Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 5, Ngày 17/05/2018, 16:20

Công bố thành lập giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh”

Ngày 16/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (MTTQVN Thành phố) đã tổ chức lễ công bố thành lập Giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc” Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Tô Thị Bích Châu – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Ban Công tác phía nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN Thành phố, các vị Ủy viên Mặt trận, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN 24 quận huyện cùng đông đảo các phóng viên báo đài đến tham dự và đưa tin.

Quang cảnh Hội nghị.

Báo cáo tóm tắt quá trình hình thành Giải thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN Thành phố, Trần Tấn Ngời cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm lớn của cả nước trên các lĩnh vực, có số dân đông đảo trên 10 triệu người gồm nhiều thành phần, dân tộc tín ngưỡng, tôn giáo phong phú, đa dạng. từ nhiều năm qua, thành phố đã phát động nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua sôi nổi tạo được sự đồng thuận xã hội cao, qua đó có nhiều gương điển hình các tập thể, cá nhân làm nòng cốt cho các phong trào hành động cách mạng. Thành phố đã thành lập nhiều giải thưởng quan trọng, cao quý để tuyên dương đoàn viên, hội viên và nhân dân các giới theo nhiều lĩnh vực hoạt động như “Tôn Đức Thắng”, “Nông dân tiêu biểu”, “Hồ Hảo Hớn”, “Phạm Ngọc Thạch”, “Nguyễn Thị Định”, “Người con hiếu thảo”… qua đó, tạo động lực cho các phong trào thi đua yêu nước của Thành phố ngày càng lớn mạnh. Với ý nghĩa đó, được sự chấp thuận của Thành ủy. Ngày 25/01/2018 Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố đã ban hành Quyết định thành lập và ban hành Quy chế Giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc” Thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng nhằm vinh danh, khen thưởng các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương; các tập thể, cá nhân có công trình, sáng kiến, cách làm hay, góp phần tăng cường, củng cố, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, nghiên cứu, áp dụng, nhân rộng các điển hình để triển khai học tập trong hệ thống chính trị thành phố”. Nội dung các công trình, sáng kiến, cách làm hay tập trung về các cuộc vận động, các phong trào, chương trình hành động do Ủy ban MTTQVN Thành phố đang triển khai thực hiện; về đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ trong giai đoạn hiện nay; về các công trình nghiên cứu tổng kết công tác Mặt trận tại Thành phố; Chưa tham gia xét tặng ở các giải thưởng nơi khác từ cấp tỉnh trở lên, không có tranh chấp, khiếu nại về quyền tác giả; Chấp hành tốt pháp luật Nhà nước.

Đồng chí Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN Thành phố báo cáo quá trình hình thành giải thưởng.

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh: Đây là một giải thưởng có quy chế mở, áp dụng đối với các tập thể, cá nhân hiện đang hoạt động, làm việc, học tập, cư trú tại TP Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong việc đề xuất chủ trương, sáng kiến, công trình cụ thể vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tổ chức thực hiện có hiệu quả, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. Giải thưởng được trao tặng thường niên dịp Kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam vào ngày 18/11. Giải thưởng bao gồm: Tập thể (Giấy chứng nhận, biểu trưng và 30 triệu đồng); Cá nhân (Giấy chứng nhận, biểu trưng và 20 triệu đồng)

Tại lễ công bố đã ra mắt Hội đồng xét tặng giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc TP Hồ Chí Minh” với 25 thành viên gồm các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQVN Thành phố, các vị nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu có uy tín, có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch ủy ban MTTQVN Thành phố phát biểu tại hội nghị.

Biểu trưng Giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc” Thành phố Hồ Chí Minh.

Ra mắt Hội đồng xét tặng giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc” TP Hồ Chí Minh.

Các vị đại biểu thảo luận bên lề Hội nghị. 

Bình Long

 

 

 


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
   “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
   Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
   Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
   Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
   Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)