Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 4, Ngày 02/08/2017, 15:05

Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Thành phố.

 

Sáng ngày 02/8/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp giao ban tháng 7 với chuyên đề Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Thành phố. Chủ trì hội nghị ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố cùng sự tham gia của các Ban, văn phòng, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Ngày 22/2/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ban hành và triển khai Đề án số 01/ĐA-MTTQ về ‘Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh” trên cơ cở tiếp thu định hướng của Đề án số 01/ĐA-MTTW-BTT, ngày 5/5/2015 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Sau hơn một năm thực hiện Đề án. Công tác thông tin, tuyên truyền của hệ thống MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều nổ lực, mang lại sự thay đổi tích cực theo hướng đi vào chiều sâu và mang lại tính hiệu quả cao. Đề án đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy và sự hỗ trợ của chính quyền các cấp về chủ trương, cơ chế và kinh phí triển khai thực hiện. Công tác phối kết hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp với Ban Tuyên giáo, cấp ủy, các cơ quan thông tấn, báo chí được chú trọng thực hiện đồng bộ, nề nếp và hiệu quả hơn. Công tác nắm bắt dư luận xã hội, nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân được thực hiện thường xuyên, định kỳ, góp phần tích cực trong công tác phản ánh những mặt tiêu cực còn tồn đọng, những bức xúc của người dân để các cấp ủy Đảng và chính quyền làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

 Đồng chí Nguyễn Dũng Hùng – UVTT, Trưởng Ban Tuyên giáo
 Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố báo cáo tại Hội nghị.

Về hoạt động của Ủy ban MTTQ cấp quận, huyện cũng đã có sự chủ động tích cực đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền. Một số đơn vị đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, về những hoạt động hướng đến cộng đồng, hướng đến người dân; Thực hiện tốt việc xây dựng chương trình phối hợp với Ban Tuyên giáo quận, huyện ủy, Đài truyền thanh cấp huyện; thường xuyên thông tin, phản ánh đến người dân thông qua nguồn tài liệu thông tin nội bộ, sách báo, ấn phẩm; thông qua đội ngũ báo cáo viên, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, đồng bào có đạo, nhóm nòng cốt; thông qua phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương tuyên truyền đến người dân các chủ trương, chính sách pháp luật, thông tin thời sự; tổ chức các cuộc thi, hội nghị toạ đàm trao đổi kinh nghiệm v/v…

Ngoài ra công tác thông tin, tuyên truyền hiện nay vẫn còn những tồn tại, khó khăn như Nội dung tuyên truyền nghèo nàn, thiếu sức hấp dẫn, chưa đáp ứng được nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Phương thức tuyên truyền còn lạc hậu, sức thuyết phục chưa cao, chưa tương xứng với yêu cầu đặt ra của sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế. Trình độ đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền chưa theo kịp, chưa đáp ứng được yêu cầu của công tác tuyên truyền trong tình hình mới, đặc biệt là trong điều kiện phát triển của công nghệ thông tin, mạng xã hội trên Internet..

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu tham luận của đại diện các đơn vị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 4, Quận 6, Tâm Bình, Bình Chánh, Phú Nhuận, Bình Thạnh và Phường 15 Quận 4. Qua đó giúp các đơn vị trao đổi những mô hình, cách làm hay trong quá trình thực hiện tại cơ sở.

Đại diện BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 phát biểu ý tham luận.

Kết luận hội nghị, ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cho rằng Để công tác thông tin, tuyên truyền tiếp tục được đổi mới và phát huy hiệu quả hơn trong thời gian tới. Cần tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo và chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp với chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể chính trị xã hội; tiếp tục quán triệt các nội dung cơ bản của việc đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền trong tình hình mới, thực sự coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, cổ động trực quan trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phải thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền. Nội dung phải sát với thực tiễn cuộc sống và quan trọng là kịp thời đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Hình thức phải đa dạng, phong phú và sử dụng nhiều loại hình tuyên truyền để tránh gây nhàm chán cho công chúng Nhân hội nghị, các Ban, Văn phòng Ủy ban MTTQ Thành phố cũng đã trao đổi thông tin, triển khai một số nội dung liên quan đến công tác Mặt trận trong thời gian tới.

 Đồng chí Trần Tấn Ngời phát biểu kết luận Hội nghị.

Bình Long

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận 9 Triển khai Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách, Hồ Chí Minh và phòng, chống các loại tội phạm tại Ni viện Phước Long.
    Sáng ngày 14/7/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo và Ban chỉ huy Công an Quận 9 tổ chức triển khai việc “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tại lớp An cư kiết hạ năm 2017.
    Học tập tinh thần tiết kiệm của Bác Hồ
    Trong bản Di chúc của Bác Hồ, có đoạn viết “Về việc riêng. Sau khi tôi qua đời, chớ nên tổ chức đám đình, lãng phí ngày giờ và tiền bạc của nhân dân. Tôi yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, nói chữ là “hỏa táng”. Tôi mong rằng cách “hỏa táng” dần dần sẽ được phổ biến
    Quận 1 Học tập, nghiên cứu chuyên đề tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Sáng ngày 27/6/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 tổ chức Hội nghị triển khai học tập, nghiên cứu chủ đề năm 2017 và hai tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”; “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”
    69 năm đã trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc và chính thức phát động thi đua đến đông đảo quần chúng Nhân dân, tất cả các tầng lớp trong xã hội, đến nay tư tưởng của Người vẫn là sợi chỉ đỏ, xuyên suốt trong công tác thi đua, khen thưởng.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)