Hội thi "Tôn vinh hàng Việt”

Sáng ngày 15/8/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè phối hợp với Phòng Kinh tế Huyện tổ chức hội thi “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, với chủ đề “Tôn vinh hàng Việt”.

Đến tham dự Hội thi ông Lê Thành Nhân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Mai Văn Chớ – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Huyện; ông Phạm Văn Quí – Phó Trưởng phòng Kinh tế Huyện;

Hội thi thu hút 7 đội là công dân sinh sống ở 7 xã, thị trấn, gồm 35 thí sinh và 350 cổ động viên.

Ông Mai Văn Chớ – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Huyện, phát biểu tại hội thi.

Các đội phải trải qua 03 vòng thi: thi trắc nghiệm, nhớ tên thương hiệu, hãy chọn giá đúng. Các đội đã đem đến Hội thi không khí sôi nổi, các đội đã tìm hiểu thương hiệu hàng Việt giá cả các mặt hàng rất ấn tượng, đặc sắc, thể hiện sự đầu tư, chuẩn bị công phu, có giá trị giáo dục về Cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và được đông đảo cổ động viên cổ vũ.

Đông đảo cổ động viên tại Hội thi

Qua hội thi, nhằm tuyên truyền, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao ý thức tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc.

Đội Phước Lộc tham gia Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã công bố 04 đội đồng giải nhất gồm: đội xã Long Thới, xã Phú Xuân, Thị Trấn Nhà Bè và Phước Kiển; đồng giải nhì 02 đội gồm: xã Hiệp Phước, xã Phước Lộc và giải ba trao cho đội xã Nhơn Đức, sẽ được trao giải tại Hội nghị tổng kết 10 thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 phần quà cho cổ động viên có câu trả lời đúng và 01 giải dành cho đội có cổ động viên đông và tích cực nhất.

Hồng Yến

Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước