Hoạt động mặt trận thành phốThứ 6, Ngày 25/12/2020, 15:20

Hỗ trợ 6 tỷ đồng xây dựng 100 căn nhà cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai và chăm lo Tết Tân Sửu 2021

Sáng 25/12 tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn Thành Thành Công (Tập đoàn TTC) đã phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ 6 tỷ đồng xây dựng 100 căn nhà cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai và chăm lo Tết Tân Sửu 2021. Tham dự chương trình có các vị: Ông Vũ Thanh Lưu - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cơ quan đại diện phía Nam; bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; ông Đặng Xuân Huy - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nhận bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí

Theo đó, trong quý 1 năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên rà soát, lập danh sách, triển khai khởi công và xây dựng 100 căn “Nhà đoàn kết yêu thương” với mỗi căn là 50.000.000 đồng cho người dân bị ảnh hưởng do thiên tại, các hộ khó khăn trên địa bàn các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Nông, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận. Tổng kinh phí là 5.000.000.000 đồng, do: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 2.500.000.000 đồng; Tập đoàn TTC ủng hộ 2.500.000.000 đồng.

4 đơn vị ký kết hợp tác

Dự kiến quý 2 năm 2021 sẽ tổ chức Lễ bàn giao nhà tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên và tổ chức tổng kết Chương trình phối hợp. Bên cạnh đó, trong tháng 1/2021, các đơn vị sẽ phối hợp với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tặng quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn (62,5 tấn đường do đại diện Tập đoàn TTC tài trợ trị giá 1 tỷ đồng).

Đại diện tập đoàn TTC trao bảng tượng trưng hỗ trợ 62,5 tấn đường hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Tân Sửu 2021

Anh Hoàng