Hoạt động mặt trận thành phốThứ 3, Ngày 16/10/2018, 12:20

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số TPHCM giao lưu, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Cao Bằng

Nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; đồng thời động viên đồng bào các dân tộc, nhất là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố tiếp tục tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Từ ngày 9 đến ngày 13.10.2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh đi tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm tại tỉnh Cao Bằng.

Tại tỉnh Cao Bằng, đoàn đã tham dự Hội nghị giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa Người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng và TPHCM. Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Dừa, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Cao Bằng; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM và đại diện  Ban Dân Vận, Ban Dân Tộc, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQVN cùng hơn 150 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Tỉnh Ủy Cao Bằng và TPHCM tham dự.

Quang cảnh hội nghị Hội nghị giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa Người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng và TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh Cao Bằng, ông Nguyễn Văn Dừa cho rằng “Cao Bằng – Thành phố Hồ Chí Minh là hai địa phương tuy cách xa nhau về vị trí địa lý nhưng có điểm chung, là nơi đã diễn ra những sự kiện quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, tỉnh Cao Bằng luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo hai địa phương đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý đặc điểm tình hình về tình hình kinh tế vă hoá xã hội của địa phương mình. Đặc biệt là công tác vận động đồng bào dân tộc đoàn kết, tích cực tham gia các cuộc vận động,  phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp của hai địa phương luôn quan tâm, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa chính trị to lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc, là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, là chỗ dựa quan trọng của cấp Ủy, chính quyền. Người có uy tín trong đồng bào các dân tộc 2 địa phương luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, động viên đồng bào các dân tộc phát huy truyền thống đại đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng.

Đến Cao Bằng Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh còn có dịp tham gia nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như đi thăm và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng; đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho Cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thuỷ; Thăm quan các địa danh mang ý nghĩa lịch sử của tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn như Thác Bản Giốc, Hang Cốc Bó, Động Ngườm Ngao, Khu di tích Mộ đồng chí Kim Đồng, Hồ Ba Bể…

Đồng chí Đỗ Trung Tín – PCT Ủy ban MTTQVN TP tặng quà cho người dân huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng.

Qua chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm đã tạo điều kiện cho cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số của Thành phố Hồ Chí Minh hiểu thêm về đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số và các địa danh mang ý nghĩa lịch sử của tỉnh Cao Bằng; đồng thời tăng cường đoàn kết, động viên nhau, phát huy hơn nữa những đóng góp tích cực trong thời gian qua, góp phần xây dựng địa phương Cao Bằng phát triển và thành phố “Có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Bình Long