Hoạt động mặt trận thành phốThứ 7, Ngày 03/02/2018, 22:00

Đoàn cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà Tết cho người dân nghèo tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng

Ngày 03 tháng 02 năm 2018, đoàn lãnh đạo cán bộ Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hố Hồ Chí Minh do Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và hỗ trợ 500 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cùng tham gia đoàn có Ông Trần Tấn Ngời Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM.

Tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Cùng ngay trong  sáng ngày 03 tháng 02 năm 2018 ngày, Đoàn cũng đã tiến hành nghị thức khánh thành cây cầu nối liền ấp 7 và ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long. Cầu có chiều dài gần 80 m, chiều rộng 5,5 m, tải trọng 10 tấn. Sau khi khánh thành, cầu sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con 2 ấp, với tổng mức đầu tư gần 9 tỷ đồng do Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân vận động tài trợ. Trong đó, 18 hộ dân ở ấp 7 và 7A sinh sống ở hai bên cầu đã tự nguyện hiến 1.500 m2 đất để làm đường dẫn lên cầu.

Sau hơn 6 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán. Công trình sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã An Trường nói riêng và huyện Càng Long nói chung.

Cùng ngày, Ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và dự lễ khánh thành Trường Trung học cơ sở  Nhị Long Phú, huyện Càng Long. Trường được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1991. Theo thời gian, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp, gây nhiều hạn chế, khó khăn trong công tác dạy và học của thầy trò nơi đây. Năm 2016, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định hỗ trợ gần 6 tỷ đồng cho hạng mục xây dựng mới trường học, gồm khối 10 phòng học, 1 trệt 1 lầu.

Hiện nay, trường có gần 400 học sinh theo học ở 12 lớp từ khối 6 đến khối 9; với đội ngũ thầy cô giáo và cán bộ quản lý hơn 30 người, 100% giáo viên đều đạt chuẩn.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn nhà trường và địa phương sẽ khắc phục mọi khó khăn và luôn tâm huyết, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đã trao tặng 5 suất học bổng năm học 2017 – 2018 từ "Quỹ học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành" cho sinh viên giỏi của Trường Đại học Trà Vinh. Bằng tình cảm gắn bó thiết tha và nỗi lòng mong muốn được đóng góp công sức cho quê hương tỉnh nhà, tất cả vì thế hệ mai sau, Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã dành dụm số tiền hưu trí trong suốt cuộc đời của mình để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh Trà Vinh.

Đến với Tỉnh Sóc Trăng, trước đó vào ngày 02 tháng 02 năm 2018, Đoàn cán bộ cán bộ Thành phố do Ông Trần Tấn Ngời Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM đã đến thăm và hỗ trợ 300 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tại Sóc Trăng, Đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và tặng quà tết cho 150 hộ thuộc xã Vĩnh Tân, Thị xã Vĩnh Châu và 50 hộ dân thuộc phường Vĩnh Phước, Thị xã Vĩnh Châu mỗi hộ 01 phần quà trị giá 500.000 đồng.

Nghi thức cắt băng khánh thành cây cầu nối liền 2 ấp:

7 và 7A thuộc xã An Trường, huyện Càng Long, Trà Vinh

Cây cầu nối liền ấp 7 và ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long.

Cầu có chiều dài gần 80 m, chiều rộng 5,5 m, tải trọng 10 tấn

Quỹ Vì người nghèo Thành phố trao tặng tỉnh Trà Vinh 500 triệu đồng