Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 3, Ngày 13/02/2018, 13:40

Huyện Bình Chánh tổ chức chương trình xuân yêu thương năm 2018

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội cho nhân dân, chia sẽ giúp cho người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc, đặc biệt là chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, mồ côi, cơ nhỡ được vui xuân đón Tết Mậu Tuất năm 2018; góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của huyện, xã, thị trấn, tạo điều kiện giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo có phương tiện làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tối 11-02-2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Vận động Vì người nghèo huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình Xuân yêu thương năm 2018.

Đến dự có ông Phan Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm ủy ban văn hóa- giáo dục thanh niên- thiếu niên và nhi đồng; ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; ông Nguyễn Văn Phụng - Thành ủy viên-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Ông Trần Phú Lữ - Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện, Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Ủy viên Ban thường vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân đã đến dự.

Năm 2017 với sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, Quỹ Vì người nghèo huyện Bình Chánh đã triển khai nhiều chương trình chăm lo thiết thực, hiệu quả thể hiện sự đồng hành với người dân nghèo trên địa bàn huyện. Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc,  Ban vận động vì người nghèo huyện bà Huỳnh Thị Kim Xuyến đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm 2017: đã vận động được số tiền 12.900.734.300 đồng, trong đó: chăm lo xây mới, sửa chữa 15 căn nhà tình nghĩa; xây dựng 32 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 45 căn nhà; trao tặng 1.329 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, hỗ trợ 60 phương tiện sinh kế, chăm lo trên 20 ngàn phần quà tết, hỗ trợ tai nạn đột xuất, hỗ trợ thiên tai – mưa lũ, hỏa hoạn, chăm lo các em thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi… đồng thời phát động đóng góp Quỹ Vì người nghèo năm 2018.

Trao phương tiện sinh kế cho các hộ khó khăn

Với những hộ nghèo thì niềm mơ ước lớn nhất là được thoát nghèo, và cuộc sống sung túc hơn. Với mục tiêu giúp thoát nghèo bền vững năm 2018, Ban Vận động vì người nghèo huyện trao tặng 183 bộ áo mới, quà cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo (trong 1.200 bộ áo mới, quà) và  54 phương tiện sinh kế cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Phương kế thoát nghèo cho những hộ dân thiết thực, đơn giản là những chiếc xe nước mía, xe bánh mì, tủ tạp hóa, xe bán cơm, chiếc máy may,.. nhưng đó là tâm nguyện, gửi gắm của lãnh đạo huyện đến các hộ dân hãy thoát nghèo bằng trí óc và đôi bàn tay lao động cần cù, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống từ những việc nhỏ nhất nhưng chân chính và bền vững.

Trong những ngày vui đón tết cổ truyền xuân Đinh Dậu năm nay, đã có thêm hàng ngàn hộ dân được thoát nghèo, vượt chuẩn nghèo; và niềm vui đó được tiếp tục thực hiện khi Ban Vận động Vì người nghèo huyện đã tiếp nhận 9.813.173.000đồng từ các nhà hảo tâm, các tấm lòng của các vị mạnh Thường quân, chung sức của Đảng bộ, chính quyền. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể động viên, tạo điều kiện cho các hộ dân có cơ hội làm ăn vươn lên trong cuộc sống.

HỒNG HẢI