Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 14/07/2017, 17:20

Quận 5 Tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2017

Sáng ngày 13/7/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Quận 5 đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2017. Thời gian tập huấn trong 02 ngày (13/7 và 14/7/2017).

Đến dự có Ông Trần Trung Tính - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; Ông Đinh Hoàng Ninh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Quận 5 và Ban Thường trực; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN quận - phường; Ban Thanh tra nhân dân 15 phường, Ban công tác Mặt trận 99 khu phố…

Ông Đinh Hoàng Ninh - Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN Quận 5 phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2017; Bà Trương Thị Kim Xuyến - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN Quận 5 giới thiệu nội dung các chuyên đề và các vị Báo cáo viên. Tuy nhiên do Báo cáo viên Chuyên đề 1 và Chuyên đề 2 bận công tác đột xuất, nên Ban Tổ chức sẽ dời thời gian tập huấn vào 01 ngày khác.

Đại biểu tham dự

+ Chuyên đề 1: Quán triệt tiếp tục thực hiện Đề án “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Ông Trần Tấn Ngời - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh).

+ Chuyên đề 2: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (Bà Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh).

+ Chuyên đề 3: Củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Ban công tác Mặt trận khu phố (Ông Đinh Hoàng Ninh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Quận 5).

+ Chuyên đề 4: Công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Ông Đinh Hoàng Ninh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Quận 5).

* Quyết định 217- QĐ/TW ngày 12/12/2013 Về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

* Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 Ban hành kèm Quy định về việc “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.

* Tổ chức và hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân.

+ Chuyên đề 5: Kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác dân tộc, tôn giáo (Ông Trần Trung Tính - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh).

Thông qua Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm giúp cán bộ Mặt trận kịp thời cập nhật, bổ sung các kiến thức mới, nắm vững nội dung các chuyên đề để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ công tác Mặt trận tại cơ sở, đồng thời tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, công tác tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trong tình hình mới ở địa bàn dân cư. Trong quá trình tham dự, các học viên đã nghiêm túc thực hiện nội quy, sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ lớp tập huấn.

Nguyễn Oanh