Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 5, Ngày 16/08/2018, 18:00

Tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7 đến đông đảo các giới Nhân dân

        Ngày 16.8.2018, Ban Thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố (MTTQVN TP) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Báo cáo tình hình thời sự trên địa bàn thành phố quý III – 2018 cho các vị Ủy viên ủy ban MTTQVN TP, các vị chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số và kiều bào trên địa bàn Thành phố.

 

Tham dự và báo cáo tại hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng – Trưởng khoa xây dựng Đảng, Học viện cán bộ Thành phố.

Đông đảo các vị Ủy viên Mặt trận, chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số và kiều bào trên địa bàn Thành phố tham dự.

Qua những nội dung cốt lõi của Hội nghị lần thứ bảy, BCH trung ương khóa XII, đa số Đại biểu tham dự Hội nghị đều nhận thức được Nghị quyết là một sự cần thiết có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Nghị quyết được ban hành với nhiều nội dung đổi mới quan trọng, có tính đột phá trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược phải có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ mới (Nghị quyết số 26-NQ/TW).

Nghị quyết cũng đã chỉ rõ Chính sách tiền lương là một bộ phận đặc biệt quan trọng của hệ thống chính sách kinh tế - xã hội, liên quan trực tiếp đến các cân đối lớn của nền kinh tế, thị trường lao động và đời sống người hưởng lương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. (Nghị quyết số 27-NQ/TW).

Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội hướng đến mục tiêu để bảo hiểm xã hội thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân. (Nghị quyết số 27-NQ/TW).

Tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng – Trưởng khoa xây dựng Đảng, Học viện cán bộ Thành phố báo cáo tại Hội nghị.

Qua nghiên cứu, học tập các nghị quyết còn cho thấy công tác cán bộ còn phải chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng đội ngũ cán bộ Mục tiêu xây dựng hệ thống chính sách tiền lương quốc gia một cách khoa học, minh bạch, phù hợp với tình hình thực tiễn đất nước, đáp ứng yêu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và chủ động hội nhập quốc tế góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; bảo đảm đời sống của người hưởng lương và gia đình người hưởng lương, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; Phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội linh hoạt, đa dạng theo nguyên tắc đóng - hưởng, công bằng, bình đẳng, chia sẻ và bền vững. Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển hệ thống thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội tinh gọn, chuyên nghiệp, hiện đại, tin cậy và minh bạch.

Qua hội nghị đã giúp các vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN TP, các vị chức sắc tôn giáo, kiều bào, các cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số; toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động cơ quan MTTQVN TP nhận thức sâu sắc, nắm vững những quan điểm cơ bản, những chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp Nhân dân; góp phần đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

 

 

 

 

Bình Long

 

 

 

 


 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 6Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)