Cụm thi đua 2 huyện Hóc Môn tổ chức Hội thi "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Sáng 6/7, tại trường Mầm non Hướng Dương, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, Cụm thi đua 2 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (viết tắt là UB.MTTQVN) gồm các xã: Tân Thới Nhì, Thới Tam Thôn, Xuân Thới Sơn, Tân Hiệp, Nhị Bình và Đông Thạnh tưng bừng diễn ra Hội thi "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Tham dự có Chủ tịch UB.MTTQVN huyện Trương Thị Mỹ Hạnh; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Khắc Tỉnh; cùng đại diện Đảng ủy, UB.MTTQVN các xã và Công ty TNHH MTV Co.opmart Thắng Lợi.

Hội thi sôi nổi diễn ra với các phần thi đầy kịch tính như: Kiến thức chung về Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (viết tắt là CVĐ) thông qua hình thức trắc nghiệm (giơ bảng) với các nội dung xoay quanh nội dung CVĐ; Nhận diện hàng Việt - Một thành viên của Đội sẽ xem qua 10 sản phẩm là hàng Việt Nam, sau đó kể lại đúng tên các sản phẩm đã xem trong thời gian 1 phút và phần thi cuối cùng là Người tiêu dùng thông minh, trong phần thi này, các thành viên trong Đội sẽ xem 3 đoạn clip ngắn về thông tin bộ sản phẩm hàng Việt Nam mà Đội đã chọn và đoán giá cho từng bộ sản phẩm (giá cho phép thấp hơn giá Ban Tổ chức đưa ra là 30.000 đồng).

Đồng hành cùng Hội thi là Ban Giám khảo gồm: Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện Võ Văn Hòa; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Khắc Tỉnh và Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy Bùi Thị Thanh Thảo.

Ngoài ra, Hội thi còn đem đến sự phấn khởi, thoải mái, hào hứng cho các bạn cổ động viên với phần xem và đoán giá bộ sản phẩm với nhiều phần quà hấp dẫn; bốc thăm trúng thưởng cho người tham gia Hội thi với các sản phẩm là hàng tiêu dùng Việt Nam.

Sau nhiều vòng thi sôi nổi, kết quả chung cuộc: Giải I - UB.MTTQVN xã Tân Hiệp; Giải II - UB.MTTQVN xã Thới Tam Thôn; Giải III - UB.MTTQVN xã Xuân Thới Sơn. Đồng thời, BTC đã trao 2 Giải Khuyến khích và 1 Giải Phong trào.

Hội thi góp phần tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của CVĐ; nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong việc ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao.

TỊNH VĂN