Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 4, Ngày 17/06/2020, 09:15

Mặt trận Thành phố tổ chức họp mặt nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

 

Sáng 17/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt với lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Ông Trần Hữu Phước - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố đồng chủ trì họp mặt. Tham dự buổi họp mặt còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố, các phóng viên phụ trách mảng chính trị - xã hội...

Đồng chí Trần Hữu Phước đại diện Ban Thường trực  tặng hoa chúc mừng các cơ quan, phóng viên báo chí nhân 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Trong những năm, tháng qua, các đồng chí, anh chị, các bạn phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài đã luôn đồng hành cùng với nhịp thở, với mọi hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Thông qua các bài viết, phóng sự do báo chí phản ảnh, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trong đó nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực tạo nhiều dấu ấn trong xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã đến được với người dân , từ đó phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Thành phố trong mọi phong trào, hành động cách mạng. Từ những tin, bài của các cơ quan báo chí truyền tải, chúng tôi cũng ghi nhận nhiều ý kiến góp ý, phản biện của các tầng lớp nhân dân, từ đó có những kiến nghị kịp thời đến Đảng bộ và chính quyền Thành phố để giải quyết những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân, làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Nhân dịp này, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, ông Trần Hữu Phước Nhân gửi lời chúc tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người làm việc trong các cơ quan truyền thông luôn tràn đầy năng lượng và cảm xúc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng; luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề và hạnh phúc thật trọn vẹn trên con đường mà mình đã chọn. Đồng thời, trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố sẽ tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền Thành phố hướng đến mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đó là nhiệm vụ nhưng cũng là vinh dự MTTQ Việt Nam Thành phố. Mặt trận Thanh phố rất trân trọng và mong có được sự góp sức đồng hành của các báo, đài; các đồng chí, các anh chị, các bạn phóng viên, biên tập viên, những người làm việc trong các cơ quan truyền thông trong nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân , củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của Thành phố; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, giám sát và phản biện xã hội; tăng cường giao lưu quốc tế, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân...

Lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi họp mặt, một số lãnh đạo cơ quan báo chí: Báo SGGP, Pháp Luật, Công giáo và dân tộc, Tuổi trẻ, Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố... đã có những chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời; đóng góp ý kiến đối với công tác tuyên truyền của Mặt trận Thành phố, đặc biệt là cần có sự kết nối chia sẻ thông tin giữa Mặt trận và các cơ quan báo chí, nhất là thông tin về hoạt động giám sát và phản biện xã hội; các gương điển hình, các mô hình, giải pháp hay để lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng.

 

 

