Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 6, Ngày 18/05/2018, 16:40

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và chức sắc tôn giáo của Thành phố thăm quan dự án công trình xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến thành – Suối Tiên)

Sáng ngày 17/5, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (MTTQVN) do Đồng chí Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực ủy ban MTTQVN thành phố làm Trưởng đoàn cùng hơn 60 đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và chức sắc tôn giáo của Thành phố đã có chuyến thăm quan dự án công trình xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến thành – Suối Tiên). Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Thành phố nhằm tạo điều kiện giới thiệu về dự án công trình xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, qua đó góp phần thông tin, tuyên truyền đến đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo về dự án công trình trọng điểm của thành phố.

Các đại biểu nghe giới thiệu về dự án.

Theo đó, Dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng) được khởi công tháng 8/2012. Tổng chiều dài tuyến này là 19,7 km, bao gồm 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao. Tuyến này có tổng mức đầu tư là 1.091 triệu USD do Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản cho vay với hình thức ODA. Phần ngầm: 2.36 km, phần trên cao: 16.46 km, chiều dài đường tàu điện (xấp xỉ): 18.82 km, chiều dài toàn tuyến(xấp xỉ): 20.2 km, khổ đường ray: 1435 mm, số thanh ray: 2. Hiện nay công trình đã hoàn thành đượng 55% tiến độ dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn thành xong toàn bộ. Điều đem lại sự thích thú cho đại biểu thăm quan đó là việc được tiếp cận quy trình kỹ thuật và quá trình hoạt động của Robot “TBM” 300 tấn có chiều dài 70 m, sử dụng khoan đường hầm dài 781 m kết nối hai đầu nhà ga Ba Son và nhà hát Bến Thành của tuyến metro số 1. Đây là công nghệ tiên tiến, lần đầu được áp dụng tại Việt Nam. Công nghệ này kiểm soát tốt lún, sụt, giảm thiểu tác động đến môi trường giao thông và đẩy nhanh được tiến độ.

Phát biểu tại buổi thăm quan, đồng chí Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực ủy ban MTTQVN thành phố đã trân trọng cảm ơn Ban quản lý đường sắt đô thị, chủ đầu tư dự án cùng toàn bộ các cán bộ, kỹ sư và đội ngũ công nhân của công trình đã tạo điều kiện để các vị đại biểu của Mặt trận Tổ quốc thành phố thăm quan dự án công trình, trong tương lai không xa đây sẽ là  một trong những công trình hiện đại mang tầm lịch sử của thành phố, giúp giải quyến vấn đề giao thông, đưa thành phố trở thành đô thị thông minh, ngang tầm các nước trong khu vực. Tại buổi thăm quan, thay mặt đoàn công tác đồng chí Trần Tấn Ngời đã trao tặng 30 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công trình với kinh phí 30 triệu đồng.

Đồng chí Trần Tấn Ngời tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại công trường thi công.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại khu vực đường hầm.

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng các kỹ sư, công nhân đang thi công tại công trình tuyến metro số 1.

 

Bình Long

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 6Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
   “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
   Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
   Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
   Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
   Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)