Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 2, Ngày 21/05/2018, 17:25

TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP VÀ HÀNG HÓA SẢN XUẤT TRONG NƯỚC

       Chiều ngày 21-5, tại Tòa Thị chính TP.Busan (Hàn Quốc), đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP.HCM, do đồng chí Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động TP đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Công thương địa phương, nhằm tìm hiểu chính sách của nhà nước Hàn Quốc về việc hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất trong nước trên các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và các chính sách khuyến khích người dân sử dụng sản phẩm nội địa. Tiếp đoàn là ông Song Yang Ho - Giám đốc Sở Công thương TP.Busan và thành viên Ban giám đốc.

Quang cảnh đoàn làm việc tại Sở Công thương TP.Busan.

       Qua trao đổi với đoàn, ông Song Yang Ho đã thông tin sơ nét về tình hình kinh tế - xã hội của TP.Busan: là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc, với dân số khoảng 4 triệu người, Busan là thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc sau Seoul. Thành phố được biết đến là một trong những hải cảng lớn nhất thế giới và lưu thông tới 13,2 triệu TEU cotainer hàng hóa mỗi năm, được Hội quản lý cảng biển Hoa Kỳ (American Association of Port Authorities) xếp hạng là cảng biển lớn thứ 5 thế giới theo khối lượng hàng hóa lưu thông và năng suất vận tải. Vì những lý do đó, đã tạo điều kiện để Busan chuyển mình thành một trung tâm tài chính lớn của Hàn Quốc. Ngoài ra TP.Busan còn có các nhà máy sản xuất ô tô, linh kiện ô tô và là một trung tâm thương mại sầm uất, từ những chợ nhỏ với các nông phẩm, hải sản cho đến các siêu thị lớn.

Đồng chí Võ Thị Dung tặng quà cho ông Song Yang Ho.

       Trao đổi về vấn đề đoàn công tác đã đề cập, ông Song Yang Ho cho biết: để làm được việc này, trước tiên chính phủ phải đầu tư xây dựng những thương hiệu mạnh cả về chất lượng, mẫu mã của quốc gia mình, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của đại đa số người dân trong nước thì chắc chắn họ sẽ tin dùng, sau đó sẽ hướng dần đến việc xuất khẩu. Ông cũng nói thêm: đây là vấn đề mở và cần rất nhiều công sức và thời gian, trong khuôn khổ buổi gặp gỡ này không thể truyền tải hết nội dung, đề nghị đoàn tổng hợp thành văn bản với những nội dung cụ thể và Sở Công thương Busan sẵn sàng hồi đáp bằng văn bản về những vấn đề đoàn nêu ra.

       Đồng chí Võ Thị Dung đã ngỏ lời cảm ơn sự đón tiếp ân cần của Ban giám đốc Sở Công thương TP.Busan và những nội dung mà đoàn muốn đặt ra sẽ được tổng hợp thành văn bản cụ thể và sớm gửi đến thông qua Sở Ngoại vụ TP.HCM và mong muốn nhận được văn bản trả lời của ông Song Yang Ho và Ban giám đốc Sở Công thương Busan. Hai bên cũng đã trao đổi thêm về các biện pháp giữa hai nhà nước trong hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững, về đầu tư cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, về phát triển mô hình hợp tác xã, về chế biến tinh lương thực - thực phẩm v.v…

       Cùng ngày, đoàn đã đến thăm với lãnh đạo Viện Nghiên cứu phát triển nông nghiệp công nghệ cao và Trung tâm phức hợp nông sản TP.Busan. Được biết, ngoài buổi làm việc với Sở Công thương Busan tìm hiểu về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng hàng trong nước. Đoàn sẽ tiếp tục làm việc với các tập đoàn bán lẻ Emart, Lotte cùng các trung tâm nghiên cứu về an toàn thực phẩm và phân phối của tập đoàn CJ tại thủ đô Seuol.

Đoàn công tác đến thăm Trung tâm phức hợp nông sản Busan

 

HOÀNG ANH


 


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)