Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 4, Ngày 11/09/2019, 13:15

Đoàn đại biểu TPHCM đến viếng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích căn cứ Trung ương cục miền Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019-2024, diễn ra từ ngày 18 đến 20/9/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Sáng ngày 10/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức đoàn đại biểu TPHCM, do đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm trưởng đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở nhà bia Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam, và khu tưởng niệm Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tại Khu di tích lịch sử tại Khu di tích căn cứ Trung ương cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Đoàn dân hương tại nhà Bia Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam.

Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tại Khu di tích Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành lập ở miền Bắc (10/9/1955) đã cùng với Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1960) và Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hoà bình Việt Nam (20/4/1968) đoàn kết nhân dân cả nước làm tròn sứ mệnh lịch sử vẻ vang: Bảo vệ miền Bắc XHCN, giải phóng miền Nam, hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân trong cả nước. Sau ngày đất nước thống nhất, các tổ chức Mặt trận của 2 miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trải qua các thời kỳ cách mạng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không ngừng lớn mạnh, có những đóng góp to lớn vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam, đã và đang tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại biểu thăm quan nơi hoạt động cách mạng tại khu di tích Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại nhà Bia Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam.

Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa của 70 đại biểu của TPHCM trước khi lên đường tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9. Tại đây, các đại biểu bày tỏ lòng thành kính của thế hệ Mặt trận Tổ quốc đã không tiếc của cải, máu xương chấp nhận hy sinh gian khổ hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cơ nghiệp của đời mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc, đem lại ấm no, hạnh phúc và trường tồn mãi mãi cho đất mẹ Việt Nam. Đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ 9 nguyện sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cả hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM xem đây là cơ hội quý để gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các đoàn đại biểu tỉnh thành bạn cùng tham dự Đại hội, nhiệt tình tham gia đóng góp, xây dựng các văn kiện đại hội và tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của đại hội. 

Bình Long

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    • Thăm hỏi, tri ân các vị nhân sĩ, trí thức tiêu biểu (29-08-2019)
     Thăm hỏi, tri ân các vị nhân sĩ, trí thức tiêu biểu
     Cập nhật ngày 29-08-2019
     Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu chúc các nhân sĩ, trí thức, tôn giáo nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp.
    • Đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh chung sức hướng về quân và dân vùng biên giới, biển, đảo Tổ quốc (29-08-2019)
     Đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh chung sức hướng về quân và dân vùng biên giới, biển, đảo Tổ quốc
     Cập nhật ngày 29-08-2019
     Chương trình đã bước sang năm thứ 7 và tiếp tục là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm sâu đậm và trân trọng của các tầng lớp nhân dân Thành phố gửi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
    • Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố họp 8 tháng đầu năm và triển khai công tác 4 tháng cuối năm 2019 (28-08-2019)
     Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố họp 8 tháng đầu năm và triển khai công tác 4 tháng cuối năm 2019
     Cập nhật ngày 28-08-2019
     Vào sáng ngày 28/8/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố (gọi tắt là Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố) đã tổ chức họp 8 tháng đầu năm và triển khai công tác trọng tâm 4 tháng cuối năm 2019 với sự chủ trì của bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc - kiêm Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố.
    • Hội nghị tập huấn công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” và Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 (22-08-2019)
     Hội nghị tập huấn công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” và Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019
     Cập nhật ngày 22-08-2019
     Ngày 19/8/2019, tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố khai mạc Hội nghị tập huấn công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” và Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Đến dự và phát biểu khai mạc có bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố.
    • Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 3, sạt lở đất ở tỉnh An Giang, Kiên Giang và Cà Mau (22-08-2019)
     Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 3, sạt lở đất ở tỉnh An Giang, Kiên Giang và Cà Mau
     Cập nhật ngày 22-08-2019
     Cũng nhân dịp này, Bà Phan Thị Thắng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đại diện Nhân dân, cán bộ và chiến sĩ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng mỗi tỉnh số tiền 500.000.000 đồng (Năm trăm triệu đồng) để kịp thời hỗ trợ các hộ dân xây và sửa chữa nhà nhằm sớm ổn định cuộc sống.
    • Mặt trận Thành phố huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho học sinh trước mùa tựu trường (18-08-2019)
     Mặt trận Thành phố huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho học sinh trước mùa tựu trường
     Cập nhật ngày 18-08-2019
     Trong đợt này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố đã vận động và chăm lo 2.562 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ với tổng số tiền hơn 5 tỷ 479 triệu đồng, trong đó 220 suất cấp 1 (trị giá 1,5 triệu đồng/suât); 1.703 suất cấp 2,3 (trị giá 2 triệu đồng/suất); 347 suất cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp (trị giá 2,5 triệu đồng/suất); 292 suất đại học (trị giá 3 triệu đồng/suất)
    • Gắn kết Sinh viên Lào với gia đình Việt (16-08-2019)
     Gắn kết Sinh viên Lào với gia đình Việt
     Cập nhật ngày 16-08-2019
     Tối 14/8, Hội nghị sơ kết thí điểm Chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt” đã được diễn ra trong không khí tươi vui, ấm cúng với sự có mặt của Tổng lãnh sự Nước CHDCND Lào bà Phimpha Keomixay; Phó Bí thư Thành ủy bà Võ Thị Dung, Ủy viên BTV Thành ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố bà Tô Thị Bích Châu; các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Thành phố; các tổ chức thành viên và đặc biệt là sự tham gia của 13 gia đình Việt và 24 em sinh viên Lào trong Chương trình thí điểm.
    • Toàn xã hội chung tay chuẩn bị cho năm học mới (15-08-2019)
     Toàn xã hội chung tay chuẩn bị cho năm học mới
     Cập nhật ngày 15-08-2019
     TPHCM là đô thị đặc biệt, là trung tâm lớn của cả nước về kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo. Đây vừa là động lực, thuận lợi nhưng cũng là thách thức đối với nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục và đào tạo.
    • Mặt trận Thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết Đại hội (09-08-2019)
     Mặt trận Thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết Đại hội
     Cập nhật ngày 09-08-2019
     Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm; Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thông qua văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP lần thứ 11. Đây chính là tài liệu quan trọng của hoạt động của Hệ thống Mặt trận thành phố trong 05 năm tới, với những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cần phải thực hiện. Do đó tại hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ tập trung trao đổi các nội dung cụ thể của chương trình phối hợp thống nhất hành động, để hệ thống Mặt trận từ TP xuống tới cơ sở cùng thống nhất trong cách làm, cùng nghiêm túc, trách nhiệm với những chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra.
    • Chỉ tiêu phấn đấu của hệ thống Mặt trận Thành phố nhiệm kỳ 2019-2024 (06-08-2019)
     Chỉ tiêu phấn đấu của hệ thống Mặt trận Thành phố nhiệm kỳ 2019-2024
     Cập nhật ngày 06-08-2019
     Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm; Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã thông qua Nghị quyết với mục tiêu chung, các chỉ tiêu chủ yếu và 5 chương trình hành động thực hiện trong nhiệm kỳ 2019 – 2024.
    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
    Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiệm vụ của cán bộ Mặt trận hiện nay
    Quận 6 tổ chức tọa đàm về “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)