Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6

Mặt trận Tổ quốc quận Tân Phú tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

      

     Bán hàng lưu động, bán hàng bình ổn thị trường tại các khu dân cư.

Nhằm thiết thực đưa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến gần hơn với người tiêu dùng trên địa bàn Quận Tân Phú. Ngay từ đầu năm, cả hệ thống Mặt trận từ quận đến phường đã có nhiều giải pháp hay, cách làm hiệu quả nhằm tuyên truyền cuộc vận động. Từ đó, góp phần đưa các sản phẩm thương hiệu Việt đến gần hơn với người tiêu dùng, tăng khả năng cạnh tranh giữa sản phẩm thương hiệu Việt với các sản phẩm ngoại nhập tương đồng về chất lượng.

 

 

       Tính đến nay đã có 16 lượt bán hàng lưu động, hàng bình ổn thị trường, phiên chợ hàng Việt tại các khu dân cư, chung cư, ngày hội,… do MTTQ quận và 11 phường phối hợp các siêu thị, doanh nghiệp, tiểu thương các chợ truyền thống trên địa bàn quận thực hiện đã thu hút đông đảo người tiêu dùng tham quan, mua sắm đặc biệt là trong các dịp lễ, tết. Ngoài ra, công tác đổi mới hình thức tuyên truyền cuộc vận động cũng được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú tập trung chỉ đạo và thực hiện với nhiều hình thức mới, đa dạng thu hút được người dân tìm hiểu về các sản phẩm hàng Việt. Trong đó, có mô hình Gameshow “Người tiêu dùng thông thái” được thực hiện khá phổ biến. Đồng thời đã tổ chức 03 buổi tuyên truyền về Cuộc vận động thu hút trên 200 lượt người tham gia. Với cách tuyên truyền trực quan, sinh động thì đây là một giải pháp hiệu quả trong việc đưa sản phẩm hàng Việt đến gần hơn với người tiêu dung, tạo ra cơ hội để các sản phẩm hàng Việt tăng khả năng cạnh tranh với các mặt hàng ngoại nhập tương đồng về chất lượng, cũng như là các mặt hàng bình ổn thị trường được quảng bá tới người tiêu dùng một cách tốt nhất góp phần đưa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đi vào thực tế cuộc sống và là cơ sở để người dân tin dùng sản phẩm; cuộc vận động là thời cơ vàng, điều kiện thuận lợi để họ nâng cao năng lực sản xuất - kinh doanh và từng bước xây dựng, vun đắp sự tin cậy ở người tiêu dung đối với các doanh nghiệp, sản phẩm mang thương hiệu Việt.

Gameshow tại Ngày hội “Bản sắc Việt” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam quận Tân Phú lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

       Với những kết quả đạt được đã khẳng định Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là chủ trương có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội rất lớn, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, sự chuyển biến trong nhận thức và hành vi mua sắm ưu tiên tiêu dùng hàng Việt Nam của người tiêu dùng. Trong thời gian tới để đưa cuộc vận động ngày càng đi sâu đi sát vào thực tiễn cuộc sống, UB.MTTQ quận Tân Phú sẽ tiếp tục tham mưu cùng cấp ủy Đảng, phối hợp hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tiểu thương tổ chức thực hiện đồng bộ, nhịp nhàng các mô hình, giải pháp hiệu quả từ quận đến phường tạo sự lan tỏa mạnh mẽ cuộc vận động đến với cộng đồng dân cư trên địa bàn quận nói chung và người tiêu dung nói riêng.

 

 

Trọng Trí

 

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)