Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 7, Ngày 12/08/2017, 22:30

Quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng hoạt động các Ban tư vấn”

Ngày 10/8/2017 tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 11, quận Bình Thạnh. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị chuyên đề: Nâng cao chất lượng hoạt động các Ban tư vấn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, phường trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tham dự có đ/c Nguyễn Văn Cảnh - UV.BTV/QU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các đ/c Ủy viên Ban Thường trực, Ủy viên Ủy ban MTTQ quận; đại diện Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ 20 phường; thành viên các Ban tư vấn Mặt trận Tổ quốc quận và phường.

Hiện nay, Ủy ban MTTQ quận có 03 Ban tư vấn (về Dân tộc - Tôn giáo, Văn hóa - Xã hội, Dân chủ - Pháp luật) với 27 thành viên. Ở cấp cơ sở đã thành lập 35 Ban tư vấn với 218 thành viên. Hội nghị đã đánh giá bên cạnh những kết quả đã đạt được trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ các Ban tư vấn trong thời gian qua, các Ban vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Sau hơn 02 hơn giờ làm việc, hội nghị ghi nhận 09 ý kiến phát biểu với 05 giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoạt động của các Ban tư vấn đạt nhiều hiệu quả trong thời gian tới như kiện toàn cơ cấu nhân sự các Ban tư vấn phải phù hợp, cách làm việc của các Ban tư vấn sao cho hiệu quả, kinh phí hoạt động v.v…

ông Hà Minh Hiếu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Phường 13 phát biểu ý kiến

ông Võ Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong quận
 nêu những khó khăn, hạnh chế

Phát biểu kết luận, đ/c Nguyễn Văn Cảnh đề nghị hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận, phường sớm rà soát, kiện toàn nhân sự các Ban tư vấn trên cơ sở mời gọi các nhân sĩ, tri thức ở địa phương tham gia; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các phường cần tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm hoạt động các Ban tư vấn của Mặt trận phường; đồng thời trong thời gian tới, sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động; có hướng đề xuất kinh phí hoạt động của các Ban.

đ/c Nguyễn Văn Cảnh kết luận hội nghị

Trần Chương