Hoạt động mặt trận thành phốThứ 6, Ngày 30/03/2018, 16:30

Lễ Khánh thành trụ sở cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Công trình trụ sở cơ quan tại địa chỉ 55 đường Mạc Đĩnh Chi phường Đakao, quận 1, qua gần 16 tháng triển khai (khởi công ngày 09 tháng 11 năm 2016) đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đến tham dự Lễ Khánh thành có các vị: Bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh; cùng các  vị nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; Một số vị nguyên là cán bộ công chức cơ quan Mặt trận Tổ quốc Thành phố qua các thời kỳ nay đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác; Đại diện lãnh đạo địa phương quận 1; Các vị trong Ban Thường trực, các vị ủy viên, ủy viên danh dự Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; các vị đại diện Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc các quận, huyện.

Phát biểu tại buổi Lễ Khánh thành, Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh: Công trình trụ sở cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh được Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố quan tâm đầu tư xây dựng  với quy mô 6 tầng (1 trệt, 5 lầu), với diện tích xây dựng 471 m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 3.537 m2, thêm phần sân nội bộ, đường dẫn (bê tông nhựa 1.034 m2, cây xanh, thảm cỏ 416 m2. Công trình được thi công do Công ty Cổ phần Xây dựng Tư vấn và đầu tư Năm Tám Chín.

Công trình nói trên đến nay hoàn thành là kết quả sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân Thành phố, sự tâm huyết, mong muốn, tình cảm của nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố qua các thời kỳ.

Quá trình đầu tư xây dựng có sự chuẩn bị chặt chẽ, các bước tiến hành, trình tự đầu tư đều được tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản; công tác đấu thầu - lựa chọn nhà thầu công khai, minh bạch đúng quy định. Tổ chức quản lý tốt tiến độ thi công, kiểm tra giám sát công trình đúng hồ sơ thiết kế được duyệt.

Nội dung thiết kế xây dựng công trình đã được sự phối hợp hỗ trợ của các sở, ngành liên quan, các cơ quan chuyên môn khác thẩm định, góp ý, phê duyệt....

Việc xây dựng trụ sở làm việc khang trang sẽ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, không gian chức năng linh hoạt, phù hợp với các quy định tiêu chuẩn hiện hành, đáp ứng yêu cầu đặc trưng của địa phương, góp phần thực hiện tốt chủ trương chung của Thành phố.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu phát biểu tại lễ khánh thành

Đồng chí Trần Tấn Ngời – PCT TT Ủy ban MTTQVN Thành phố tặng hoa cho đơn vị thi công.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khánh thành trụ sở mới.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại trụ sở cơ quan Ủy ban MTTQVN Thành phố.

Các vị đại biểu tham quan trụ sở mới

Đại biểu chụp hình lưu niệm trước sân trụ sở cơ quan

Xuân Lạt