Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 4, Ngày 09/08/2017, 09:35

Hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc bộ nên từ ngày 03/8/2017 đến ngày 04/8/2017 một số tỉnh ở Bắc bộ mưa rất to đã gây ra lũ quét, sạt lở, ngập lụt, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, trong đó bị thiệt hại nặng nhất là tỉnh Điện Biên, Sơn La và Yên Bái. Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào và địa phương các tỉnh bị ảnh hưởng nặng do mưa, lũ gây ra.

Chiều 8/8, đoàn công tác của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí: Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái để trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao kinh phí xây nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các đồng chí trong đoàn công tác TP.HCM.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân
xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.

            Đoàn đã nghe lãnh đạo huyện Mù Cang Chải báo cáo nhanh về những thiệt hại do bão lũ gây ra trên địa bàn huyện: tính đến ngày 8/8, đã có 06 người chết, 08 người mất tích, 09 người bị thương; nhiều tuyến đường, cầu cống bị sạt lở nặng gây ách tắc giao thông; hàng trăm công trình thủy lợi bị phá hủy; diện tích lúa, hoa màu bị mất trắng khoảng 75 ha; nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản và gia súc gia cầm của người dân. Tổng giá trị thiệt hại do lũ quét gây ra ước tính khoảng 290 tỷ đồng, trong đó của nhân dân là 80 tỷ đồng....

Lãnh đạo TP.HCM trao kinh phí hỗ trợ cho dân dân bị thiệt hại.

 Đoàn công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
trao tặng 1,2 tỷ đồng cho 30 hộ dân của xã Dế Xu Phình, Mù Cang Chải

Thay mặt cho Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm đã động viên đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải vượt lên mất mát, đau thương, khẩn trương khắc phục hậu quả của thiên tai, sớm ổn định lại đời sống. Đồng thời, thay mặt cho Nhân dân, cán bộ chiến sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm và đồng chí Tô Thị Bích Châu đã trực tiếp đi thăm hỏi, động viên những người dân bị ảnh hưởng do thiên tai và trao tặng khoản tiền là 1,2 tỉ đồng cho 30 hộ dân của xã Dế Xu Phình bị thiệt hại về nhà ở trong đợt lũ vừa qua (mỗi căn trị giá 40 triệu đồng).

Đoàn công tác trực tiếp đến hiện trường nơi xảy ra trận lũ quét tại tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải

Theo Kế hoạch, đoàn cũng sẽ đến trực tiếp thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ cho đồng bào tỉnh Sơn La với số tiền 1.200.000.000 đồng (Một tỷ hai trăm triệu đồng) để xây 30 căn nhà (mỗi căn trị giá 40 triệu đồng).

Đồng thời từ ngày 10/8/2017 Đoàn công tác số 2 do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn sẽ đi thăm và hỗ trợ tỉnh Điện Biên với số tiền 1.200.000.000 đồng (Một tỷ hai trăm triệu đồng) để xây 30 căn nhà (mỗi căn trị giá 40 triệu đồng).

Tổng số tiền hỗ trợ cho 3 tỉnh trên là 3 tỷ 600 triệu đồng.

Phạm Quốc An 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Cụm thi đua 2 Tổ chức Hội nghị Chuyên đề lần thứ 2 năm 2017
    Tại Hội nghị đã được nghe 12 ý kiến phát biểu trong có 6 tham luận của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 6 quận trong cụm thi đua 2 và 6 ý kiến phát biểu của các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy Phú Nhuận.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)