Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 2, Ngày 06/08/2018, 02:45

Vai trò “xung kích” của Thanh niên, lan toản sự “nghĩa tình” của đồng bào Thành phố trên mọi miền đất nước.

Cứ mỗi dịp hè, đi tới đâu, chúng ta cũng dễ dàng nghe được những khúc ca quen thuộc trong giai điệu bài hát “Mùa hè xanh”. Ca khúc ấy đã theo chân biết bao thế hệ thanh niên đi tới muôn nẻo đường đất nước, đọng lại biết bao kỷ niệm về một thời trẻ trung, sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết như chính tinh thần của thanh niên Việt Nam được hun đúc qua bao nhiêu thế hệ

Chúng tôi may mắn có mặt tại địa bàn tỉnh Bến Tre vào những ngày đầu tháng 8 năm 2018 để đi thăm các chiến sĩ đội hình tình nguyện của Thành phố Hồ Chí Minh đang hăng hái thực hiện nhiều công trình có ý nghĩa cho người dân nơi đây.

Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Tô Thị Bích Châu cùng đồng chí Phó Bí thư Thành Đoàn, Vương Thanh Liễu và những cán bộ của Thành đoàn.

Điểm đến đầu tiên chúng tôi đến thăm là địa bàn Xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, nơi 15 chiến sĩ  trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Tại nơi đây, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ đang thực hiện công trình: Tặng 30 bộ máy vi tính, dạy tin học cho cán bộ xã, ấp, giai1o viên tiểu học và người dân, ngoài ra còn thực hiện công trình không gian xanh tại trường mầm non Xã An Hiệp. Với những kiến thức và kỹ năng học được trên giảng đường Đại học, các chiến sĩ đã không ngại những điều kiện khó khăn gian khổ để mong sao cuộc sống của người dân nơi đây được cải thiện tốt hơn.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu (áo xanh lá) cùng đoàn công tác đến thăm, động viên các chiến sĩ  trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đang công tác tại mặt trận xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Bạn Nguyễn Công Thái – Đội trưởng đội hình Thường trực trường ĐH KHTN thay mặt đội hình tình nguyện nhận quà động viên
của lãnh đạo thành phố.

Các chiễn sĩ đang thực hiện công trình không gian xanh tại trường mầm non Xã An Hiệp.

“Chúng em rất vui vì đã làm được nhiều điều có ích cho người dân nơi này, mong sao sẽ có nhiều cơ hội để đóng góp nhiều hơn nữa cho địa phương xã An Hiệp và nhiều nơi khác khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre” đó là chia sẽ của bạn Nguyễn Công Thái – Đội trưởng đội hình Thường trực trường ĐH KHTN. Khi đến đây, chúng tôi còn cảm nhận được Tình cảm hết sức thân thương của các chiến sĩ và người dân nơi đây khi được dịp tiếp xúc với cô hiệu trưởng trường mầm non Xã An Hiệp, Hạ Thị Huyền cùng các bạn xã đoàn đang lay hoay trong bếp để chuẩn bị bữa cơm nóng hổi để nạp năng lượng, tiếp sức cho các chiến sĩ, mặc dù đang là những ngày hè, không có học sinh đi học. “Cô coi tụi nó như những đứa con, phải trực tiếp xuống bếp mới yên lòng, không biết khi kết thúc chiến dịch rồi, chắc sẽ nhớ tụi nó lắm”. Đó là những chia sẽ hết sức thân thương của cô Hạ Thị Huyền.

Cô Hạ Thị Huyền, hiệu trưởng trường mầm non Xã An Hiệp cùng các bạn xã đoàn đang làm bếp chuẩn bị bữa ăn cho các chiến sĩ.

