Hoạt động mặt trận thành phốThứ 5, Ngày 12/07/2018, 14:00

Tập huấn, nâng cao nghiệp vụ công tác Mặt trận 2018

Sáng ngày 11.7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố (MTTQVN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Mặt trận năm 2018.

Hội nghị thu hút sự tham dự của các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các đồng chí Ban Thường trực, cán bộ chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam 24 quận huyện, đại diện Chủ tịch MTTQ các phường xã thị trấn.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Ủy  ban MTTQVN thành phố cho biết: Hội nghị tập huấn lần này là một trong những nội dung trọng tâm của Chương trình công tác năm 2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố nhằm quán triệt các chủ trương mới trong công tác Mặt trận hiện nay và bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận Thành phố, quận, huyện, giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận nắm chắc chủ trương, nhiệm vụ công tác Mặt trận và kỹ năng nghiệp vụ, chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác Mặt trận trong thời gian tới. Đồng thời, hội nghị tập huấn còn chú trọng kết hợp nghiên cứu nội dung các chuyên đề công tác Mặt trận với trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, giới thiệu các mô hình, cách làm hay để rút kinh nghiệm, nhân rộng cách làm hiệu quả, thiết thực trong hệ thống Mặt trận. Trước khi tiến hành hội nghị tập huấn, Ban Thường trực Ủy  ban MTTQVN thành phố đã tổ chức khảo sát nhu cầu tập huấn nhằm xây dựng và đề ra các nội dung chuyên đề tập huấn sát với nhu cầu, tình hình thực tiễn ở cơ sở.

Quang cảnh hội nghị tập huấn công tác Mặt trận năm 2018. (Ảnh - Anh Hoàng)

Hội nghị tập huấn công tác Mặt trận năm 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12 tháng 7 năm 2018 tại Ủy ban MTTQVN thành phố với  5 chuyên đề.

Chuyên đề 1: Chuyên đề “Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”.

Chuyên đề 2: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Chuyên đề 3: Nội dung và phương pháp thực hiện phối hợp của Mặt trận Tổ quốc với Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân.

Chuyên đề 4: Công tác tuyên truyền và giám sát các cơ quan nhà nước trong triển khai thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyên đề 5: Quan điểm của Đảng và những nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với công tác dân tộc - tôn giáo hiện nay; Kỹ năng giao tiếp với chức sắc các tôn giáo.

Bình Long