Ký kết xây dựng chuyên mục tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Chiều ngày 26.11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố (BTT Ủy ban MTTQVN thành phố) phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố (Saigon Co-op) tổ chức hội nghị ký kết xây dựng chuyên mục “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên Trang thông tin điện tử, Bản tin của Ủy ban MTTQVN thành phố.

Đến tham dự Hội nghị, về phía Liên hiệp hợp tác xã Thương mại thành phố có ông Diệp Dũng – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Saigon Co-op; ông Quách Cường, Phó Bí thư thường trực Saigon Co-op; ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co-op; ông Phạm Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Saigon Co-op; các ông/bà trong Ban Thường vụ Saigon Co-op, Giám đốc khu vực TP.HCM, Giám đốc các Co.opmart và Co.opXtra TP.HCM, Coop.Food, Coop Smile, Cheers; Lãnh đạo các Phòng, Ban Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố.

Quang cảnh hội nghị ký kết.

Về phía Ủy ban MTTQVN thành phố có sự tham gia của bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CVĐ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thành phố; ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố; bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; Các đồng chí trong Ban Thường trực, các đồng chí lãnh đạo Phòng, Ban cơ quan UBMTTQVN thành phố, Cùng đại diện của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố 24 quận, huyện.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị thực hiện nghi thức ký kết.

Việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị nhằm mục đích thường xuyên cập nhật, đưa tin về nội dung thực hiện Cuộc vận động; các chương trình định hướng tiêu dùng hàng Việt Nam; tuyên truyền giới thiệu những thương hiệu có uy tín, chất lượng của các doanh nghiệp Việt Nam gắn với định hướng ưu tiên chọn lựa các sản phẩm hàng Việt khi mua sắm, tiêu dùng của tổ chức, cá nhân, từng hộ gia đình. Đồng thời, giới thiệu những hoạt động đặc sắc của các tổ chức thành viên, hoạt động của Mặt trận các quận, huyện về thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, từ đó đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức thành viên, cán bộ, công nhân viên chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Tô Thị Bích Châu ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Saigon Co-op trong những năm qua, và hi vọng rằng, đây sẽ là tiền đề để hệ thống Mặt trận thành phố và Saigon Co-op ở 24 quận, huyện có nhiều hoạt động nổi bật, làm tăng cường hơn nữa việc giới thiệu sản phẩm Việt, thương hiệu Việt tới với đông đảo tầng lớp nhân dân.

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo CVĐ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co-op đã cảm ơn BTT Ủy ban MTTQVN thành phố đã tạo điều kiện để Saigon Co-op có cơ hội được đồng hành với hệ thống Mặt trận thành phố, giúp triển khai có hiệu quả giá trị mà đơn vị đã xây dựng, phát triển trong gần 30 năm quaTận tâm phục vụ, Liên tục cải tiến, Khát khao vươn lên, Hướng đến cộng đồng”.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co-op phát biểu ý kiến .

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm quà tặng phục vụ thị trường tết 2019.

Với việc ký kết hợp tác này, chuyên mục Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam sẽ đa dạng, phong phú hơn. Hoạt động của Liên hiệp hợp tác xã Thương mại thành phố cũng giới thiệu được nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa hơn, từ đó đẩy mạnh CVĐ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, góp phần vào cải thiện văn hóa tiêu dùng đồng thời thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Cao Duyên, (ảnh) B.Long

Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.