Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 6, Ngày 19/10/2018, 14:55

Hơn 39 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Đông chí Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Tiếp nhận bảng tượng trưng đóng góp quỹ vì người nghèo từ Công đoàn Viên chức Thành phố.

Tối 18.10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM (MTTQ) phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 18 năm 2018. Đây là chương trình văn nghệ thường niên nhằm kêu gọi sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân TP cho Quỹ “Vì người nghèo”, góp phần kịp thời chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, cũng như giúp người nghèo, hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Các tiết mục văn nghệ đặt sắc tại chương trình

Tham dự chương trình có Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm;  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung; UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư; UVTV, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến; UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu.

Chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” năm 2018 được diễn ra với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung đã đem đến cho khán giả nhiều tiết mục văn nghệ hay, đặc sắc. Chương trình, cũng đã nhận được sự chung tay ủng hộ của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Vân Khánh, các ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Quang Lê, Võ Hạ Trâm, Phương Mỹ Chi, Phú Luân, Tố Ny, nhóm Lạc Việt…

Chia sẻ tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu cho biết: Tất cả chúng ta cùng có mặt tại đây để biểu thị một tinh thần, một thái độ, một cách sống – thông qua hoạt động “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, đạo lý dân tộc “ thương người như thể thương thân”, đó chính là một trong những bản sắc của Thành phố mang tên Bác – Thành phố nghĩa tình. Hơn 18 năm thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo”, hệ thống MTTQ các cấp của TP đã triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Trong đó, công tác vận động chăm lo gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hộ còn nhiều khó khăn đã trở thành nét đẹp của nhân dân TP; đã vun đắp truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa tình, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, thể hiện sâu sắc tình làng, nghĩa xóm trong cộng đồng dân cư…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Tô Thị Bích Châu phát biểu tại chương trình.

Bên cạnh, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cùng với việc thực hiện đồng bộ các chính sách an sinh xã hội, chính quyền TP đã nỗ lực trong nhiều giải pháp căn cơ lẫn trước mắt để tạo đủ việc làm bền vững cho mọi người, cách thức tốt nhất, hữu hiệu nhất để thoát nghèo là có được công việc tốt, tạo nguồn lao động có tay nghề, một mặt giải quyết bài toán thoát nghèo, mặt khác đóng góp vào nguồn tạo sản phẩm cho xã hội.” - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

Tại đêm văn nghệ, Ban tổ chức cũng đã kêu gọi khán, thính giả nhiệt tình hưởng ứng đợt phát động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam qua việc nhắn tin ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương, với cú pháp “VNN” gửi tổng đài 1409, mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, nhất là người nghèo ở các địa phương đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc của cả nước.

Lãnh đạo Thành phố tiếp nhận bảng tượng trương đóng góp và tặng hoa cảm ơn các đơn vị đóng góp Quỹ vì người nghèo Thành phố.

Tính đến cuối chương trình, Ban tổ chức đã nhận được sự đóng góp quý báu của 55 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân… với tổng số tiền 39,868,098,000 đồng.

Xin trân trọng đón nhận những tấm lòng sẻ chia, và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và đồng bào thành phố trong nhiều năm qua đồng hành cùng Thành phố trong công tác an sinh xã hội. Chương trình “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” sẽ mãi mãi trở thành một trong những điểm son, thể hiện truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, nhân ái của nhân dân thành phố, là địa phương luôn năng động, sáng tạo, phát triển, luôn chan chứa tình người, nơi của những tấm lòng nhân ái, nghĩa tình.

 

 

Bình Long

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận Tân Phú: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
    Tiếp tục phát huy việc tổ chức kể một mẫu chuyện hoặc một bài viết về Bác trong sinh hoạt tổ dân phố, mở rộng các hình thức tuyên truyền trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo Bác trong các chức sắc, chức việc các tôn giáo
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)