Sức tiêu thụ thịt heo an toàn của siêu thị Co.opmart tăng lên từng ngày

Từ 8h sáng, quầy thịt heo của siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh đông nghịt khách. Chị Trang nhà gần siêu thị cho biết hơn tháng nay chỉ dám mua thịt ở siêu thị này để chế biến các món ăn cho gia đình mình. Chị khá yên tâm khi siêu thị cho biết thịt heo đang bán là thịt heo VietGAP.

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống bán lẻ của đơn vị này gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước không những chưa bị ảnh hưởng mà còn ghi nhận sức mua thịt heo tươi an toàn tăng lên từng ngày. Kể từ sau thông tin xảy ra dịch tả heo Châu Phi, mức tiêu thụ thịt heo trong những tuần qua của hệ thống này tăng trung bình hơn 20%. Các ngày thông thường tiêu thụ trung bình 45 đến 50 tấn thịt heo mỗi ngày, các ngày cuối tuần gần đây tiêu thụ trung bình 60 tấn đến 70 tấn/ngày.

Theo ông Phạm Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, ngay khi có thông tin về bệnh dịch, hệ thống đã ngay lập tức áp dụng hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát nguồn thịt tốt nhất có thể. Bên cạnh việc tăng tần suất kiểm soát, hệ thống Saigon Co.op cũng tổ chức kiểm tra đột xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm bất ngờ tại các siêu thị để đảm bảo an toàn khi bán đến tay khách.

Cũng theo ông Kiên, hiện nay nguồn thịt heo đang bán tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước chủ yếu nhập hàng trực tiếp từ các đầu mối uy tín hàng đầu Việt Nam, điển hình có thể kể đến như Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy, SagriFood,…. và hầu hết thịt heo từ các nguồn này đều đạt chuẩn VietGAP nên người tiêu dùng có thể an tâm.

Theo hướng dẫn của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, thịt heo khỏe an toàn sẽ có màu đỏ tự nhiên, mỡ sáng, độ đàn hồi khi dùng tay nhấn vào miếng thịt tốt, không bị nhão, không bị rỉ nước. Còn thịt heo mắc bệnh hoặc thịt hư thường có lấm chấm xuất huyết, màu lạ như nâu xám, đỏ thâm, xanh nhạt, có khi có đm, chạm thay vào miếng thịt đàn hồi kém và có cảm giác bị nhớt.

Cũng theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, người dân nên mua thịt heo được chứng minh rõ nguồn gốc, xuất xứ ở những địa chỉ uy tín, chẳng hạn như siêu thị, cửa hàng chuyên cung cấp thịt sạch. Đồng thời nên tuân thủ ăn chín, uống sôi, không ăn tiết canh hay các loại thực phẩm từ thịt heo chưa được chế biến kỹ. Khi chế biến thịt heo, người tiêu dùng cần rửa thịt bằng nước muối loãng trước khi nấu, không nên chế biến thịt chín tái, không nên để thịt đã qua chế biến trong hơn hai tiếng đồng hồ ở nhiệt độ phòng. Đặc biệt là không bỏ thịt vào nước đang sôi vì sẽ khiến các chất hóa học dễ dàng bị hấp thụ ngược lại vào bên trong miếng thịt.

Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.