Hoạt động mặt trận thành phốThứ 5, Ngày 03/05/2018, 15:10

Tập huấn công tác An toàn thực phẩm năm 2018

Sáng 03/5 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố tổ chức tập huấn an toàn
thực phẩm năm 2018.

Hội nghị có sự tham dự của bà triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố; ông Lê Minh Hải Phó Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố; Đại diện lãnh đạo các tổ chức Thành viên của MTTQVN Thành phố cùng sự tham dự của hơn 200 cán bộ Mặt trận cơ sở quận huyện, phường, xã.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, bà Triệu Lệ Khánh cho rằng Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị xã hội các cấp cần nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật; tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh, sản xuất đề cao lương tâm, trách nhiệm, tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất kinh doanh, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời chủ động giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN Thành phố phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Đông đảo cán bộ Mặt trận cơ sở tham dự hội nghị.

Bà Phan Thị Xuân Hồng – Phó Trưởng Phòng cấp phép Ban ATTP Thành phố, báo cáo tại hội nghị.

Nội dung Hội nghị tập huấn gồm

- Triển khai các văn bản của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm, bao gồm:

+ Kết luận số 11-KL/TW ngày 19 tháng 01 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư
Khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

+ Luật An toàn thực phẩm năm 2010 và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

+ Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của
Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

+ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng
Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

- Hướng dẫn cán bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội nắm những kiến thức về an toàn thực phẩm để vận động, tuyên truyền tại địa phương:

+ Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm.

+ 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn.

+ Lựa chọn nguyên liệu thực phẩm an toàn.

Thời gian tập huấn diễn ra trong 3 buổi: ngày 03/5; 04/5; 08/5 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố.

Bình Long