Hoạt động mặt trận thành phốThứ 3, Ngày 04/09/2018, 14:50

TẶNG HỌC BỔNG NGUYỄN HỮU THỌ VÀ PHƯƠNG TIỆN ĐI HỌC NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Ngày 04-9, nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động “Vì người nghèo” Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ các cấp cho học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cần Giờ.

Tham dự lễ tặng học bổng có bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; đại diện các nhà tài trợ cho chương trình: Tổng công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng, Công an TP, Doanh nghiệp các Khu chế xuất - khu công nghiệp TP, Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, Ngân hàng TMCP bưu điện Liên Việt, Công ty CP đầu tư địa ốc Vạn Phúc. Về phía địa phương có các đại biểu: bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ; Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ Trần Thị Thùy Trang; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn có học sinh - sinh viên được nhận học bổng: Cần Thạnh, Long Hòa, Lý Nhơn.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã báo cáo tóm tắt kết quả học tập của các em được thụ hưởng học bổng Nguyễn Hữu Thọ trong năm học 2017 - 2018. Nhìn chung, được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động “Vì người nghèo” TP và các nhà tài trợ thông qua những suất học bổng đầy nghĩa tình, đã giúp cho các em có thêm điều kiện để học tập. Trong năm học vừa qua, đã có 1.123 suất học bổng các cấp (tổng trị giá gần 1 tỷ đồng) được trao tặng cho học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Long Hòa, Lý Nhơn và thị trấn Cần Thạnh. Từ sự hỗ trợ đó, các em có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn để học tập và phụ giúp gia đình vượt nghèo; kết quả cuối năm học, số học sinh của các xã, thị trấn nêu trên đạt loại giỏi là 130 em (đạt tỷ lệ 11,5%), loại khá và tiên tiến là 486 em (đạt 43,2%), loại trung bình 365 em (đạt 32,5%), số học sinh nghỉ học giữa chừng là 02 em (do theo gia đình chuyển đến nơi khác sinh sống).

IMG_1895: Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tặng học bổng cho các em học sinh thị trấn Cần Thạnh.

Đại diện nhà tài trợ: Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (bìa phải) và Công ty CP đầu tư địa ốc Vạn Phúc tặng học bổng cho học sinh xã Lý Nhơn.

Cũng tại buổi lễ trao tặng học bổng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu và đại diện nhà tài trợ đã phát biểu động viên các em cố gắng học tập để nên người, có công việc và thu nhập ổn định, sau đó có điều kiện thì trở lại tiếp tục hỗ trợ các em học sinh khác có hoàn cảnh như mình vượt khó học tập thành tài.

Trong năm học mới 2018 - 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động “Vì người nghèo” TP đã tăng mức hỗ trợ học bổng, cụ thể: Tiểu học (cấp I): 1,5 triệu đồng/suất; Trung học cơ sở và Phổ thông trung học (cấp II và III): 2 triệu đồng/suất; Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp: 2,5 triệu đồng/suất; Đại học: 3 triệu đồng/ suất. Nhân dịp này, các nhà tài trợ đã trao 475 suất học bổng cấp II và III; 45 suất học bổng Cao đẳng và THCN; 16 suất học bổng Đại học với tổng giá trị là 1.110.500.000 đồng.

Được biết nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động “Vì người nghèo” TP đã trao tổng cộng 2.674 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ các cấp, tổng trị giá 6.216.500.000 đồng.

HOÀNG VŨ