Vào siêu thị tránh nóng, dân Sài Gòn được mời nước lạnh miễn phí

Nam bộ những ngày qua có nền nhiệt 35 độ, tia cực tím ở mức cao ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân. Cùng với việc che chắn hết mức có thể, những ngày gần đây rất đông người dân tranh thủ kéo đến trung tâm thương mại, siêu thị có máy lạnh để vừa mua sắm, vừa tránh nóng.

Hình ảnh thực tế tại Co.opmart Cần Giờ

Ghi nhận tại siêu thị Co.opmart trên đường Quang Trung, tầm 11 giờ trưa khu vực ẩm thực chế biến sẵn trên tầng 3 bắt đầu đông khách. Chị Thảo quản lý siêu thị cho biết hai tuần nay khách đến đây ăn trưa và ăn chiều khá đông, chủ yếu là khỏi phải nấu nướng và tránh nóng. Để “giải khát” cho khách, siêu thị cũng đã nhanh chóng bố trí thêm nhiều bình nước lọc lạnh miễn phí ngay trước siêu thị.

Tương tự, ghi nhận tại các siêu thị Co.opmart ở các địa điểm khác cũng thấy bố trí nhiều bình  nước lọc, bình trà đá nhựa kèm theo ly uống nước rất vệ sinh kèm dòng chữ “ Trà đá phục vụ miễn phí”. Một số siêu thị Co.opmart còn cắt cử nhân viên trực tiếp đứng mời nước miễn phí cho người đi ngang mà không cần biết khách đó có mua hàng của siêu thị hay không.

Chị Trang nhà ở quận 3 – TP.HCM cho biết rất vui và cảm động với cách làm này của siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu. Thay vì tranh thủ những cơ hội này để bán thêm nước giải khát thì siêu thị lại phục vụ miễn phí cho người dân.

Nhân viên Co.opmart phục vụ trà đá miễn phí cho khách hàng

Còn chú Tám là khách mua hàng của siêu thị Co.opmart Nguyễn Bình (Nhà Bè) cho biết, trời nóng quá mà vừa bước vô siêu thị có bình nước lạnh sạch sẽ để uống thì còn quý hơn vàng. “Đâu phải mình tiếc chút tiền mua nước uống, nhưng mà phải tìm chổ mua, rồi phải chờ tính tiền chứ đâu có được uống liền đâu. Nên cái vụ nước lạnh miễn phí này của siêu thị là rất quý”, chú Tám cho hay.

Theo đại diện truyền thông của Co.opmart, việc bố trí trà đá, nước lọc, nước lạnh được triển khai ở hầu hết các siêu thị Co.opmart trên cả nước, ở những khu vực có thời tiết oi bức. Hiện các đơn vị bán lẻ khác của hệ thống đang tiếp tục triển khai nhân rộng tại Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles để phục vụ khách hàng và hỗ trợ người đi đường. Đồng thời các siêu thị này cũng đang tăng cường dịch vụ giao hàng miễn phí đến tận nhà để giúp người dân hạn chế phải ra đường khi trời nắng nóng.

Dự báo trong những ngày tới vẫn còn nắng nóng do do áp cao cận nhiệt lấn về phía Tây tạo những nhiễu động yếu và mây phát triển nhiều hơn. Người dân được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, cần che chắn để bảo vệ da và mắt, đặc biệt trong tầm 11 -15h chỉ số cực tím rất cao.

Saigon Co.op

Bình Chánh tổng kết 10 năm Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
      Cập nhật ngày 23-05-2019
      Sáng ngày 23/5/2019, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
      100% siêu thị của Saigon Co.op đang kinh doanh thịt heo an toàn
      Cập nhật ngày 21-05-2019
      Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, 100% các điểm bán lẻ của đơn vị này gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước đều đang kinh doanh thịt heo an toàn nên không những chưa bị ảnh hưởng mà sức tiêu thụ thịt heo của hệ thống bán lẻ này đang duy trì mức tiêu thụ trung bình 40 – 50 tấn/ ngày, tăng nhẹ vào các ngày cuối tuần.
      Tuổi 30 cùng chuỗi hoạt động thiết thực mang đậm dấu ấn Saigon Co.op
      Cập nhật ngày 16-05-2019
      Được xem là hợp tác xã hàng đầu và là cái nôi của bán lẻ hiện đại Việt Nam, mới đây Saigon Co.op đã công bố thực hiện hơn 30 hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn cao vì lợi ích cộng đồng sẽ được đơn vị triển khai từ nay cho đến hết năm 2019 để kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển 1989 – 2019.
      Mặt trận Tổ quốc quận Tân Phú tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
      Cập nhật ngày 08-05-2019
      Với những kết quả đạt được đã khẳng định Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là chủ trương có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội rất lớn, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.
      Saigon Co.op giảm giá mạnh cho hơn 30.000 sản phẩm mừng 30 năm
      Cập nhật ngày 03-05-2019
      Mừng 30 năm, hệ thống bán lẻ Việt giảm giá mạnh cho hơn 30.000 sản phẩm
      Doanh thu của Saigon Co.op tăng hơn gấp 30 nghìn lần sau 30 năm hoạt động
      Cập nhật ngày 03-05-2019
      Có thể gọi đây là kỳ tích của lịch sử bán lẻ hiện đại Việt Nam khi Saigon Co.op, sau 30 năm hoạt động, đã đạt mức doanh thu gấp hơn 30 nghìn lần so với thời điểm khởi đầu vào năm 1989. Điều đặc biệt là Saigon Co.op hoạt động theo mô hình kinh tế tập thể Hợp tác xã (HTX) mà không phải tư nhân hay công ty cổ phần. Không chỉ có nhiệm vụ kinh doanh đơn thuần mà Saigon Co.op còn có vai trò quan trọng trong việc tổ chức vận động phong trào HTX tại Việt Nam.
      TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM” TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
      Cập nhật ngày 22-04-2019
      Sáng ngày 20/4/2019, tại hội trường thành phố, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động.
      Cập nhật ngày 17-04-2019
      Sáng ngày 17/4/2019, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Quận 8 tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
      Khai mạc Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” năm 2019
      Cập nhật ngày 10-04-2019
      Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” năm 2019 diễn ra từ nay đến hết ngày 14/4, nhằm giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá thương hiệu Việt, kết nối giao thương, đẩy mạnh tiêu thụ mở rộng thị trường. Đồng thời, là dịp để người tiêu dùng được nhận diện, tư vấn so sánh và lựa chọn những sản phẩm chất lượng, uy tín.