Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 3, Ngày 13/02/2018, 13:40

Huyện Bình Chánh tổ chức chương trình xuân yêu thương năm 2018

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội cho nhân dân, chia sẽ giúp cho người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc, đặc biệt là chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, mồ côi, cơ nhỡ được vui xuân đón Tết Mậu Tuất năm 2018; góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của huyện, xã, thị trấn, tạo điều kiện giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo có phương tiện làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tối 11-02-2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Vận động Vì người nghèo huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình Xuân yêu thương năm 2018.

Đến dự có ông Phan Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm ủy ban văn hóa- giáo dục thanh niên- thiếu niên và nhi đồng; ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; ông Nguyễn Văn Phụng - Thành ủy viên-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Ông Trần Phú Lữ - Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện, Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Ủy viên Ban thường vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân đã đến dự.

Năm 2017 với sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, Quỹ Vì người nghèo huyện Bình Chánh đã triển khai nhiều chương trình chăm lo thiết thực, hiệu quả thể hiện sự đồng hành với người dân nghèo trên địa bàn huyện. Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc,  Ban vận động vì người nghèo huyện bà Huỳnh Thị Kim Xuyến đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm 2017: đã vận động được số tiền 12.900.734.300 đồng, trong đó: chăm lo xây mới, sửa chữa 15 căn nhà tình nghĩa; xây dựng 32 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 45 căn nhà; trao tặng 1.329 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, hỗ trợ 60 phương tiện sinh kế, chăm lo trên 20 ngàn phần quà tết, hỗ trợ tai nạn đột xuất, hỗ trợ thiên tai – mưa lũ, hỏa hoạn, chăm lo các em thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi… đồng thời phát động đóng góp Quỹ Vì người nghèo năm 2018.

          Trao phương tiện sinh kế cho các hộ khó khăn

Với những hộ nghèo thì niềm mơ ước lớn nhất là được thoát nghèo, và cuộc sống sung túc hơn. Với mục tiêu giúp thoát nghèo bền vững năm 2018, Ban Vận động vì người nghèo huyện trao tặng 183 bộ áo mới, quà cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo (trong 1.200 bộ áo mới, quà) và  54 phương tiện sinh kế cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Phương kế thoát nghèo cho những hộ dân thiết thực, đơn giản là những chiếc xe nước mía, xe bánh mì, tủ tạp hóa, xe bán cơm, chiếc máy may,.. nhưng đó là tâm nguyện, gửi gắm của lãnh đạo huyện đến các hộ dân hãy thoát nghèo bằng trí óc và đôi bàn tay lao động cần cù, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống từ những việc nhỏ nhất nhưng chân chính và bền vững.

Trong những ngày vui đón tết cổ truyền xuân Đinh Dậu năm nay, đã có thêm hàng ngàn hộ dân được thoát nghèo, vượt chuẩn nghèo; và niềm vui đó được tiếp tục thực hiện khi Ban Vận động Vì người nghèo huyện đã tiếp nhận 9.813.173.000đồng từ các nhà hảo tâm, các tấm lòng của các vị mạnh Thường quân, chung sức của Đảng bộ, chính quyền. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể động viên, tạo điều kiện cho các hộ dân có cơ hội làm ăn vươn lên trong cuộc sống.

 

HỒNG HẢI

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận Tân Phú: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
    Tiếp tục phát huy việc tổ chức kể một mẫu chuyện hoặc một bài viết về Bác trong sinh hoạt tổ dân phố, mở rộng các hình thức tuyên truyền trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo Bác trong các chức sắc, chức việc các tôn giáo
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)