Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 2, Ngày 17/07/2017, 10:40

Quận 11 Tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Sáng ngày 14/7/2017, UB.MTTQ Việt Nam quận 11 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 – nhiệm kỳ 2014 – 2019, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, thống nhất nội dung Chương trình hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2017, Hiệp thương, bổ sung Ủy viên UB.MTTQ quận nhiệm kỳ 2014 – 2019, tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2016 tại quận.

Đến tham dự với Hội nghị có ông Nguyễn Dũng Hùng – Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, ông Lê Phạm Thanh – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Ông Lê Hồng Hoàng Hải – Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ đại diện lãnh đạo UBND quận, các tổ chức thành viên, các vị Ủy viên UB.MTTQ quận, lãnh đạo Đảng uỷ - UBND cùng ban Thường trực UB.MTTQ 16 phường.

ông Nguyễn Dũng Hùng phát biểu tại hội nghị.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự phối hợp của Chính quyền và tinh thần đoàn kết, hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, trong 6 tháng đầu năm 2017 đã ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu về kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh, tiếp tục khẳng định sự chuyển mình và phát triển đi lên của quận.

Các phong trào thi đua do UB.MTTQ quận phát động nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đặc biệt là đợt hoạt động cao điểm nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được các giới, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.

Theo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, hệ thống Mặt trận quận, phường đã có nhiều chủ động trong việc tập trung tuyên truyền, vận động các giới, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do Mặt trận Tổ quốc triển khai như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Vì biển đảo quê hương – vì tuyến đầu Tổ quốc”, :Vì thành phố Văn minh – sạch đẹp – an toàn” cũng như động viên nhân dân thực hiện góp ý, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện chức năng giám sát đối với cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên ở khu dân cư theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực UB.MTTQ quận đã thông qua nội dung Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng đầu năm, dự thảo Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017 và Báo cáo sơ kết cuộc vận động Vì người nghèo 6 tháng đầu năm 2017 đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của các vị Ủy viên UB.MTTQ quận, Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương bổ sung 05 vị Ủy viên UB.MTTQ quận 11 nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tặng hoa chúc mừng các vị Ủy viên mới được hiệp thương
vào UB.MTTQ quận nhiệm kỳ 2014 – 2019

Hội nghị cũng đã dành thời gian để thông qua và ký kết nối dung chương trình phối hợp tuyên truyền và giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quận giai đoạn 2017 – 2020 và Chương trình phối hợp tăng cường thực hiện công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới năm 2017 trên địa bàn quận giữa Ban Thường trực UB.MTTQ – Hội Cựu Chiến binh – Liên đoàn lao động – Hội Liên hiệp Phụ Nữ - Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ quận.

Các đơn vị thực hiện ký kết phối hợp thực hiện tuyên truyền và giám sát
 bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quận giai đoạn 2017 – 2020
và công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới năm 2017 trên địa bàn quận.

Cũng trong dịp này, Ban Thường trực UB.MTTQ quận đã tiến hành trao tặng Bằng khen Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho Ban công tác Mặt trận khu phố 1, phường 12 và ông Dương Văn Chánh – Trưởng ban liên lạc Thân nhân Kiều bào quận.

Việt Dũng