Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt NamChủ Nhật, Ngày 31/03/2019, 19:50

Saigon Co.op luôn kiên trì và sáng tạo vì hàng Việt

Các mặt hàng, sản phẩm thương hiệu Việt luôn là lựa chọn tin cậy với người tiêu dùng tại các siêu thi coop mart

Kiên trì quảng bá và góp ý để hàng Việt cải tiến sáng tạo liên tục để giúp hàng Việt ngày càng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam và ngày càng tăng thị phần là nội dung đáng chú ý tại buổi làm việc của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) với Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam” (CVĐ) chiều ngày 29/03/2019. Tham dự có bà Võ Thị Dung – Phó bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo CVĐ; ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cùng đại diện Mặt trận Tổ Quốc, Hội Nông dân, Hội Doanh nghiệp TP.HCM, … và các cơ quan sở ban ngành liên quan tham dự.

 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op đã báo cáo 9 điểm mới khác biệt mà hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã linh động áp dụng vào thực tế để thiết thực quảng bá cho hàng Việt trong suốt liên tục 10 năm qua.

 

Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

Bên cạnh việc duy trì tỉ lệ hàng Việt trong hệ thống bán lẻ của mình ở mức cao hơn 90%, trong đó đáng chú ý có việc đơn vị này có chủ động áp dụng công nghệ để việc tuyên truyền quảng bá được hiệu quả và lan tỏa rộng đến người tiêu dùng cả nước và ngay cả bên trong đội ngũ nội bộ. 5 nhóm giải pháp chính mà Saigon Co.op tập trung để triển khai hiệu quả CVĐ gồm thông tin tuyên truyền vận động, kết nối doanh nghiệp với thị trường tiêu thụ, hỗ trợ nâng cao năng lực doanh nghiệp và triển khai các chương trình khuyến khích sử dụng hàng Việt Nam. Số điểm bán chủ lực gồm Co.opmart, Co.op Food, Co.opXtra của Saigon Co.op đã tăng lên đáng kể, gần 5 lần trong 10 năm qua, kéo theo lượng khách hàng tăng mạnh đã giúp thúc đẩy tiêu thụ một lượng hàng Việt cực lớn.

 

Những hoạt động điển hình có thể kể đến như phối hợp Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, MTTQ Việt Nam TPHCM, các cơ quan truyền thông,… hoạt động tuyên truyền quảng bá, vận động sử dụng hàng Việt. Tổ chức tháng khuyến mãi lớn ‘Tự hào hàng Việt” dành riêng cho hàng Việt. Quảng bá hàng Việt trên app, mạng xã hội và công cụ số. Hỗ trợ kết nối tiêu thụ hàng Việt và đặc biệt xuất khẩu nông sản Việt sang thị trường Singapore trong gần 5 năm liên tục với tổng giá trị gần 20 triệu đô.

 

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã có được tầm ảnh hưởng nhất định trong lòng người tiêu dùng là một giá trị rất lớn, đúng với kì vọng của lãnh đạo Thành phố. Thật sự là hạt nhân nòng cốt  của Thành phố trong việc triển khai CVĐ. Đơn vị cần tiếp tục giữ gìn và phát huy thành quả này. Đồng thời cũng cần cùng các cơ quan quản lý Thành phố cùng có giải pháp kết nối hiệu quả hơn nữa nhóm hàng có quy mô nhỏ lẻ của các doanh nghiệp Việt có vốn dưới 5 tỉ đồng đáp ứng đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn. Việc này vừa thiết thực giải quyết đầu ra, cũng như khi chấp hành tốt các tiêu chuẩn này sẽ giúp nâng giá trị cao hơn cho hàng Việt.

 

Ghi nhận các ý kiến trao đổi của đoàn, Saigon Co.op cũng cho biết sắp tới sẽ triển khai thêm hàng loạt giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp Việt điển hình là chính sách thanh toán ưu tiên cho nhà sản xuất trong nước, hỗ trợ chi phí trưng bày hàng hóa, tăng thời gian bán thử nghiệm, ưu tiên bao tiêu cho các hợp tác xã nông nghiệp đạt chuẩn, xây dựng bộ tiêu chuẩn riêng cho các mặt hàng rau củ quả.

 

Phát biểu tại buổi khảo sát, bà Võ Thị Dung – Phó bí thư Thành Ủy cho biết, Ban chỉ đạo đánh giá rất cao và dành nhiều tình cảm cho sự tiên khởi không ngại khó của Saigon Co.op trong việc tuyên truyền quảng bá hàng Việt, cũng như góp phần quan trọng trong việc xây dựng bán lẻ văn minh hiện đại giúp xây dựng bộ mặt thương mại TP.HCM và các địa phương trên cả nước. Không chỉ thiết thực hưởng ứng và triển khai CVĐ một cách triệt để, mà còn tích cực tham gia chương trình bình ổn giá ngay từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn cho đến hiện tại. Saigon Co.op có vai trò lớn trong việc dẫn dắt tiêu dùng và dẫn dắt sản xuất. Trong bối cảnh thị trường mới, những khó khăn về cơ chế, vốn cũng sẽ được Thành phố quan tâm hỗ trợ để tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của Saigon Co.op trong việc tuyên truyền quảng bá cho hàng Việt ttong thời gian tới.

 

Thông qua buổi khảo sát, đại diện Saigon Co.op cũng đề nghị được hỗ trợ công tác phát triển mạng lưới và tạo điều kiện tập trung hóa một số thủ tục liên quan đến công tác quản lý để tập trung triển khai tốt nhiệm vụ kinh doanh. Saigon Co.op cũng cam kết luôn tiên phong đi đầu trong việc hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời là đơn vị đồng hành tin cậy của các doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ nông dân và người tiêu dùng cả nước. Trong chuỗi sự kiện chào mừng 30 năm thành lập sắp tới, Saigon Co.op cũng sẽ tổ chức các hoạt động đặc biệt ghi dấu chặng đường hơn 10 năm liên tục gắn bó với cuộc vận động.

SG Coop

 

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)