Hoạt động mặt trận thành phốThứ 3, Ngày 07/08/2018, 15:55

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền miệng trong cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2018.

Sáng ngày 7.8.2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố (MTTQVN) đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền miệng trong cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2018.

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP, Nguyễn Thành Trung; Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQVN TP, Nguyễn Dũng Hùng; Chánh Văn Phòng Học viện cán bộ Thành Phố, Đoàn Nguyễn Thùy Trang; Báo cáo viên Hà Trung Thành, Giảng viên Học viện cán bộ Thành phố.

Quang cảnh hội nghị tập huấn công tác Mặt trận năm 2018.

Giảng viên Hà Trung Thành – Học viện Cán bộ Thành phố Báo cáo viên tại Hội nghị.

Học viên tổ chức sinh hoạt nhóm thực hành biên soạn chuyên đề báo cáo, tuyên truyền.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền miệng trong cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2018 nằm trong chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQVN TP và Học viện Cán bộ TP nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, vận động nhân dân, giúp cho cán bộ Mặt trận chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động góp phần nâng cao chất lượng công tác Mặt trận tại địa bàn cơ sở trong thời gian tới.Lớp bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền miệng năm 2018 được tổ chức vào ngày 7, 9, 10 tháng 8, thu hút sự tham dự của các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng Ủy ban MTTQVN thành phố, các đồng chí Ban Thường trực, cán bộ chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam 24 quận huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ 322 phường xã thị trấn. Đến với lớp bồi dưỡng năm nay, Báo cáo viên sẽ trực tiếp hướng dẫn cho học viên một số khái niệm cơ bản, những kinh nghiệm thực tiễn trong việc rèn luyện kỹ năng tuyên truyền miệng. Bên cạnh đó, học viên sẽ được chia tổ thảo luận, làm việc tập thể và thực hành các kỹ năng xử lý tình huống.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố cho biết: Công tác Mặt trận có vai quan trọng đối với sự phát triển của địa phương, chính vì vậy, việc tổ chức  bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng tuyên truyền miệng, kỹ năng vận động, thuyết phục nhân dân là hết sức cần thiết, giúp cán bộ Mặt trận các cấp tăng cường hoạt động để làm tròn trách nhiệm trước nhân dân; tăng cường khả năng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhân dân và định hướng dư luận xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP phát biểu tại lễ khai giảng.

Bình Long