Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 7, Ngày 12/08/2017, 22:30

Huyện Bình Chánh tổ chức sơ kết công tác dân tộc, tôn giáo, giới thiệu Luật tín ngưỡng, tôn giáo

Nhằm đánh giá những kết quả đã thực hiện được, những mặt còn hạn chế trong việc thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo trong 6 tháng đầu năm 2017; qua đó, đề ra những giải pháp thực hiện tốt hơn công tác dân tộc, tôn giáo trong 6 tháng cuối năm 2017; Kịp thời giới thiệu những nội dung cơ bản trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo đến các tổ chức thành viên, Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện, xã, thị trấn, ấp, khu phố.

Ngày 11-8-2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm 2017 và giới thiệu Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Quang cảnh hội nghị sơ kết.

Đến dự có Ông Trần Trung Tính – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân tộc, tôn giáo Ủy ban MTTQ Thành phố; Ông Phan Thành Tốt – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Bà Lê Thái Họa Mi – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Bà Dương Thị Uyên Chi – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ Huyện; Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện; cùng các vị lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, Công an huyện, Quân sự huyện, các tổ chức chính trị, xã hội, các vị là Ủy viên Ủy ban MTTQ VN Huyện, Tổ Tôn giáo, Thường trực Khối vận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt  Nam, Đoàn thể các xã, thị trấn, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp, khu phố.

Qua 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phối hợp tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các chính sách về tôn giáo- dân tộc như: họp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp mừng xuân Đinh Dậu 2017; tổ chức thăm, chúc mừng 45 cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản; đại hội nhơn sanh cơ sở; Đại lễ Phật đản, khai giảng 02 lớp An cư kiết hạ; thăm, tặng quà hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu, Tết Chôl Chnăm Thmây, tháng Ramadan, tổng số tiền trên 342 triệu đồng; 100% trẻ em là người dân tộc thiểu số dưới 6 tuổi đã được cấp thẻ BHYT miễn phí; vận động chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo hưởng ứng các cuộc vận động đã vận động quỹ chăm lo dân nghèo nhân lễ, Tết với số tiền 1.289.900.000 đồng...

Tại hội nghị, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả công tác dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm  2017 và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017; Bà Dương Thị Uyên Chi thông báo tình hình quản lý nhà nước về tôn giáo, dân tộc 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017.

Ông Trần Trung Tính giới thiệu những nội dung cơ bản, điểm mới về quyền tự do tín ngưỡng, trách nhiệm của Nhà nước trong đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tập hợp  đồng bào theo tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Trần Trung Tính giới thiệu những nội dung cơ bản,
điểm mới về Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo