Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 12/01/2018, 22:55

Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 tổ chức Hội nghị lần thứ 9 nhiện kỳ 2014 – 2019 Tổng kết công tác Mặt trận năm 2017

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2016, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc quận 11 tiếp tục được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự phối hợp của Chính quyền và tinh thần đoàn kết, hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu về kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2017, tiếp tục khẳng định sự chuyển mình và phát triển đi lên của quận.

Các phong trào thi đua do UB.MTTQVN quận phát động nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đặc biệt là đợt hoạt động cao điểm uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ đã luôn nhận được sự hưởng ứng, tinh thần tham gia nhiệt tình của các giới, các tầng lớp nhân dân quận nhà.

Thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VIII, sáng ngày 12/01/2018,  UB.MTTQ Việt Nam quận 11 khóa XI tổ chức Hội nghị lần thứ 9 và tổng kết công tác Mặt trận năm 2017 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017 và rút ra những bài học kinh nghiệm có tính thực tiễn trong công tác Mặt trận, thống nhất nội dung Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018, Hiệp thương, bổ sung Ủy viên UB.MTTQ quận nhiệm kỳ 2014 – 2019, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân của quận 11.

Đến tham dự với Hội nghị có bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch UB.MTTQ thành phố, ông Ngô Văn Luận –Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, bà Bùi Thị Bích Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, ông Trần Phi Long – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo các tổ chức thành viên, Ủy viên UB.MTTQ quận và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của hệ thống Mặt trận quận 11 trong năm 2017.

Bà Triệu Lệ Khánh – Phó chủ tịch UB.MTTQ thành phố phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Thường trực UB.MTTQVN quận đã thông qua nội dung Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017 bằng hình thức chiếu Video clip minh hoạ, dự thảo Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018; Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện chương trình Giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị năm 2017 và Dự thảo chương trình công tác giám sát năm 2018 đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của các vị Ủy viên UB.MTTQ quận đồng thời tiến hành hiệp thương bổ sung 03 vị Ủy viên UB.MTTQ quận 11 nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tặng hoa chúc mừng các vị uỷ viên UB.MTTQ quận nhiệm kỳ 2014 – 2019 vừa được hiệp thương bổ sung

Phát biểu với Hội nghị, Bà Triệu Lệ Khánh – Phó chủ tịch UB.MTTQ thành phố và ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận, phường và các tổ chức thành viên đã đạt được trong thời gia quan, đồng thời lưu ý một số nội dung cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới nhằm tiếp tục củng cố, mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn quận.

Cũng trong dịp này, Ban Thường trực UB.MTTQ quận đã tiến hành biểu dương khen thưởng 102 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận năm 2016 gồm: 01 tập thể và 01 cá nhân đề xuất nhận Bằng khen Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 13 tập thể và 26 cá nhân được nhận Bằng khen của UB.MTTQ thành phố; 10 tập thể và 20 cá nhân nhận Giấy khen của UBND quận và 10 tập thể, 21 cá nhân nhận Giấy khen của UB.MTTQ quận.

Bà Triệu Lệ Khánh – Phó chủ tịch UB.MTTQ thành phố tặng Bằng khen UB.MTTQ thành phố cho các cá nhân tiêu biểu tại hội nghị

Việt Dũng