Hoạt động mặt trận thành phốThứ 4, Ngày 22/08/2018, 06:20

Chúc mừng Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo TP nhân Tết cổ truyền của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Islam Hồi lịch 1439

Ngày 20-8-2018, đoàn công tác, do bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo TP nhân đại lễ Raya Idil Adha - HL.1439, DL.2018 (từ ngày 21 đến 24-8-2018). Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận và phường 15 (nơi trú đóng của cơ quan Ban đại diện).

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, bà Tô Thị Bích Châu đã gửi lời chúc mừng ngày đại lễ Raya Idil Adha đến các thành viên Ban đại diện, cùng các Ban quản trị các khu vực tạu TP và bà con tín đồ Islam TP hưởng nhiều hồng ân của Thượng đế Allah, đạt nhiều sức khỏe, gặt hái nhiêu nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng đã trao cho Ban đại diện một lẵng hoa và một phần quà.

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM gửi lời chúc mừng đến Ban đại diện và bà con tín đồ Hồi giáo nhân đại lễ Raya Idil Adha.

Ông Mach Dares Samael - Phó Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo TP thay mặt cộng đồng Hồi giáo nói qua ý nghĩa của ngày Raya; gửi lời cảm ơn đến Thành ủy -  HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng Hồi giáo được thực hiện các nghi thức tôn giáo của đạo Hồi, quan tâm hỗ trợ về việc làm, nơi ở, học tập cho bà con tín đồ… Gửi lời chúc lãnh đạo TP cùng bà con tín độ được nhiều bình an và nhiều hồng ân của Allah, đoàn kết dân tộc tôn giáo với phương châm “Tốt đạo - đẹp đời”, cùng nhau gìn giữ an ninh quốc phòng, xây dựng cho đất nước Việt Nam giàu đẹp và phát triển.

Ông Mach Dares Samael - Phó Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo TP thay mặt cộng đồng Hồi giáo nói về ý nghĩa ngày Raya và gửi lời cảm ơn lãnh đạo TP đã quan tâm hỗ trợ đối với cộng đồng Hồi giáo.

Được biết, đây là hoạt động thăm hỏi, chúc mừng của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nhân đại lễ Raya Idil Adha, nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách tôn giáo của Đảng, nhà nước; đồng thời thể hiện sự quan tâm, động viên các cơ sở, chức sắc và bà con tín đồ tiếp tục tham gia thực hiện các phong trào yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngoài đoàn công tác của bà Tô Thị Bích Châu đến thăm Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo TP, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP còn tổ chức 6 đoàn đến thăm và chúc mừng 21 Thánh đường, Tiểu thánh đường và khu vực Hồi giáo trên địa bàn TP; tổng kinh phí thực hiện là trên 80 triệu đồng.

ANH VŨ