Công bố và trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao - 2019

Tối qua 20/2, Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) đã công bố và trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn năm 2019 cho 542 doanh nghiệp (DN). Đây là năm thứ 23, danh hiệu HVNCLC đã được trao cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài sản xuất tại thị trường Việt Nam (chiếm khoảng 22%).

Dự buổi lễ, có ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ, đã đánh giá cao hoạt động của Hội doanh nghiệp HVNVCLC và giá trị của danh hiệu HVNCLC cũng như HVNCLC – Chuẩn hội nhập trong việc thu hút cộng đồng, cơ quan quản lý với hàng hóa Việt Nam tại thị trường nội địa và xuất khẩu, gia nhập các hiệp định “thế hệ mới”.

Trao chứng nhận Hàng Việt Nam CLC do người tiêu dùng bình chọn  2019.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết: trước khi trao chứng nhận, Hội HVNCLC đã qua điều tra bình chọn được thực hiện bởi 270 phỏng vấn viên trên toàn quốc cùng với 60 quản lý, giám sát vùng đã phỏng vấn trực tiếp 12.000 gia đình và 5.400 điểm bán tại 12 tỉnh, thành phố. Cuộc điều tra năm nay còn được thăm dò online với kết quả thu được gần 4.000 ý kiến trả lời. Đây là dịp để tôn vinh những doanh nghiệp đã, đang luôn nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực, thế giới, ngày càng chứng tỏ hàng hóa Việt Nam đã có chổ đứng trên nhiều thị trường các nước có uy tín.

Theo đó, các doanh nghiệp đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao - 2019, đã & đang hoạt động rất đa dạng trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề như bánh kẹo, thực phẩm, nước chấm, gia vị, sữa và sản phẩm từ sữa, đồ uống; nông sản tươi; văn phòng phẩm, hóa mỹ phẩm, dược phẩm; sản phẩm vải sợi, may thêu, da, giả da; nhựa, kim khí gia dụng, máy móc gia dụng; vật liệu xây dựng, phân bón…

Đáng chú ý, trong buổi Lễ công bố HVNCLC năm 2019, ngoài phần chính là trao chứng nhận cho doanh nghiệp, Ban tổ chức còn tổ chức trao đổi chủ đề “Số hóa – chuẩn hóa và chinh phục thị trường” với những doanh nhân quen thuộc như ông Nguyễn Lâm Viên (Vinamit), ông Nguyễn Trí Thông (PNJ) và ông Phạm Minh Thiện của doanh nghiệp Cỏ May. Các doanh nhân cho rằng, “số hóa, chuẩn hóa” là những tiêu chí mà các doanh nghiệp Việt Nam không phân biệt quy mô, phải nghĩ tới để vươn xa hơn là thị trường trong nước và thế giới của tiêu chí “chinh phục thị trường” ngày càng hiệu quả hơn./.

Phạm Bá Nhiễu

Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.