Quận 4 Tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Sáng ngày 6.6.2018, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Quận 4 (gọi tắt là BCĐ CVĐ) đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2015 – 2017. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Dũng Hùng – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQVN TP, Trưởng Bộ phận giúp việc BCĐ CVĐ Thành phố; Ông Thạch Nghi Xuân – Phó Ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP; Ông Lý Tấn Hòa – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 4; Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 4 cùng các ông, bà đại diện UBND quận 4, Ban dân vận Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, các Tổ chức Chính trị - Xã hội Quận và phường, Hội Da giày quận 4 , Hội Doanh nghiệp quận 4, Đảng ủy và Thường trực Mặt trận 15 phường.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết.

Báo cáo cho thấy, trong thời gian qua, quận 4 đã tập trung nâng cao ý thức cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về ý chí tự lực tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt Nam có chất lượng, đảm bảo nhu cầu người tiêu dùng. Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng như: tổ chức nhiều hội chợ “Kích cầu mua sắm”, “Tháng khuyến mãi”, hội chợ mua sắm tết; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các chợ, bảng điện tử; phát hành 15.000 tờ gấp tuyên truyền; hội thi làm giày da, thi tiểu phẩm, thời trang; tổ chức gian hàng Việt lồng ghép với các ngày hội, hội nghị,… Qua đó, người dân hưởng ứng  mua sắm tại các phiên chợ hàng Việt ngày càng đông, doanh thu càng cao. Việc ký kết chương trình phối hợp giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm giữa Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, 15 phường đã góp phần vận động doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng úy tín, chất lượng, nâng cao Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Quận 4 cũng thường xuyên tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh thông qua các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo quận và doanh nghiệp; hội nghị kết nối ngân hàng với doanh nghiệp đã có 32 doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn hơn 412 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra tình hình niêm yết giá, xử lý vi phạm hàng không rõ nguồn gốc, hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng được quan tâm đã tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong kinh doanh, thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 4 đề nghị các ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng ưu tiên dùng hàng Việt Nam bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trực quan, sinh động, trên nhiều phương tiện như Trang tin điện tử quận, Tờ tin quận, phường. Nội dung tuyên truyền cần súc tích, dễ hiểu, tập trung vào các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố trong hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm trong nước, tạo uy tín, vị thế của sản phẩm Việt đối với người tiêu dùng. UBND quận tăng cường hơn nữa công tác tiếp xúc, đối thoại, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp; tổ chức quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng Việt, các hội chợ mua sắm, kích cầu tiêu dùng.

Tại hội nghị, UBND Quận 4 đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2015 – 2017.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng Giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện CVĐ.

Tổ chức các gian hàng Việt tại hội nghị.

Thanh Trần