Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 3, Ngày 16/10/2018, 12:20

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số TPHCM giao lưu, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Cao Bằng

Nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; đồng thời động viên đồng bào các dân tộc, nhất là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố tiếp tục tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Từ ngày 9 đến ngày 13.10.2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh đi tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm tại tỉnh Cao Bằng.

 

Tại tỉnh Cao Bằng, đoàn đã tham dự Hội nghị giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa Người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng và TPHCM. Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Dừa, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Cao Bằng; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM và đại diện  Ban Dân Vận, Ban Dân Tộc, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQVN cùng hơn 150 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Tỉnh Ủy Cao Bằng và TPHCM tham dự.

Quang cảnh hội nghị Hội nghị giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa Người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng và TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh Cao Bằng, ông Nguyễn Văn Dừa cho rằng “Cao Bằng – Thành phố Hồ Chí Minh là hai địa phương tuy cách xa nhau về vị trí địa lý nhưng có điểm chung, là nơi đã diễn ra những sự kiện quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, tỉnh Cao Bằng luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo hai địa phương đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý đặc điểm tình hình về tình hình kinh tế vă hoá xã hội của địa phương mình. Đặc biệt là công tác vận động đồng bào dân tộc đoàn kết, tích cực tham gia các cuộc vận động,  phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp của hai địa phương luôn quan tâm, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa chính trị to lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc, là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, là chỗ dựa quan trọng của cấp Ủy, chính quyền. Người có uy tín trong đồng bào các dân tộc 2 địa phương luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, động viên đồng bào các dân tộc phát huy truyền thống đại đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng.

Đến Cao Bằng Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh còn có dịp tham gia nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như đi thăm và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng; đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho Cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thuỷ; Thăm quan các địa danh mang ý nghĩa lịch sử của tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn như Thác Bản Giốc, Hang Cốc Bó, Động Ngườm Ngao, Khu di tích Mộ đồng chí Kim Đồng, Hồ Ba Bể…

Đồng chí Đỗ Trung Tín – PCT Ủy ban MTTQVN TP tặng quà cho người dân huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng.

Qua chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm đã tạo điều kiện cho cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số của Thành phố Hồ Chí Minh hiểu thêm về đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số và các địa danh mang ý nghĩa lịch sử của tỉnh Cao Bằng; đồng thời tăng cường đoàn kết, động viên nhau, phát huy hơn nữa những đóng góp tích cực trong thời gian qua, góp phần xây dựng địa phương Cao Bằng phát triển và thành phố “Có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Bình Long


 

 


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
   “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
   Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
   Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
   Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
   Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)