Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 4, Ngày 11/07/2018, 08:20

Quận 9: Sơ kết 6 tháng đầu năm tác tôn giáo

Sáng 10.7 Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 9 (UBMTTQ) đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Dân tộc, Tôn giáo và kết hợp chuyên đề “ Phát huy vài trò của cơ sở tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2018.

Đến dự có ông: Trần Văn Hùng, chuyên viên ban Dân tộc Tôn giáo Mặt trận Thành phố.

Trong sáu tháng đầu năm, tình hình về công tác Dân tộc, Tôn giáo trên địa bàn quận ổn định; Đồng bào các Dân tộc, Tôn giáo duy trì các sinh hoạt theo thường lệ hàng năm, tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào do địa phương phát động. Công tác chăm lo cho đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số nghèo được quan tâm đặc biệt, trong các dịp Lễ, Tết cổ truyền, Tết Chôl Chnăm Thmây…hệ thống Mặt trận đã vận động hỗ trợ trên 640 phần quà trị giá trên 362.200.000 đồng. Ban Thường trực MTTQ quận tham mưu Quận ủy, tổ chức các đoàn thăm các cơ sở tôn giáo vào các dịp lễ trọng như: Lễ Phục sinh (Tin lành- Công giáo); tháng chay Ramadan (Hồi giáo) Đại lễ Phật đản(Phật giáo). Công tác từ thiện xã hội chăm lo cho người nghèo được các cơ sở tôn giáo tích cực tham gia, trao tặng 2.600 phần quà, ủng hộ 03 nhà tình thương tặng hộ nghèo trị giá trên 1,4 tỷ đồng.

Với chuyên đề “ Phát huy vài trò của các cơ sở tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2018, trên cơ sở quán triệt nội dung thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Kế hoạch đã ký kết giữa Ban Thường trực UBMTTQ quận với  phòng Tài nguyên Môi trường và các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn bàn quận giai đoạn 2017 - 2020. Đã có 02 tham luận trao đổi và 02 ý kiến phát biểu của Mục sư Trần Thanh Truyện ( Chủ tọa Hội Thánh Cơ đốc Phục lâm Việt Nam) và ông Triệu Vũ, người dân tộc Tày đã nêu lên những thành quả đạt được của các cơ sở Tôn giáo và đồng bào dân tộc trong 6 tháng đầu năm. Qua đó các đại biểu đóng nhiều nội dung và quyết tâm gắn kết với MTTQ và chính quyền địa phương để thực hiện thắng lợi các nội dung đã ký kết giữa Ban Thường trực UBMTTQ quận với  phòng Tài nguyên Môi trường và các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn bàn quận giai đoạn 2017 – 2020.

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2018, Mặt trận quận - phường tiếp tục vận động đồng bào các dân tộc, các tôn giáo tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, trọng tâm là hưởng ứng phong trào “ Vì Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”. Hệ thống MTTQ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện cho đồng bào các Dân tộc, các Tôn giáo tổ chức tốt những lễ hội truyền thống của các Dân tộc, những lễ trọng của các Tôn giáo theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh Lâm Đức Nhiều