tôn giáo
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)