Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 3, Ngày 10/10/2017, 13:30

Giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết cùng người có uy tín Đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh

          Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, mỗi dân tộc có một lịch sử phát triển và bản sắc văn hóa riêng. Nhận thức rõ vai trò, vị trí của vấn đề dân tộc, trong đó có vai trò, vị trí quan trọng của các dân tộc thiểu số trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. trong nhiều năm qua, nhất là những năm gần đây, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực, vun đắp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc mà Bác Hồ đã dầy công xây dựng.

Trên tinh thần đó, từ ngày 06 đến 09 tháng 10 năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến tham quan, họp mặt, giao lưu cho 84 Đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Trà Vinh. Tham dự và làm trưởng đoàn công tác có đồng chí Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM cùng các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân tộc Thành phố và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN Thành phố.

Đoàn đã được dịp đến thăm những di tích lịch sử, những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh và Bến Tre như Đền thờ cụ Nguyễn Đình Chiểu, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trà Vinh, Chùa Mông-Rầy, Bảo tàng văn hóa khmer...

Đoàn chụp hình lưu niệm tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh

 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại đền thờ cụ Nguyễn Đình Chiểu (tại Bến Tre)

Ngoài ra, Đoàn còn phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh tổ chức thăm và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh. Tại đây đoàn đã tặng 140 phần quà với số tiền là 70. 000.000 đồng (gồm 50 phần từ Quỹ Vì người nghèo thành phố và 90 phần quà của một số cá nhân trong đoàn là người có uy tín tiêu biểu các dân tộc thiểu số nhiệt tình ủng hộ kinh phí để tặng quà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh).

 

Đồng chí tô Thị Bích Châu thăm hỏi đồng bào dân tộc khó khăn tại xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh

 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh trao quà cho người nghèo

 

Điểm nhấn của chuyến đi lần này là chương trình họp mặt, giao lưu cho đại diện người có uy tín trong đồng bào các  tộc thiểu số của TP. Hồ Chí Minh và ỉnh Trà Vinh. Qua đó, tạo sự đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc; Những giải pháp, cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào người dân tộc thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước tại địa phương.

Tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Trà vinh đã chia sẻ thông tin đặc điểm, tình hình chung và việc phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương mình. Theo đó, TP. Hồ Chí Minh hiện có 51 dân tộc thiểu số với 437.532 người (chiếm 4,37% dân số), chủ yếu là dân tộc Hoa, Khmer và Chăm. Những năm qua, thành phố đã thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo và các hoạt động hỗ trợ khác nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời, luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động tín ngưỡng tôn giáo theo đúng pháp luật. Riêng các vị là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố luôn thể hiện vai trò gương mẫu, đi đầu, trách nhiệm trong các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước.

Về phía tỉnh Trà Vinh, toàn tỉnh hiện có dân số là 1.015.284 người, trong này dân tộc Kinh chiếm 67,56%, Khmer chiếm 31,62%, dân tộc Hoa chiếm 0,77%, dân tộc Chăm và một số dân tộc khác chiếm 0,05%. Các dân tộc thiểu số trong tỉnh có truyền thống đoàn kết, yêu nước, gắn bó trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, lao động sản xuất. Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh gửi lời cám ơn sâu sắc đến cán bộ và nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động, chương trình hỗ trợ vật chất và tinh thần cho nhân dân tỉnh nhà, nhất là đối với đồng bào nghèo, khó khăn.

 

Đại biểu tham gia phát biểu giao lưu tại Hội nghị

 

Các đại biểu tham gia giao lưu văn nghệ.

 

Buổi gặp mặt và giao lưu giữa đại diện người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của 2 địa phương diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết với những tiết mục văn nghệ giao lưu mang nét đẹp riêng về truyền thống văn hóa của các dân tộc.

Qua chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm đã tạo điều kiện cho cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số của Thành phố Hồ Chí Minh hiểu thêm về đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số và các địa danh mang ý nghĩa lịch sử của tỉnh Trà Vinh, đồng thời tăng cường đoàn kết, động viên nhau, phát huy hơn nữa những đóng góp tích cực trong thời gian qua, góp phần xây dựng địa phương và thành phố “Có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

 

 

Đoàn đại biểu TP.HCM và tỉnh Trà Vinh chụp hình lưu niệm.

Bình LongSố lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận Tân Phú: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
    Tiếp tục phát huy việc tổ chức kể một mẫu chuyện hoặc một bài viết về Bác trong sinh hoạt tổ dân phố, mở rộng các hình thức tuyên truyền trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo Bác trong các chức sắc, chức việc các tôn giáo
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)