Chia tay các bạn chiến sĩ trường ĐH KHTN, chúng tôi di chuyển 15km đến Trạm y tế xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre để thăm các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng bệnh viện Chợ Rẫy đang tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo. Ập vào mắt chúng tôi là khung cảnh đông đúc, náo nhiệt của người dân xã An Phú Trung đang hồ hởi ngồi chờ đến lượt khám bệnh và nhận thuốc. Mặc dù 7g30 mới bắt đầu tổ chức khám, nhưng từ 5, 6 giờ sáng người dân đã tập trung rất đông tại Trạm y tế xã An Phú Trung để chờ khám bệnh. Thế mới thấy cuộc sống của người dân nơi đây còn rất đỗi khó khăn, họ rất mừng khi đoàn công tác của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy về xã, khám chữa bệnh, đối với họ như là tưởng chừng như đơn giản nhưng đó là một điều kiện không thể thực hiện của phần đông người dân nơi đây.

Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng bệnh viện Chợ Rẫy đang khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại Trạm y tế xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Nét mặt hồ hởi của người dân xã An Phú Trung khi được khám bệnh và nhận thuốc miễn phí.

Đoàn công tác tặng quà chụp hình lưu niệm với Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng bệnh viện Chợ Rẫy.

Chia tay các chiến sĩ kỳ nghỉ hồng xã An Phú Trung, đoàn công tác di chuyển khoảng 25km về xã Sơn Phú, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre để dự lễ khánh thành công trình bê tông hóa 120m đường quê nông thôn xã Sơn Phú của các chiến sĩ Mùa hè xanh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn chúng tôi còn có sự xuất hiện của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cùng ban lãnh đạo xã An Phú Trung. Trước mắt chúng tôi là một đường nông thôn khang trang, được bê tông hóa có chiều ngang 1m2 và dài 120m với kinh phí thực hiện 110 triệu đồng. Trao đổi với chúng tôi, thầy Lê Hiếu Giang cho hay: “nhà trường luôn tạo điều kiện để đoàn trường, hội sinh viên, các bạn sinh viên tham gia các chiến dịch Mùa hè xanh, qua đó là môi trường giáo dục lý tưởng cho các bạn chiến sĩ, đồng thời là dịp các bạn được sử dụng kiến thức học được trên ghế nhà trường ứng dụng vào thực tế vào cuộc sống để giúp đỡ cho nhiều địa phương và người dân có hoàn cảnh khó khăn”.

Nghi lễ cắt băng khánh thành công trình bê tông hóa 120m đường quê nông thôn xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre.

 

  Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (ngoài cùng bên phải) cùng đoàn công tác mở băng khánh thành công trình.

 Phút thư giãn, "tạo dáng" của chiến sĩ Mùa hè xanh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Thành phố
và Ban giám hiệu nhà trường.
 

Kết thúc chuyến công tác, thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Tô Thị Bích Châu đã chia sẽ và gửi lời nhắn nhủ đến các chiến sĩ Mùa hè xanh rằng: Với “tuổi thọ” của chiến dịch Mùa hè xanh đã được khẳng định suốt chiều dài xây dựng và phát triển của đất nước, đã thể hiện một phong trào vừa sâu rộng mang tính nhân văn, giáo dục cho biết bao thế hệ thanh niên, qua đó từng hành động việc làm của các chiến sĩ không chỉ mang tính phong trào mà cần chú trọng các yếu tố cộng đồng, xã hội, tạo sức lan tỏa, thu hút, và giáo dục cho thanh niên sống có ích, có lý tưởng. Được nhìn các chiến sĩ thực hiện những công việc giúp đỡ cho đồng bào tỉnh Bến Tre, trong mỗi thành viên trong đoàn như được sống lại những ngày tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết của mình đã trải qua. Đây chỉ là những phần việc nhỏ của tổng chiến dịch Mùa hà xanh của Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tại Mặt trận tỉnh Bến Tre với 20 đơn vị thực hiện gắn với hàng trăm phần việc cụ thể với tổng kinh phí hơn 22 tỷ đồng. Qua các chiến dịch tình nguyện hè quả thực mang lại nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu, và là dịp để sinh viên tập lao động chân tay sau những năm tháng chỉ biết đến giấy bút. “Mùa hè xanh” đã tạo ra những giá trị không thể phủ nhận, như thổi một bầu không khí tự nguyện tươi trẻ vào xã hội ngày càng bon chen, giúp đỡ cho nhiều người, và mang giá trị cao đẹp “sống là cho không chỉ nhận riêng mình”.

Bình Long

 

 


Số lượt người xem: 7Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)