Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 7, Ngày 12/08/2017, 22:30

Quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng hoạt động các Ban tư vấn”

Ngày 10/8/2017 tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 11, quận Bình Thạnh. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị chuyên đề: Nâng cao chất lượng hoạt động các Ban tư vấn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, phường trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tham dự có đ/c Nguyễn Văn Cảnh - UV.BTV/QU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các đ/c Ủy viên Ban Thường trực, Ủy viên Ủy ban MTTQ quận; đại diện Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ 20 phường; thành viên các Ban tư vấn Mặt trận Tổ quốc quận và phường.

Hiện nay, Ủy ban MTTQ quận có 03 Ban tư vấn (về Dân tộc - Tôn giáo, Văn hóa - Xã hội, Dân chủ - Pháp luật) với 27 thành viên. Ở cấp cơ sở đã thành lập 35 Ban tư vấn với 218 thành viên. Hội nghị đã đánh giá bên cạnh những kết quả đã đạt được trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ các Ban tư vấn trong thời gian qua, các Ban vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Sau hơn 02 hơn giờ làm việc, hội nghị ghi nhận 09 ý kiến phát biểu với 05 giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoạt động của các Ban tư vấn đạt nhiều hiệu quả trong thời gian tới như kiện toàn cơ cấu nhân sự các Ban tư vấn phải phù hợp, cách làm việc của các Ban tư vấn sao cho hiệu quả, kinh phí hoạt động v.v…

ông Hà Minh Hiếu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Phường 13 phát biểu ý kiến

ông Võ Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong quận
 nêu những khó khăn, hạnh chế

Phát biểu kết luận, đ/c Nguyễn Văn Cảnh đề nghị hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận, phường sớm rà soát, kiện toàn nhân sự các Ban tư vấn trên cơ sở mời gọi các nhân sĩ, tri thức ở địa phương tham gia; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các phường cần tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm hoạt động các Ban tư vấn của Mặt trận phường; đồng thời trong thời gian tới, sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động; có hướng đề xuất kinh phí hoạt động của các Ban.

đ/c Nguyễn Văn Cảnh kết luận hội nghị

                                                                      Trần Chương

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Cụm thi đua 2 Tổ chức Hội nghị Chuyên đề lần thứ 2 năm 2017
    Tại Hội nghị đã được nghe 12 ý kiến phát biểu trong có 6 tham luận của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 6 quận trong cụm thi đua 2 và 6 ý kiến phát biểu của các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy Phú Nhuận.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)