Anh Hoàng

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    • Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết - Cùng Đảng bộ Thành phố xây dựng Thành phố thông minh, phát triển nhanh, bền vững, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân (04-06-2020)
     Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết - Cùng Đảng bộ Thành phố xây dựng Thành phố thông minh, phát triển nhanh, bền vững, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân
     Cập nhật ngày 04-06-2020
     Để thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với việc xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới
    • Mặt trận Thành phố tập huấn nâng cao hiệu quả tuyên truyền và xử lý thông tin trên không gian mạng (08-05-2020)
     Mặt trận Thành phố tập huấn nâng cao hiệu quả tuyên truyền và xử lý thông tin trên không gian mạng
     Cập nhật ngày 08-05-2020
     Hội nghị đã kịp thời cung cấp thông tin cập nhật về đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng; bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Tuyên giáo khi xử lý tình huống để đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch; từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn; từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.
    • Thăm nhân viên y tế và cán bộ, chiến sỹ phòng chống dịch Covid -19 (05-05-2020)
     Thăm nhân viên y tế và cán bộ, chiến sỹ phòng chống dịch Covid -19
     Cập nhật ngày 05-05-2020
     Sáng 5/5, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, do bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn cùng các cơ quan, đơn vị đến thăm, động viên và trao quà tại 2 điểm cách ly, điều trị COVID-19 là Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn và Trường Quân sự TPHCM đóng trên địa bàn huyện Củ Chi.
    • Mặt trận Thành phố thăm các vị nhân sĩ, trí thức Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-04-2020)
     Mặt trận Thành phố thăm các vị nhân sĩ, trí thức Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
     Cập nhật ngày 30-04-2020
     Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), sáng 30/4, đoàn đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM do ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm trưởng đoàn đã đến thăm các vị nhân sĩ có công lao đóng góp đối với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước.
    • Mặt trận Thành phố thăm và chúc mừng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận Bình Thạnh (29-04-2020)
     Mặt trận Thành phố thăm và chúc mừng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận Bình Thạnh
     Cập nhật ngày 29-04-2020
     Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020, ngày 29/4/2020, Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố do bà Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận và các cơ sở tự viện trên địa bàn quận. Tham gia Đoàn có ông Nguyễn Đức Tiến – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận. Tiếp đón đoàn về phía Giáo hội có Thượng tọa Thích Tâm Chơn – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận.
    • Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng bảng tượng trưng kinh phí 30 tỷ đồng xây bệnh xá đảo Nam Yết (29-04-2020)
     Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng bảng tượng trưng kinh phí 30 tỷ đồng xây bệnh xá đảo Nam Yết
     Cập nhật ngày 29-04-2020
     Chúng ta hết sức tự hào khi chứng kiến những thành quả của sự phát triển ở quần đảo Trường Sa hôm nay, trong đó có phần đóng góp nhỏ bé của Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta cũng tin tưởng rằng sẽ ngày càng có nhiều công trình ý nghĩa được xây dựng để tăng thêm tiềm lực cho các đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Các đảo sẽ là nơi an toàn, đủ điều kiện để chăm lo cho ngư dân khi vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền thiêng liêng biển, đảo Việt Nam.
    • Hội nghị báo cáo chuyên đề kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; và thông tin thời sự tình hình biển, đảo Việt Nam (29-04-2020)
     Hội nghị báo cáo chuyên đề kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; và thông tin thời sự tình hình biển, đảo Việt Nam
     Cập nhật ngày 29-04-2020
     Ngày 29/4/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề về kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; đồng thời, cập nhật những thông tin thời sự về tình hình điển, đảo Việt Nam.
    • Đồng chí Tô Thị Bích Châu thăm các gia đình, các cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (27-04-2020)
     Đồng chí Tô Thị Bích Châu thăm các gia đình, các cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
     Cập nhật ngày 27-04-2020
    • Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện (26-04-2020)
     Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện
     Cập nhật ngày 26-04-2020
     Để hưởng ứng, tích cực thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và phát động của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng ngày 25/4/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN Thành phố phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Thành Đoàn Thành phố tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại Nhà văn hóa thanh niên Thành phố. Đến tham dự có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TPHCM; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.
    • HƠN 70 TỶ ĐỒNG ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO VÙNG HẠN HÁN, MẶN XÂM NHẬP (20-03-2020)
     HƠN 70 TỶ ĐỒNG ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO VÙNG HẠN HÁN, MẶN XÂM NHẬP
     Cập nhật ngày 20-03-2020
     Tại lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ TPHCM đã tiếp nhận của 98 tổ chức, cá nhân ủng hộ số tiền hơn 70,1 tỷ đồng và 100 USD. Trong đó, hơn 60,8 tỷ đồng và 100 USD ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; hơn 9,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.
    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Tân Bình - Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2019-2020)
    Tân Phú tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
    Sáng ngày 03/6/2020, tại Hội trường A5 (UBND quận Tân Phú) Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
    Quận 6 biểu dương 29 tập thể và 27 cá nhân thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019 – 2020
    Bình Thạnh tuyên dương 07 tập thể, 20 cá nhân điển hình nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác
    Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã đề xuất Mặt trận Thành phố tuyên dương 01 tập thể và 02 cá nhân. Hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận, phường đề xuất Quận ủy tuyên dương 23 cá nhân. Trong Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tổ chức tuyên dương 07 tập thể và 20 gương điển hình “Mỗi tập thể một công trình thiết thực, mỗi cá nhân một việc làm tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)