Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019

Tuần lễ hàng Việt Nam được tổ chức từ ngày 7 đến 10-11, tại Thủ đô Bangkok của Thái Lan, là một trong các hoạt động xúc tiến, kết nối hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp uy tín của TP Hồ Chí Minh và đối tác Thái Lan.

Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019, do Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phối hợp tập đoàn BigC tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung quảng bá sản phẩm, thương hiệu, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, tiếp cận và tìm kiếm các đối tác tiềm năng của Thái Lan và quốc tế; xây dựng mạng lưới đại lý, phân phối tại chỗ, tìm hiểu nhu cầu tiêu dùng và sức mua của khách hàng cũng như của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa tại Thái Lan.

Đại biểu tham gia khai mạc “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng đánh giá cao sáng kiến của TP Hồ Chí Minh và BJC (tập đoàn sở hữu thương hiệu BigC) lần đầu tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam tại siêu thị BigC ở Bangkok. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hàng hóa tại Thái Lan, cũng là dịp để người tiêu dùng Thái Lan tiếp xúc, trải nghiệm thực tế với các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam. “Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan luôn sẵn sàng làm cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp của hai nước trong các hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư và thiết lập quan hệ đối tác”, Đại sứ khẳng định.

Tham dự Tuần lễ hàng Việt Nam, có 35 doanh nghiệp có thương hiệu, uy tín lớn của Việt Nam hoạt động trong các linh vực chế biến, may mặc, gia dụng, thực phẩm tham gia, như Cà phê Trung Nguyên, Nutifood, bóng đèn Điện Quang, dệt may Phong Phú… Bên cạnh gian hàng của các doanh nghiệp, sự kiện cũng tổ chức Khu vực trưng bày sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh như: may mặc, hàng tiêu dùng, thực phẩm chế biến, bánh kẹo, nhựa gia dụng.

Ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp

Trước đó, tại cuộc gặp song phương với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ở Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan vừa được tổ chức ở Bangkok/Nonthaburi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị đề nghị Thái Lan quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam phân phối tại thị trường Thái Lan trên tinh thần tương trợ lẫn nhau và quan hệ đối tác chiến lược hiện đang rất tốt đẹp giữa hai nước.

Bình Long

Bình Chánh tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả
      Cập nhật ngày 06-11-2019
      Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức công bố chương trình truyền thông “ Doanh nhân với người tiêu dùng”
      Cập nhật ngày 30-10-2019
      Sáng ngày 30/10/2019, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Báo Doanh nhân Sài Gòn đã phối hợp Liên hiệp hợp tác xã Thành phố (Saigon Coop) tổ chức công bố Chương trình truyền thông doanh nhân với người tiêu dùng với chủ đề “Vì niềm tin người tiêu dùng Việt”
      Quận 1 tổ chức “Ngày hội hàng Việt Nam” năm 2019
      Cập nhật ngày 27-10-2019
      Ngày 26 tháng 10 năm 2019, quận 1 đã tổ chức Hội nghị hàng Việt Nam năm 2019 tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đổi mới công tác tuyên truyền Cuộc vận động sâu rộng đến mọi đối tượng, để người tiêu dùng nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.
      Saigon Co.op giảm giá trăm tỉ hàng hóa liên tục 3 tuần tri ân người tiêu dùng
      Cập nhật ngày 25-10-2019
      Từ hôm nay đến hết ngày 13/11/2019, toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers, Sense City, HTVCo.op, … trên cả nước của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ đồng loạt giảm giá hơn 30.000 sản phẩm để tri ân người tiêu dùng đã đồng hành ủng hộ nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam này trong 30 năm qua.
      Cuối tuần “đi chợ” tiết kiệm tại Co.opmart và Co.opXtra
      Cập nhật ngày 25-10-2019
      Quận 1 tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
      Cập nhật ngày 24-10-2019
      Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và triển khai các nội dung, biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện thực hiện Cuộc vận động giai đoạn 2019-2024.
      Nhà Bè tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm mô hình trồng hoa lan và trồng nấm
      Cập nhật ngày 22-10-2019
      HTVCo.op 8 năm với sứ mệnh đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng Việt
      Cập nhật ngày 22-10-2019
      Nhờ việc áp dụng 4 phương châm: Tận tâm phục vụ; liên tục cải tiến; khát khao vươn lên; hướng đến cộng đồng, Doanh nghiệp Việt sau nhiều năm HTV Co.op vẫn giữ vị thế ổn định trên thị trường trong và ngoài nước, Khách hàng tín nhiệm, tin yêu.
      Quận 6, Tổ chức Hội thi “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
      Cập nhật ngày 19-10-2019
      Ngày 18/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp Ủy ban nhân dân quận 6 và Hội LHPN quận 6 với sự tài trợ của Co.op Mart Phú Lâm tổ chức Hội thi “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với chủ đề: “Tôn vinh hàng Việt có chất lượng cao” năm 2019.
      Saigon Co.op huy động gấp hàng nghìn lốc nước đóng chai phục vụ người dân Hà Nội
      Cập nhật ngày 17-10-2019
      Trước nhu cầu nước sạch của người dân Hà Nội tăng một cách đột biến, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) lập tức huy động hàng nghìn lốc nước đóng chai để phân bổ gấp về cho các siêu thị Co.opmart và hơn 40 cửa hàng thực phẩm Co.op Food đang hoạt động tại Hà Nội. Ngay cả 3 siêu thị Co.opmart do Saigon Co.op nhận chuyển giao của Auchan vừa đi vào hoạt động cũng kịp tham gia phục vụ nước đóng chai cho dân cư quanh khu vực.